Rất Hay: Top 7 thế cờ tướng hay và cách giải thế cờ nhanh nhất

Estimated read time 9 min read
Cờ tướng là một môn thể thao trí tuệ được nhiều người ưa thích. Bắt nguồn từ Trung Quốc, cờ tướng chơi trên một bàn cờ có 32 quân. Có 2 người chơi, mỗi người sở hữu 16 quân. Các quân cờ đều được ghi tên tiếng Trung. Người Việt thường chơi và ghi nhớ mặt chữ, tính năng, nước đi của từng quân cờ. Xem thêm : Địa chỉ chơi cờ tướng đổi thưởng uy tínTrong cờ tướng, các thế cờ là thứ quyết định hành động bạn có giành thắng lợi hay không. Chính vì thế, các thế cờ hay, hiểm, lạ lần lượt sinh ra. Cách hóa giải các thế cờ tướng sẽ hoàn toàn có thể giúp bạn lật ngược tình thế. Tại đây, chúng tôi sẽ san sẻ cho bạn các thế cờ tướng hay và cách giải cụ thể .Bạn Đang Xem : Top 7 thế cờ tướng hay và cách giải thế cờ nhanh nhất

Thế cờ Tiểu Khưu Dẫn

Tiểu Khưu Dẫn là một thế cờ tướng hay, khiến nhiều cao thủ phải vò đầu bứt tóc tìm cách hóa giải. Tiểu Khưu Dẫn là thế cờ chặn đường đối thủ và hóa giải đường chặn của đối thủ. Thế cờ này khá hiếm gặp. Đó là khi bạn còn hai cặp xe – mã nhưng bị kìm chặt bởi ba quân chốt xanh.

thế cờ hay tiểu khưu dẫn

Trong thế cờ này, có hai trường hợp có thể diễn ra: thắng hoặc hòa. Cách hóa giải thế cờ này cũng không đơn giản. Đầu tiên hi sinh xe ở chân sĩ để chiếu buộc tướng ăn ra không còn mặt tướng. Sau đó đưa mã về chân pháo và lên mã còn lại khóa chết 2 chốt. Dần dần, lừa cho các quân của đối thủ rời khỏi vị trí chặn, bạn sẽ thắng.
Khổng Minh tá tiễn
Khổng Minh tá tiễn là thế cờ lấy cảm hứng từ chuyện Khổng Minh dùng tên trong sương mù bắn quân Tào. Đây là một thế cờ hiểm, y như cái tên của nó vậy. Là loại cờ thế giang hồ hay, cách giải thế cờ này khiến nhiều người vò đầu bứt tóc.

Cách giải thế cờ tướng này là hỗ trợ mọi mặt cho song chốt. Giả sử quân đen đang có song chốt tạo thành hình tam giác với tướng của quân đỏ. Tượng đen đang chắn trước tướng đen thì bạn cần di chuyển quân tượng sang vị trí khác. Mục đích nhằm mở mặt tướng, hỗ trợ cho song chốt. Dùng mọi cách để xe đỏ không cùng dòng với chốt đen. Sau đó chốt đen di chuyển tạo thành sát cục đỏ. Nói chung, với thế cờ giang hồ này, bạn chỉ cần khéo léo tạo ra những sát cục ẩn là được. Cứ trên đà đó bạn sẽ giải được thế cờ này.
Xem Thêm : 25 Mẫu phong cách thiết kế lam gỗ trang trí cho khoảng trống nội thất bên trong hạng sangThí mã hãm xe
Thí mã hãm xe là tuyệt chiêu cờ thế cực hay để khai cuộc trận đấu. Đây là cách đánh của Chung Chân ( một tài năng đánh cờ xuất chúng người Mông Cương Động). Có ba tuyệt chiêu để hạ gục đối thủ.
Tuyệt chiêu 1 là bình phong mã phá thế trận pháo đầu của đối phương. Giữa trận bạn hoàn toàn có thể bỏ mã hãm xe, khiến quân xe của đối thủ cạnh tranh tê liệt. Thế cờ từ đó sẽ có lợi cho bên bạn rất nhiều. Tuyệt chiêu thứ 2 là pháo đầu đại phá thế trận đơn đề mã. Tuyệt chiêu ở đầu cuối là thuận pháo hoành xa đối trực xa. Cả 3 tuyệt chiêu này đều rất hiểm nếu bạn biết cách dùng quân .
Đào Hồng Liễu Lục
Đào Hồng Liễu Lục là thế trận làm loạn trí người chơi. Trong trận, có rất nhiều ma trận dễ khiến bạn đi lạc nước cờ. Thế cờ tướng này dễ khiến bạn đang vui vẻ vì sắp thắng lại hụt hẫng vì kẹt cờ ngay sau đó.

Cờ thế đào hồng liễu lục

Chính vì vậy, cách giải thế cờ tướng khó này là đi cẩn thận từng nước một. Tránh không nên nhìn thấy quân đối phương dễ ăn mà không nghĩ đến nước đi sau.
Song mã bảo giá
Xem Thêm : THIẾT KẾ NHÀ LÔ GÓC 2 MẶT TIỀN – NHÀ VÁT GÓCNói đến các thế cờ tướng khó phải kể đến Song mã bảo giá. Đây là thế cờ giang hồ đầy âm mưu mà bạn nên cẩn trọng. Đối thủ sẽ đưa một quân của bạn vào thế hiểm, để bạn tập trung bảo vệ quân đó. Nhưng thực ra mục tiêu mà đối phương nhắm đến lại là quân cờ khác. Bạn cần hết sức tỉnh táo để giải được thế cờ này.

Cách giải thế cờ:
Khi thấy quân của mình đang vào thế hiểm, bạn không nên quay quồng tạo đường thoát. Thay vào đó, bạn hãy quan sát cả bàn cờ xem ngoài quân đó còn quân nào gặp nguy khốn không. Nếu được, hãy dùng “ tốt ” hoặc “ mã ” để chặn đường ăn của quân đối phương .
Tam Anh Chiến Lữ Bố
Đây là thế cờ tướng phổ biến tại các trận cờ ăn tiền vỉa hè. Bắt nguồn từ trận đấu giữa 3 người Lưu – Quang – Trương và Lữ Bố. Cách giải thế cờ tướng này khá đơn giản. Bạn có thể dùng pháo xuống chiếu, buộc quân xe ăn ra. Từ đó mở đường trống cho xe bình ngang ăn tốt chiếu là xong. Các nước đi sẽ dần lộ ra và bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc hạ đối thủ đó.

Giải giáp quy điền

Thế cờ giải giáp quy điền

Đây là thế cờ tướng hay và rất khó. Giải pháp quy điền ban đầu có tên là Pháo đả Đồng Quan Tạ hiệp Tốn. Cách giải trông có vẻ đơn giản nhưng lại rất phức tạp. Cách giải chỉ có thể là dùng mã và xe ép tướng đối thủ vào đường cùng. Thế cờ này đã khiến cho bao cao thủ cờ tướng phải ấm ức chịu thua.
Các thế cờ tướng hay luôn tiềm ẩn rất nhiều thủ đoạn trong đó. Chỉ cần bạn đánh lạc một quân, bạn đã trọn vẹn hoàn toàn có thể bị ép vào thế bí. Để trở thành cao thủ cờ tướng, hãy xem hay cách hóa giải các thế cờ và mẹo chơi game ở trên. Ứng dụng hay :

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours