Tuesday, May 21 2024

10 Cách Xông Nhà Đuổi Tà Khí, Xả Xui, Tẩy Uế, Trừ Tà | Cleanipedia

Estimated read time 18 min read

Tại sao cần xông nhà?

Bạn cảm thấy dạo gần đây khí vận của bạn không tốt. Gia đình, công việc, bạn bè không mấy thuận lợi, lại còn gặp nhiều chuyện khó khăn đau đầu. Theo phong thuỷ người ta thường quan niệm rằng, có thể vận khí của bạn đang gặp phải xui xẻo, uế, tà ma. Do đó, bạn cần phải xả xui, tẩy uế, trừ tà để thay đổi khí vận. Xông nhà sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Việc xông nhà giúp bạn loại bỏ các nguồn không khí không được tốt, xua đuổi những điềm không hay, đón những điều may mắn, sinh khí tốt cho gia chủ.

Khi nào thì cần xông nhà

Xông nhà mới xây dựng hoặc nhà mới chuyển đến

Khi vừa mới chuyển về nhà mới ( được xây mới trọn vẹn hoặc nhà được mua lại ), bạn nên triển khai xông nhà. Đây được xem như thể một nghi thức nhập gia trước khi bạn chuyển tới đây sinh sống cũng như để khử mùi sơn nhà. Bạn hoàn toàn có thể xông nhà mới ngay cả khi làm lễ nhập trạch .Việc xông nhà mới sẽ giúp bạn loại bỏ đi hết những uế khí mà công nhân kiến thiết xây dựng kiến thiết hay chủ cũ trước đó để lại. Ngoài ra, điều này sẽ tạo cho bạn tâm ý “ yên tâm ” khi sống trong nhà mới, ngôi nhà sẽ trở nên ấm cúng bởi sự hòa hợp với trách thổ nơi đó .

Khai trương văn phòng, cửa hàng mới

Bạn nên lựa chọn xông nhà như một trong những giải pháp giúp đẩy lùi đi những vận hạn không tốt cho văn phòng, shop của bạn khi mới mở bán khai trương. Bên cạnh đó, điều này còn giúp lôi cuốn thêm dương khí bên ngoài, tăng thêm vận may cho bạn. Giúp cho bạn làm ăn suôn sẻ, lên như diều gặp gió .

Ngày cuối năm đầu năm

Sau một năm làm ăn, mái ấm gia đình, bạn hữu của bạn có nhiều điều đổi khác. Bạn muốn đẩy lùi những vận hạn không tốt từ năm ngoái, xin thêm những vận may cho năm mới làm ăn phát lộc phát lộc. Xông nhà chính là sự lựa chọn tương thích cho bạn. Xông nhà ngày Tết thường mang lại nhiều tài lộc, như mong muốn cho cả một năm mới. Bên cạnh đó, nó còn giúp thanh lọc bầu không khí .

Khi gặp vận xui cần làm sạch bầu không khí

Nếu bạn đang gặp vận xui, bạn cảm thấy làm gì cũng không suôn sẻ, chuyện mái ấm gia đình, bè bạn, tình cảm không tốt. Lời khuyên cho bạn là hãy thanh lọc sinh khí xung quanh mình bằng cách xông nhà. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xông nhà bằng trầm hương, bồ kết, tẩy uế, .. để đẩy lùi sinh khí xấu, tạo điều kiện kèm theo lộc khí, dương khí về .

10 Cách xông nhà xả xui, tẩy uế, trừ tà đơn giản phổ biến

1. Hướng dẫn xông nhà bằng bồ kết

Bố kết là một loại dược phẩm không riêng gì được sử dụng để sản xuất mỹ phẩm, dầu gội mà còn được nhiều người lựa chọn để xông nhà. Bởi mùi hương của bồ kết vô cùng dễ chịu và thoải mái, tạo cảm xúc tự do cho người dùng, thanh lọc thiên nhiên và môi trường sống .Cách xông nhà trừ tà hiệu quả bằng bồ kết | Cleanipedia

Hướng dẫn xông nhà bằng bồ kết đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị bồ kết, 1 lò than, 1 bó nhang ( hương) và 1 cây quạt giấy;

Bước 2: Nướng bồ kết trên lò than nóng và bê đi quanh nhà;

Bước 3: Vừa đi, vừa dụng quạt giấy cho than nóng đỏ liên tục. Lưu ý không để cho than tắt nhé;

Bước 4: Đi khoảng 5-7 bước thì bạn rải/ ném vài nắm muối xung quanh nhà;

Bước 5: Sau khi đốt bồ kết xông nhà xong, bạn đốt thêm 1 bó nhang và cầm đi quanh nhà theo hướng ngược kim đồng hồ từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, khắp mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Cho đến khi nhang tàn việc xông nhà xem như hoàn tất việc.

Lưu ý:

Chỉ nên đốt nhang vừa phải để có lượng khói đủ để xông nhà, không nên đốt quá nhiều sẽ làm không khí bị ngạt, gây khó thở .

2. Cách xông nhà trừ tà bằng trầm hương

Trầm hương sẽ giúp cho không khí ngôi nhà được thanh lọc và tẩy uế và nguồn năng lượng không tốt. Bên cạnh đó cách xông nhà bằng trầm hương còn tạo cảm xúc tự do, ấm cúng và đón như mong muốn, bình an cho cả mái ấm gia đình .Cách xông nhà tẩy uế trừ tà đơn giản tại nhà |CleanipediaBạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại trầm hương khác nhau theo hướng dẫn dưới đây :

 • Trầm hương bột: Cho bột trầm vào lò đốt trầm điện hoặc đổ lên bếp than và quạt để khói lan toả khắp nhà.

 • Trầm hương mảnh: Cho trầm hương vào khay đốt chuyên dụng hoặc bếp than và bê đi quanh nhà để khói lan khắp không gian.

 • Nụ trầm hương: Bạn đốt nụ trầm hương trên đĩa và để khói tự tỏa đi khắp nhà..

3. Cách xông nhà bằng tinh dầu

 • Một số loại tinh dầu phổ biến

Tinh dầu là một dạng chất lỏng dễ bay hơi. Chúng được chiết xuất từ lá, thân, hoa … của những loài thực vật có mùi hương đặc trưng như oải hương, bạc hà, sả chanh … Một số loại tinh dầu thông dụng lúc bấy giờ như tinh dầu bạc hà, tinh dầu thông đỏ, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu sả chanh …

 • Công dụng của tinh dầu

Xông nhà bằng tinh dầu giúp xả xui, tẩy uế. Ngoài ra, nó còn có năng lực diệt khuẩn cao, xua đuổi đi các công trùng, giảm bớt ẩm thấp. Đặc biệt khi bạn bước vào nhà, bạn sẽ luôn cảm xúc mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu và thoải mái, tạo cảm xúc sảng khoái. Điều này giúp cho ngôi nhà như mới, không khí trong lành hơn .Xông nhà bằng tinh dầu tạo cảm giác dễ chịu mà còn xua đuổi tà khí | Cleanipedia

 • Cách xông nhà mới bằng tinh dầu

Cách xông nhà bằng tinh dầu triển khai rất đơn thuần. Bạn chỉ cần thực thi như sau :

Bước 1: Chuẩn bị máy xông tinh dầu;

Bước 2:  Cắm điện và thêm vào máy khoảng 200ml đến 500ml nước;

Bước 3: Nhỏ vào nước mới thêm khoảng 5 – 10 giọt tinh dầu thiên nhiên;

Bước 4: Set  thời gian chạy cho máy  1 – 3 – 6 tiếng tùy nhu cầu của bạn.

4. Cách xông nhà xả xui bằng thuốc bắc

 • Công dụng của xông nhà bằng thuốc bắc

Sử dụng các loại thuốc bắc để xông nhà giúp gia chủ hoàn toàn có thể xả xui, diệt trừ phong long, xua đuổi tà ma. Bên cạnh đó còn điều hòa được không khí, mang lại sự bình an, thịnh vượng cho mái ấm gia đình .

 • Cách xông nhà bằng thuốc bắc được thực hiện như sau:

– Xông bằng thuốc bắc trên than hồng

Bước 1 : Chuẩn bị thuốc bắc và một lò than ;Bước 2 : Tiếp theo, nướng thuốc bắc trên than hồng ;

Bước 3: Cuối cùng, bạn bê lò nướng thuốc bắc đi quanh nhà, vừa đi vừa quạt để cho khói thuốc bắc tỏa ra khắp nhà.

– Xông bằng thuốc bắc bằng hơi nước

Bước 1 : Bỏ thuốc bắc đã được kê sẵn theo đơn vào nồi, thêm nước vào ;Bước 2 : Đun sôi nồi thuốc tầm 30 phút, bê nồi đi vòng quanh nhà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. 5. Cách xông nhà tẩy uế bằng vỏ bưởi, lá bưởiNgoài sử dụng thuốc bắc, bồ kết, .. để xông nhà, bạn hoàn toàn có thể sử dụng vỏ bưởi, lá bưởi. Nguyên liệu này rất dễ kiếm và thông dụng trong đời sống hằng ngày. Công dụng mà nó mang lại giúp xả xui, tẩy uế, xua đuổi côn trùng nhỏ, thanh lọc không khí trong nhà. Tạo cho gia chủ cảm xúc thoải mái và dễ chịu từ mùi hương của vỏ bưởi tiết ra .

 • Cách thực hiện:

Bước 1 : Bỏ thật nhiều lá bưởi và vỏ bưởi vào nồi rồi đun sôiBước 2 : Khi đun xong, gia chủ bê đi quanh nhà. Khi đó, hương thơm tự nhiên của lá bưởi, vỏ bưởi sẽ lan tỏa khắp mọi ngóc ngách .Bước 3 : Nếu thích thì hoàn toàn có thể thêm vào nồi vỏ bưởi một chút ít tinh dầu. Chúng sẽ ngày càng tăng mùi hương hơn .

 • Gợi ý :

Một gợi ý cho bạn là khi sắp xếp tủ quần áo, hãy thử bỏ một chút ít lá bưởi hoặc đặt nồi nấu lá bưởi vừa qua lại gần tủ quần áo sẽ giúp khử mùi ẩm mốc quần áo và tạo hương thơm thư giãn giải trí trên quần áo .

6. Cách xông nhà bằng bột tẩy uế

Bột tẩy uế được chiết xuất từ vỏ cây xay nhuyễn, lá cây và rễ cây, cùng với một số ít thành phần hương liệu khác. Tạo mùi thơm riêng không liên quan gì đến nhau. Bột tẩy uế được bán nhiều ở chợ, shop tạp hóa, dược thuốc .Cách xông nhà bằng tẩy uế đơn giản tại nhà | Cleanipedia

 • Còn dưới đây là cách xông nhà mới bằng bột tẩy uế:

Bước 1 : Bạn chuẩn bị sẵn sàng bột tẩy uế, 1 cái thìa ( muỗng ), 1 chiếc bật lửa, 1 chiếc đĩa ;Bước 2 : Tiếp theo, bạn sử dụng thìa xúc bột, mỗi lần xúc khoảng chừng 2 – 3 thìa đổ vào đĩa tạo thành hình chóp để dễ bén lửa ;Bước 3 : Bạn mồi lửa ở phần đỉnh bột. Khi lửa tắt sẽ tạo thành khói, rồi lan vào phía trong cháy âm ỉ ;Bước 4 : Cuối cùng, gia chủ bê đĩa bột tẩy uế đã đốt đi khắp các ngõ ngách trong ngôi nhà của mình .

7. Cách xông nhà bằng sáp khử mùi hiệu quả

Có khá nhiều loại sáp khử mùi với đủ loại mùi hương và size khác nhau trên thị trường lúc bấy giờ. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kể loại sáp nào tùy theo sở trường thích nghi, nhu yếu so với các kích cỡ từng căn phòng. Cách xông nhà này giúp giữ mùi hương lan tỏa, chống ẩm mốc .

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt sáp khử mùi hoặc giấy thơm quần áo và tủ quần áo giúp tạo hương thơm lâu và hạn chế mùi ẩm mốc ám vào các sợi vải trên áo. 

8. Cách xông nhà trừ tà bằng muối

Một trong những cách xua đuổi sát khí đơn thuần nhất bạn không nên bỏ lỡ là sử dụng muối. Muối là nguyên vật liệu hoàn toàn có thể hấp thụ nguồn năng lượng xấu và mang đến những nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn .

 • Hướng dẫn xông nhà bằng muối:

Bước 1 : Bỏ muối vào một chiếc chảo sắt kẽm kim loạiBước 2 : Đổ cồn nước ngập mặt muối và châm lửa đốtBước 3 : Khi cồn cháy hết, cho muối đã đốt vào túi và đem bỏ ở ngã ba đường

 • Lưu ý:

Trong khi đốt cồn nên đóng kín cửa để tránh gió .

9. Cách xông nhà bằng quế

Cùng với bồ kết, vỏ bưởi … quế là những loại thảo mộc khô có nhiều hiệu quả trong làm sạch. Đây cũng là nguyên vật liệu được dùng để tẩy uế hiệu suất cao .

 • Có 2 cách để xông nhà mới bằng như sau:

Cách 1: 

– Bạn hoàn toàn có thể để nguyên từng miếng quế rồi đốt trực tiếp trên nhà bếp than lớn .- Sau đó, bê nhà bếp than đi xung quanh mọi ngóc ngách trong nhà

Cách 2:

– Xay nhuyễn và viên thành từng viên nén nhỏ .- Sau đó, đặt trên lò than hồng nhỏ để trên bàn phòng khách, phòng ngủ …

10. Cách xông nhà bằng sả tươi

Trong cây sả tươi sản sinh ra tinh dầu có mùi hương vô cùng thoải mái và dễ chịu và giúp thanh lọc không khí hiệu suất cao .

 • Để xông nhà bằng sả tươi, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1 : Rửa sạch xả sau khi mua về ;Bước 2 : Sau đó, bạn đập dập hoặc băm nhuyễn tỏi và cho vào nồi đun sôi ;Bước 3 : Trong quy trình nước sôi, bạn mở nắp nồi để mùi hương sả bay ra khắp căn phòng ;Bước 4 : Bạn nên đóng kín cửa để mùi hương sả lan hết các ngóc ngách trong phòng .

Trên đây là một số cách xông nhà xả xui, trừ tà, mang lại nhiều vận may… được chuyên gia phong thủy gợi ý. Cleanipedia hy vọng sẽ giúp ích cho quý và giúp cho gia chủ vạn sự hanh thông.

>> > Xem thêm :Tác giả : Team CleanipediaBản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours

Giải cảm nhanh bằng cách xông lá tại nhà • Hello Bacsi

Cách lập nick học toán trên mạng lớp 1 Violympic chỉ với 5 bước