Công thức tính lãi kép chính xác, siêu lợi nhuận | ZaloPay

Estimated read time 9 min read

Lãi kép là gì?

Lãi suất kép ( lãi kép ) là việc tái tích lũy từ số tiền lãi mà bạn nhận được từ việc góp vốn đầu tư. Tức là, số tiền lãi sinh ra sau quy trình góp vốn đầu tư sẽ được cộng dồn vào khoản tiền vốn khởi đầu để liên tục chu kỳ luân hồi sinh lãi tiếp theo. Chu kỳ này lặp đi lặp lại, lê dài càng lâu thì khoản tiền lãi bạn nhận được sẽ càng cao .Lãi suất kép - đầu tư sinh lời khủngNguồn: pif.vnLãi suất kép được xem là chiếc chìa khóa vàng trong góp vốn đầu tư kinh tế tài chính. Bắt đầu từ một khoản tiền gốc nhất định, tích hợp với khoản lãi suất vay, sau một thời hạn bạn sẽ nhận lại một khoản doanh thu khổng lồ. Nhờ lãi suất vay kép, những nhà đầu tư hoàn toàn có thể thuận tiện đưa ra những kế hoạch đơn cử và đặt ra những tiềm năng dài hạn trong đời sống .

Công thức tính lãi suất kép tích lũy chính xác nhất

Để giúp những bạn hiểu hơn về lãi suất vay kép thì có công thức tính lãi kép tích lũy không kỳ hạn và có kỳ hạn như sau :

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

Khi bạn lựa chọn hình thức đầu tư không kỳ hạn thì bạn sẽ có quyền rút tiền bất cứ khi nào bạn cần mà không ảnh hưởng đến lãi suất. Lãi suất không kỳ hạn được tính theo công thức như sau: 

F = P (1+i)^n

Trong đó :

  • F : số tiền nhận được khi rút
  • P : số tiền gốc bắt đầu
  • i : lãi suất vay trong kỳ
  • n : số kỳ tính lãi suất vay

Ví dụ: Bạn gửi ngân hàng 100.000.000 đồng không kỳ hạn với lãi suất 7%/năm. Nếu tính theo công thức trên và bạn gửi trong 5 năm thì khi rút về sẽ nhận được cả gốc lẫn lãi là:

A= 100.000.000*(1+7%)^5 = 140.300.000 đồng

=> Lãi kép = số tiền nhận được ( A ) – số tiền gốc bắt đầu ( P ) .

Vậy số lãi bạn nhận được là: 

140.300.000 – 100.000.000 = 40.300.000 đồng

Công thức tính lãi suất kép dành cho mọi nhà đầu tư chuẩn, chính xác

Công thức tính lãi kép tiết kiệm có kỳ hạn 

Lãi kép có kỳ hạn thì chỉ được hưởng lãi suất đầy đủ nếu rút tiền theo đúng kỳ hạn đã cam kết. Kỳ hạn ở đây có thể lựa chọn theo tháng, quý hoặc năm. Kỳ hạn gửi càng dài thì mức lãi suất càng cao. Để tính số tiền lãi kép, bạn hãy sử dụng cách tính lãi kép gửi tiết kiệm sau:

A = P * (1 + r / n) ^ (n * t)

Trong đó:

  • A : số tiền nhận được trong tương lai
  • P : số tiền vốn bắt đầu
  • r : lãi suất vay hàng năm của gói tiết kiệm chi phí theo kỳ hạn đã cam kết
  • n : số tiền lãi cộng dồn vào tiền gốc sau mỗi năm
  • t : số năm gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí

Cách tính lãi suất kép có kỳ hạnNguồn : congthuong.vn

Ví dụ: Bạn có 500.000.000 đồng đem gửi tiết kiệm với lãi suất có kỳ hạn 6.3%/năm, được nhập gốc hàng quý (4 quý/năm), gửi trong 5 năm, thì cách tính lãi kép như sau:

A = 500.000.000 * (1 + 6.3% / 4) ^ (4 * 5) = 683.449.805,58 đồng

=> Lãi kép = số tiền nhận được ( A ) – số tiền gốc bắt đầu ( P ) .Vậy số lãi bạn nhận được là :

683.449.805,58 – 500.000.000 = 183.449.805,58 đồng

Tìm hiểu quyền năng của việc áp dụng lãi kép trong tích lũy

So sánh 2 cách tính lãi kép trên, hình thức này đã tỏ ra có sức mạnh kì diệu khi cung ứng doanh thu siêu lớn cho người góp vốn đầu tư. Quyền năng thật sự của lãi kép đến từ vốn gửi và thời hạn. Ở quy trình tiến độ đầu sẽ không có độc lạ gì khi bạn tận dụng lãi kép, tuy nhiên khi triển khai đều đặn trong khoảng chừng 10 năm, 20 năm hay cao hơn thì số gia tài bạn có mà bạn có sẽ cực kỳ kinh khủng. Có thể nhận thấy, dù chỉ là số tiền nhỏ khởi đầu, nhưng nếu tích lũy liên tục đồng thời biết dùng lợi thế lãi kép sẽ giúp bạn có một tương lai bền vững và kiên cố hơn . Lãi suất kép là cách tạo lợi nhuận siêu vọt về đầu tư tài chínhNguồn: laodong.vn

Cách đầu tư sinh lời bằng lãi kép hiệu quả cùng Tài Khoản Tích Lũy ZaloPay

Ví điện tử ZaloPay hiện nay có cung cấp sản phẩm “Tài Khoản Tích Luỹ” với nhiều lợi ích dành cho khách hàng. Bất kỳ ai cũng có thể đầu tư cùng ZaloPay với số tiền chỉ từ 10.000đ và sinh lời 5%/năm, lợi nhuận chi trả theo ngày. Sản phẩm này được ủy thác cho công ty TNHH MTV Quản lý quỹ ACB (ACBC) thực hiện gửi tiết kiệm tại các ngân hàng nội địa và do ngân hàng BIDV giám sát. 

“ Tài Khoản Tích Lũy ” của ví ZaloPay tương thích với nhiều người, đặc biệt quan trọng là những người mới khởi đầu tìm hiểu và khám phá những kênh góp vốn đầu tư kinh tế tài chính hoặc có số vốn nhỏ. Tận dụng tối đa mọi khoản tiền rảnh rỗi không chỉ giúp sinh lợi nhuận mà còn giúp bạn duy trì thói quen tích lũy mọi khoản tiền lớn, nhỏ một cách đều đặn. Việc bạn nhìn thấy số tiền tích lũy và doanh thu tăng lên mỗi ngày sẽ là động lực để tiết kiệm chi phí trang nghiêm và có kỷ luật hơn .>> > Tham khảo thêm : Hướng dẫn sử dụng Tài Khoản Tích LũyHướng dẫn tạo Tài khoản tích lũy trên ZaloPayBài viết trên đây của ví ZaloPay chắc rằng đã giúp bạn hiểu được lãi suất vay kép là gì cũng như công thức tính lãi kép tích lũy một cách đúng chuẩn nhất. Qua đó bạn hoàn toàn có thể thấy được sức mạnh của lãi suất vay kép trong góp vốn đầu tư kinh tế tài chính. Việc tận dụng lãi suất vay kép là một giải pháp sinh lời vô cùng hiệu suất cao khi bạn dữ thế chủ động tiết kiệm chi phí từ sớm và thực thi đều đặn. Bởi vậy từ giờ đây, bạn hoàn toàn có thể bắt tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng “ Tài khoản tích lũy ” của ví ZaloPay từ những nguồn vốn nhỏ để ngày càng tăng gia tài trong tương lai nhé !

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours