Lãi suất kép và “sức mạnh” lãi suất kép trong đầu tư

Estimated read time 6 min read


Minh Huy ( T / H )   –  
Thứ sáu, 27/05/2022 06 : 44 ( GMT + 7 )

Lãi suất kép giúp “lãi chồng lãi, lãi mẹ đẻ lãi con”, được giới đầu tư ví như “chìa khoá vàng” trong đầu tư tài chính.

Lãi suất kép là gì?

Lãi suất kép ( Compounding Interest ) được hiểu là tái đầu tư số lãi mà bạn vừa nhận được. Nghĩa là, với số tiền lãi mà bạn nhận được sẽ cộng dồn vào số vốn khởi đầu để liên tục chu kỳ luân hồi góp vốn đầu tư tiếp theo. Tiền lãi phát sinh cộng vào vốn càng nhiều thì tiền lãi của chu kỳ luân hồi sau càng cao .Lãi suất kép cũng được hiểu đơn thuần là ” lãi chồng lãi, lãi mẹ đẻ lãi con “, được giới góp vốn đầu tư ví như ” chìa khóa vàng ” trong góp vốn đầu tư kinh tế tài chính .

Lãi suất kép có vai trò ra sao khi đầu tư – tiết kiệm?

Gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng nhà nước nói riêng, hay góp vốn đầu tư nói chung, lãi suất vay kép giúp cho bạn hoàn toàn có thể sinh lời cao nhất và tạo ra lượng gia tài lớn cho tương lai .Theo những chuyên gia tài chính, nếu gửi tiền với thời hạn càng lâu, lãi suất vay kép sinh lời càng nhiều .Ví dụ, bạn có 200 triệu đồng, chọn ngân hàng nhà nước hưởng lãi kép trong 10 năm, với lãi suất vay tiền gửi là 7 %. Sau 10 năm, bạn sẽ nhận được số tiền ?Nếu gửi tiền với thời hạn càng lâu, lãi suất kép sinh lời càng nhiều. Ảnh: GGNếu gửi tiền với thời hạn càng lâu, lãi suất kép sinh lời càng nhiều. Ảnh: GGCông thức lãi suất vay kép = P * ( 1 + r / n ) ^ n * t, trong đó :- P = số tiền gốc ( số tiền góp vốn đầu tư bắt đầu ) .- r = lãi suất vay danh nghĩa hàng năm .

– n = số lần tiền lãi được nhập gốc mỗi năm.

– t = số năm được mượn tiền .Áp dụng công thức lãi kép trên, sau 10 năm, bạn sẽ nhận được số tiền := 200.000.000 * ( 1 + 7 % / 12 ) ^ ( 12 * 10 ) = 401.932.275 VNĐ .

Cách gửi tiết kiệm để được hưởng lãi suất kép

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách gửi tiền dưới đây để được hưởng lãi suất vay kép :- Chọn gửi tại ngân hàng nhà nước có lãi suất vay cao .- Chọn gửi tiết kiệm chi phí với kỳ hạn dài .- Gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí đều đặn, không ngắt quãng .- Lựa chọn hình thức tất toán là lãi nhập gốc, sau đó liên tục gửi cho kỳ hạn tiếp theo. Vì lãi suất vay kép chỉ phát sinh khi số tiền lãi được tái đầu tư, tái gửi tiết kiệm chi phí cho kỳ hạn sau .

Làm sao để hưởng lãi suất kép?

Hãy khởi đầu tiết kiệm ngân sách và chi phí ngay từ giờ đây : Đây là việc làm tiên phong nếu bạn muốn tận dụng sức mạnh của lãi suất vay kép. Bởi thời hạn là mấu chốt của lãi suất vay kép .Tiết kiệm kiên trì và đều đặn : Bạn hãy triển khai kế hoạch góp vốn đầu tư đều đặn và kiên trì, không ngắt quãng. Tiền gốc và lãi phải được tái tục, bởi lãi kép chỉ Open khi gốc và lãi được tái tục liên tục .Chọn kênh góp vốn đầu tư có lãi suất vay cao : Khi lãi suất vay càng cao, tiền lãi càng lớn. Tiền lãi cộng dồn vào tiền gốc để phát sinh lãi kép mỗi năm cũng lớn hơn.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours