Doanh thu là gì và cách tính doanh thu bán hàng

Estimated read time 12 min read
Mỗi một doanh nghiệp đều hoạt động giải trí và tăng trưởng với mục tiêu duy nhất là tối đa hóa doanh thu thu được mà ở đây chính là doanh thu bán hàng. Điều này cho thấy rằng một doanh nghiệp có tăng trưởng, kinh doanh thương mại hiệu suất cao hay không thì cần phải xem chỉ số doanh thu của công ty này có tốt hay không .
Vậy khái niệm doanh thu là gì và tầm quan trọng cũng như cách tăng doanh thu bán hàng hiệu quả ra sao? Cùng Bizfly tham khảo nội dung này tại đây.

Doanh thu là gì?

Doanh thu được hiểu là hàng loạt giá trị mà doanh nghiệp đạt được trải qua hoạt động giải trí kinh doanh thương mại bán hàng loại sản phẩm, phân phối dịch vụ hay những hoạt động giải trí đem lại quyền lợi khác của những cá thể hay tổ chức triển khai. Chỉ số này phản ánh thực trạng kinh doanh thương mại của một đơn vị chức năng ở trong một khoảng chừng thời hạn qua đó hoàn toàn có thể nhìn nhận được doanh nghiệp đó hiện có đang hoạt động giải trí hiệu suất cao hay không .
Doanh thu là gì

Doanh thu là gì ?
Doanh thu của những doanh nghiệp thường gồm có :

  • Doanh thu từ hoạt động bán hàng
  • Doanh thu từ cho thuê tài sản
  • Lãi từ tiền gửi ngân hàng, đầu tư trái phiếu
  • Khoản tiền thu được từ hoạt động bán ngoại tệ, sang nhượng cửa hàng…
  • Lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán, chứng chỉ quỹ…

Tất cả những doanh nghiệp trong quy trình hoạt động giải trí đều mong ước đạt được tiềm năng chung chính là mức độ tăng trưởng doanh thu nhanh gọn, vững chắc và hiệu suất cao vĩnh viễn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hoàn toàn có thể xác lập rõ ràng và đạt được mức doanh thu thành công xuất sắc như đã đề ra .
Để xác lập đúng mực cách tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tham khao bài viết mà Bizfly đã đề cập đến tại đây : Các cách tăng trưởng doanh thu hiệu suất cao cho doanh nghiệp

Cách tính doanh thu bán hàng

Để tính doanh thu bán hàng, bạn cần chia ra làm 2 loại là doanh thu thuần và tổng doanh thu. Trong đó :
Tổng doanh thu : Là hàng loạt số tiền mà doanh nghiệp thu được từ những hoạt động giải trí bán hàng, phân phối dịch vụ. Tổng doanh thu được tính dựa theo công thức = sản lượng x giá cả .
Doanh thu thuần : Là số tiền thực được sử dụng để giám sát hiệu suất cao của hoạt động giải trí kinh doanh thương mại. Từ chỉ số doanh thu thuần, doanh nghiệp sẽ biết được tỷ suất lãi lỗ của công ty từ hoạt động giải trí bán hàng là bao nhiêu .

  • Công thức tính doanh thu thuần = Tổng doanh thu – Khoản giảm trừ
  • Trong đó, khoản giảm trừ ở đây sẽ thường bao gồm các chiết khấu thương mại, giá trị hàng trả lại và giảm giá hàng bán.

Tầm quan trọng của doanh thu bán hàng trong doanh nghiệp

Doanh thu là một chỉ số quan trọng so với doanh nghiệp có tác động ảnh hưởng lớn đến sự sống sót và tăng trưởng của một tổ chức triển khai. Nếu không có doanh thu, doanh nghiệp sẽ không hề chi trả ngân sách cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, vận hành doanh nghiệp hay nguồn vốn cho kỳ kinh doanh thương mại tiếp theo .
Tầm quan trọng của doanh thu bán hàng trong doanh nghiệp

Tầm quan trọng của doanh thu bán hàng trong doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp đã đạt được nguồn doanh thu đều đặn dẫn đến vận tốc luân chuyển nguồn vốn cũng được ngày càng tăng từ đó giúp giá trị thanh khoản của doanh nghiệp được bảo vệ tạo điều kiện kèm theo cho việc tái đầu tư, quay vòng vốn nhanh. Ngoài ra thì doanh thu còn là cơ sở để doanh nghiệp khẳng định chắc chắn được vị trí của mình trên thị trường khi tiếp cận nhiều người mua tiềm năng và lượng sản phẩm & hàng hóa bán ra tăng trưởng tốt hơn .

Cách tăng doanh thu bán hàng hiệu quả

Để tối đa hóa doanh thu hiệu suất cao không phải chuyện đơn thuần, yên cầu những doanh nghiệp cần phải có những kế hoạch bán hàng và marketing tương thích .

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Khách hàng chính là những người sẽ shopping loại sản phẩm, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp từ đó tạo ra doanh thu cho tổ chức triển khai. Vì vậy, việc quan trọng doanh nghiệp cần phải thực thi đó là xác lập rõ ràng người mua của mình là ai, mong ước, sở trường thích nghi của họ là như thế nào từ đó có được giải pháp tiếp cận một cách hiệu suất cao .

Đẩy mạnh hoạt động bán hàng

Thông thường, doanh thu đến từ hoạt động giải trí bán hàng sẽ chiếm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu của doanh nghiệp. Vì vậy để tăng trưởng doanh thu hiệu suất cao, doanh nghiệp cần tăng cường trong hoạt động giải trí bán hàng như tối ưu quá trình bán hàng, nâng cao chất lượng ship hàng của nhân viên cấp dưới, ngày càng tăng chất lượng loại sản phẩm, cẩn trọng trong khi đóng gói, giao hàng nhanh gọn … Tất cả điều này sẽ giúp ngày càng tăng sự hài lòng của người mua từ đó khiến họ shopping, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp .

Thu thập phản hồi khách hàng

Để bán hàng hiệu suất cao, không hề thiếu những lời nhìn nhận hay phàn nàn của người mua về chất lượng loại sản phẩm và dịch vụ chăm nom người mua của doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp chớp lấy được những thiếu sót từ khâu sản xuất đến thành phẩm và tiếp thị đến tay người mua từ đó kịp thời khắc phục hiệu suất cao .
Thu thập phản hồi khách hàng
Thu thập phản hồi người mua

Tăng giá trị trung bình trên một đơn hàng

Để tăng doanh thu bán hàng không hề thiếu việc ngày càng tăng giá trị trung bình trên một đơn hàng của người mua. Giá trị của đơn hàng càng cao thì số tiền mà doanh nghiệp thu về càng lớn, thế cho nên doanh nghiệp đừng bỏ lỡ chiêu thức hiệu suất cao này .
Muốn gia tăng giá trị trung bình trên một đơn hàng, doanh nghiệp có thể sử dụng các cách như sau: Cung cấp mã giảm giá, tặng gói ưu đãi kèm theo, tặng voucher, làm thẻ thành viên, miễn phí vận chuyển…

Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Nhân viên kinh doanh thương mại là người tiếp tục tiếp xúc với người mua đồng thời có tác động ảnh hưởng vô cùng lớn đến quyết định hành động shopping của người mua. Một nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại với thái độ thao tác chuyên nghiệp, niềm nở sẽ tạo ra cho người mua cảm xúc thân thiện, vui tươi từ đó thuận tiện thực thi việc mua hàng nhiều hơn .

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Dù đi trước hay đi sau thì bất kể một doanh nghiệp nào cũng sẽ có đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp của mình trên thị trường. Việc nghiên cứu và điều tra, nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh sẽ giúp doanh nghiệp chớp lấy điểm mạnh, điểm yếu, của mình so với đối thủ cạnh tranh từ đó đưa ra được giải pháp tăng trưởng mẫu sản phẩm, dịch vụ để phân phối kỳ vọng của người mua tốt hơn .
Doanh thu không chỉ là một chỉ số để phản ánh mức độ hiệu suất cao trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của một doanh nghiệp mà nó còn chứng minh và khẳng định vị thế trên thị trường. Một doanh nghiệp chỉ hoàn toàn có thể tăng trưởng thành công xuất sắc nếu như có kế hoạch tăng trưởng doanh thu bền vững và kiên cố và hiệu suất cao. Với kỹ năng và kiến thức trên đây đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về khái niệm doanh thu là gì và những cách để tăng trưởng doanh thu hiệu suất cao .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours