Cách tính chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất

Estimated read time 17 min read
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt, cách tính ngày rụng trứng để có thai sinh con theo ý muốn là điều mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm tìm hiểu. Theo các chuyên gia ❤️⭐️❤️⭐️❤️ xác định được cách tính ngày rụng trứng không chỉ làm tăng khả năng thụ thai mà còn tác động một phần đến việc lựa chọn giới tính thai nhi. Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này, mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Mỗi tháng, trong buồng trứng của phái đẹp sẽ có 1 số ít trứng nhất định được tăng trưởng theo chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, thường chỉ có 1 trứng trưởng thành và được phóng từ buồng trứng vào trong vòi trứng và tới tử. Đây được gọi là hiện tượng kỳ lạ rụng trứng .

Biết được cách tính ngày rụng trứng để trong ngày rụng trứng nếu có quan hệ tình dục và tinh trùng gặp được trứng thì sẽ diễn ra hiện tượng thụ thai. Ngược lại, sau khoảng 24h kể từ khi trứng rụng nếu không gặp được tinh trùng thì trứng sẽ chết dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng ở nữ giới.

Chính vì vậy, biết được cách tính ngày rụng trứng chính xác sẽ sẽ làm tăng khả năng thụ thai hoặc giúp chị em chủ động hơn trong việc phòng tránh thai hiệu quả. Bên cạnh đó, lưu ý đến một số các dấu hiệu ngày rụng trứng như: đau bụng dưới, thân nhiệt tăng, căng tức ngực…là cách giúp chị em nhận định ngày rụng trứng chính xác hơn.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốnCách tính chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốnCó nhiều cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn gồm có việc ghi nhớ chu kỳ kinh nguyệt, quan sát những tín hiệu không bình thường của bản thân hoặc dùng que thử … Cụ thể :

1. Cách tính ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Đây được xem là cách tính ngày rụng trứng đúng chuẩn và được nhiều chị em vận dụng lúc bấy giờ. Để vận dụng giải pháp này, chị em cần phải xác lập được chu kỳ kinh nguyệt của bản thân. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt sẽ từ 28 – 30 ngày, tính từ ngày ra máu tháng này đến ngày ra máu tháng sau. Ví dụ, ngày ra máu của tháng này của bạn là vào ngày mùng 5/8 và ngày ra máu tháng sau là vào ngày 4/9 thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày .

Theo công thức, cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ được tính bằng cách lấy số ngày của một vòng kinh trừ đi 14❤️⭐️❤️⭐️❤️Như vậy, nếu như chị em có chu kỳ kinh nguyệt là 28 thì ngày rụng trứng sẽ là: 28 – 14 = 14. Tức là, ngày rụng trứng sẽ là vào ngày thứ 14 kể từ ngày đầu có kinh của tháng. Như vậy, với trường hợp kể trên, ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày 19/8. Để tăng khả năng có thai, chị em nên cộng trừ thêm 1 – 2 ngày. 

Tuy nhiên, cách tính ngày rụng trứng để có con theo ý muốn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt chỉ nên vận dụng với những chị em có chu kỳ kinh không thay đổi. Trong trường hợp kinh nguyệt không không thay đổi, cách tính này sẽ không đúng chuẩn. Trong trường hợp này, nếu muốn tăng năng lực có con, bạn nên tiếp tục quan hệ vào sau kỳ kinh nguyệt và đến gặp bác sĩ để được tư vấn .Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để sinh con theo ý muốn dựa trên chu kỳ kinh nguyệtCách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

2. Cách tính chu kỳ kinh nguyệt bằng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là một mẫu sản phẩm giúp chị em Dự kiến ngày rụng trứng một cách đơn thuần và nhanh gọn. Tác dụng của que thử là kiểm tra nồng độ hormone lutein hóa ( LH ) trong nước tiểu .Chị em nên dùng que thử ngày rụng trứng sau ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt. Que hoàn toàn có thể cho tác dụng Dự kiến thời đúng chuẩn thời gian rụng trứng từ 12 – 36 giờ với cách sử dụng tương tự như như với que thử thai .Theo đó, nếu que thử hiện 1 vạch trên thì chị em đã qua thời kỳ rụng trứng. Nếu hai vạch bằng nhau hoặc có màu hơi nhạt thì là tín hiệu báo hiệu sắp đến ngày rụng trứng. Trường hợp 2 vạch đỏ nhưng vạch dưới đậm hơn vạch trên cho thấy thời gian rụng trứng sắp diễn ra trong khoảng chừng 24 – 48 giờ tới .

3. Cách tính ngày rụng trứng bằng cách kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung

Quan sát những biểu lộ của dịch nhầy cổ tử cung là cách giúp chị em Dự kiến được thời gian rụng trứng. Theo đó, vào thời gian trứng rụng, nồng độ hormone sẽ có sự biến hóa khiến sắc tố, số lượng và đặc thù của dịch nhầy cũng có sự biến hóa .Sau kỳ kinh nguyệt, dịch nhầy cổ tử cung thường khá ít, có màu vàng hoặc trắng và khá dính. Khi sắp đến ngày rụng trứng, lượng dịch tiết ra nhiều hơn với màu trắng kem. Ở thời gian trứng rụng, lượng dịch ở mức cao nhất, có màu trắng như lòng trắng trứng gà. Sau khi trứng rụng, lượng dịch nhầy sẽ ít hơn và đặc hơn .

Có thể bạn quan tâm:

Quan hệ trong và sau ngày đèn đỏ có thai không? [Giải đáp chi tiết]

4. Cách tính ngày rụng trứng bằng cách đo thân nhiệt

Sự thay đổi nồng độ hormone khi đến ngày rụng trứng cũng sẽ tác động đến thân nhiệt. Theo đó, nhiệt độ của chị em sẽ tăng cao trong những ngày này.

Thân nhiệt trung bình của phái đẹp trưởng thành sẽ rơi vào khoảng chừng từ 36.5 – 37 độ. Nếu sau kỳ kinh nguyệt khoảng chừng 10 ngày trở lên nhiệt độ tăng khoảng chừng 0,4 – 0,8 độ C so với những ngày thông thường thì nhiều năng lực chị em chuẩn bị sẵn sàng hoặc đang trong thời gian rụng trứng .Để tác dụng đo được chuẩn nhất, chị em nên đo ở hậu môn vào buổi sáng sớm lúc mới thức dậy. Tuy nhiên, với một số ít chị em có thân nhiệt đổi khác thì cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn này sẽ không đúng mực .

Ngoài ra, một cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn đơn giản và tiện lợi nhất cho chị em hiện nay là sử dụng các công cụ tính ngày rụng trứng online. Theo đó, chị em chỉ cần cập nhật ngày bắt đầu ra máu kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt và số ngày hành kinh để xem được ngày rụng trứng dự kiến.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái

Xác định ngày rụng trứng không chỉ giúp tăng năng lực thụ thai mà dựa vào đó, những cặp vợ chồng cũng hoàn toàn có thể lựa chọn giới tính con cháu. Cụ thể, cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái như sau :

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái

Xác định ngày rụng trứng không chỉ giúp tăng năng lực thụ thai mà dựa vào đó, những cặp vợ chồng cũng hoàn toàn có thể lựa chọn giới tính con cháu. Cụ thể, cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái như sau :

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Trên trong thực tiễn, không ít những cặp vợ chồng đã sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn dựa trên cách tính ngày rụng trứng. Theo những chuyên viên, điều này không quá không bình thường vì hoàn toàn có thể được lý giải một phần trên cơ sở khoa học .

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn này sẽ có độ chính xác cao hơn với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định. Theo đó, nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt là 28, 30, 32 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 16 17 của chu kỳ (cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt). Do đó, nếu quan hệ trong khoảng thời gian này thì khả năng thụ thai là rất cao.

Đặc biệt, nếu muốn sinh con trai, chất lượng tinh trùng của phái mạnh cũng là yếu tố cần chăm sóc. Theo đó, trong tinh dịch có chứa cả tinh trùng X ( lao lý giới tính nữ ) và tinh trùng Y ( lao lý giới tính nam ). Đặc điểm của tinh trùng Y là bơi nhanh hơn tinh trùng X, đầu thuôn và thường nhỏ hơn. Do đó, nếu quan hệ trong ngày rụng trứng và tinh trùng của người chồng tốt thì năng lực tinh trùng Y gặp trứng trước là rất lớn nên tỷ suất mang thai bé trai sẽ cao hơn .Ngoài ra, một mẹo để làm tăng tính đúng mực của cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn là tạo môi trường tự nhiên kiềm cho âm đạo. Đây là môi trường tự nhiên thích hợp với tinh trùng Y, giúp chúng bơi nhanh hơn. Vì vậy, phái đẹp hoàn toàn có thể vệ sinh vùng kín bằng nước ion kiềm trước khi quan hệ tình dục ..

Ăn gì để sinh con trai, con gái theo ý muốn

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng để sinh con trai, con gáiCách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái

Cách tính ngày rụng trứng để có thai sinh con gái

Về mặt khoa học, năng lực thụ thai của cả hai giới là ngang bằng nhau. Nếu muốn sinh con gái, khi giao hợp, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X của người chồng phải tìm được trứng của mẹ trước tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y .

Tốc độ bơi của tinh trùng Y là nhanh hơn nhưng khả năng sống sót lại kém hơn. Do đó, nếu muốn tăng khả năng sinh con gái, các cặp vợ chồng nên quan hệ trước ngày rụng trứng từ 2 – 4 ngày. Khi đó, số lượng tinh trùng X sống sót để đợi gặp trứng rụng sau 1 – 2 ngày có mặt trong tử cung nữ giới là cao hơn nên tỷ lệ mang thai em bé gái cũng lớn hơn.

{Giải Đáp} Quan hệ trước 10 ngày kinh có thai không?

Một số lưu ý khác ảnh hưởng đến việc sinh con theo ý muốn

Bên cạnh cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn, những cặp vợ chồng cũng nên chăm sóc đến một số ít yếu tố sau đây để tăng năng lực thụ thai cũng như giúp việc lựa chọn giới tính mang thai được đúng mực hơn .

  • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất, hạn chế sử dụng các chất kích thích, đồ uống có gas, đồ cay nóng
  • Uống ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày
  • Tránh căng thẳng, lo lắng kéo dài làm mất cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt
  • Tập luyện thể thao hằng ngày nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
  • Quan hệ tình dục đều đặn khoảng 2 – 3 lần/tuần và chú ý hơn vào thời điểm rụng trứng
  • Nếu khó khăn trong việc có con, các cặp vợ chồng nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và đưa ra phương án giải quyết phù hợp

Như vậy, những thắc mắc về cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn đã được các chuyên gia giải đáp cụ thể trong bài viết. Hy vọng, điều này sẽ hữu ích cho các cặp vợ chồng đang mong muốn có con. Nếu bản thân đang gặp vấn đề về sức khỏe, khả năng sinh sản hoặc có những thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ tới hotline 0395 456 294 để được tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Như vậy, những thắc mắc về cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn đã được các chuyên gia giải đáp cụ thể trong bài viết. Hy vọng, điều này sẽ hữu ích cho các cặp vợ chồng đang mong muốn có con. Nếu bản thân đang gặp vấn đề về sức khỏe, khả năng sinh sản hoặc có những thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ tới hotline 0395 456 294 để được tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours