Công thức tính kích thước cabin thang máy || Thang máy gia đình Hà Nội

Estimated read time 5 min read
Công thức tính kích thước cabin thang máy giúp khách hàng tự tính được kích thước cabin thang sau hoàn thành,… Thang máy gia đình: WC = AA- 400, DC = BB – 500 
Nếu bạn chú ý quan sát và theo dõi bài viết của TLOE chúng tôi thì hoàn toàn có thể thấy, một bài viết gần đây TLOE đã đưa ra kích thước tính cửa cabin thang máy theo 2 cách Open và hố thang có sẵn. Kỹ thuật thang máy có rất nhiều công thức, bài viết dưới đây sẽ là công thức hoàn toàn có thể giúp người mua hoặc nhân viên cấp dưới kỹ thuật thang máy mới bước vào nghề tính được kích cỡ cabin sau hoàn thành xong của thang máy. Công thức này hoàn toàn có thể vận dụng với mọi khu công trình thang máy từ cao ốc đến nhà ở .

1. Đối trọng là gì?

Đối trọng là một khối vật nặng được treo vào đầu cáp tải để tạo lực ma sát giữa rãnh cap của puly và cáp tải. Nó có công dụng cân đối khối lượng cabin với 50 % tải, nhờ đó mà motor thao tác nhẹ hơn, hiệu suất cao hơn .

Đối trọng là một trong số những bộ phận vô cùng đặc biệt và quan trọng của thang máy, nó ảnh hưởng đến quá trình hoạt động lên xuống của cabin.

Đối trọng thang máy
=> Dòng thang máy nào cũng sẽ có 2 cách sắp xếp đối trọng, đó là : Thang máy đối trọng đặt phía sau ( phía đối lập của thang ) và Thang máy đối trọng đặt bên hông cabin. Mỗi loại sẽ có công thức tính khác nhau, dưới đây cùng TLOE tìm hiểu và khám phá kỹ hơn .
Ta quy ước:

  •     AA: Chiều rộng hố thang thông thủy
  •     BB: Chiều sâu hố thang thông thủy (chiều từ phía trước ra phía sau)
  •     WC: Chiều rộng cabin
  •     DC: Chiều sâu cabin
  •     Đơn vị tính là mm

Lưu ý : Sai số trong thực tiễn không được quá 25 mm

2. Các công thức tính kích thước cabin thang máy 

2.1 Công thức tính kích thước cabin đối trọng sau

– Đây là kiểu sắp xếp mà bộ phận đối trọng ở phía sau cabin đối lập với cửa thang máy. Là loại nổi bật nhất được ứng dụng cho toàn bộ những loại thang từ thang máy mái ấm gia đình đến nhà ở, bệnh viện, … Ưu điểm cửa mởi trùng với cửa tim thang máy nên cân đối, dễ lắp ráp, độ thẩm mỹ và nghệ thuật cao .

Thiết kế thang máyđối trọng sau

                                                   Công thức tính chiều rộng cabin:

                                                                 WC = AA – 400
Phần 400 mm là khoảng trống dành cho rail dẫn hướng hai bên cabin, khoảng cách từ sống lưng rail tới vách hố, phần dành cho chiều dày vỏ cabin, phần dành cho shoes dẫn hướng .
                                                  Công thức tính chiều sâu cabin:

                                                                DC = BB – 500

Phần 500mm là dùng để lắp cánh cửa tầng, cánh cửa cabin, khoảng cách giữa sill dẫn hướng cánh cửa tầng và cửa cabin (thông thường là 30mm), đố cửa cabin, khoảng cách giữa đối trọng và cabin và tường, chiều rộng của đối trọng.

>>> Tham khảo thêm: Công thức tính cabin thang máy <<<

2.2 Công thức tính kích thước cabin đối trọng hông

– Là loại thang mà đối trọng được đặt ở bên phải hoặc bên trái cabin theo hướng từ cửa cabin nhìn vào .
– Loại đối trọng này được dùng trong trường hợp size hố thang quá hẹp khi dùng sẽ giúp tối đa hóa size chiều sâu cabin hoặc thang máy bằng kính .

Thiết kế thang máyđối trọng hông

Từ quy ước trên ta có :
                                                     Công thức tính chiều rộng cabin:

                                                                WC = AA – 600
Trong đó : 600 mm là khoảng trống để lắp ráp rail cabin, đối trọng cùng với những khoảng chừng khoảng trống bảo đảm an toàn thì còn dành cho khung bao xung quanh đối trọng .
                                                    Công thức tính chiều sâu cabin:

                                                                DC = BB – 300
Do đối trọng đặt bên hông nên phần chiều sâu chỉ cần trừ đi 300 mm là ra chiều sâu cabin, 300 mm là khoảng trống cho cánh cửa cabin, cánh cửa tầngvà khoảng cách bảo đảm an toàn giữa sill cabin và sill tầng cũng như khoảng cách bảo đảm an toàn giữa cabin với tường phía sau ( theo lao lý thì là 30 mm ) .
=> Trên đây, TLOE đã giới thiệu tới bạn cách tính kích thước cabin của thang máy. Hai công thức trên khi xây dựng được phép sai số không quá 25mm, hố thang máy có thể dựng bằng bê tông, cột bê tông xây gạch. Trong trường hợp dựng bằng khung kim loại như khung thép, khung nhôm định hình thì được áp dụng công thức khác giúp cabin rộng hơn.

Để được biết thêm chi tiết và cách tính cabin theo đúng kích thước hố thang gia đình Quý khách vui lòng gọi điện đến số hotline: 0988.955.281 – 0902.809.111

TAGS: thang máy gia đình, thiết kế thang máy, thiết kế cabin thang máy, thang máy gia đình tiêu chuẩn

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours