Cách tính lãi suất tiết kiệm đơn giản | ZaloPay

Estimated read time 5 min read

Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng đơn giản, dễ hiểu

Tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

Tính lãi suất tiết kiệmGửi tiền ngân hàng nhà nước không kỳ hạn là hình thức gửi tiền tiết kiệm không có mức kỳ hạn kèm theo. Điều này có nghĩa là người gửi hoàn toàn có thể rút tiền mặt bất kể thời gian nào mà không cần thông tin trước với ngân hàng nhà nước .Cách tính lãi suất vay tiết kiệm không kỳ hạn được thực thi theo công thức sau :

Tiền lãi = Tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi thực tế/360

Ví dụ:

Ông A gửi tiết kiệm 100 triệu đồng không kỳ hạn tại ngân hàng nhà nước có mức lãi suất vay là 3 % / năm. Thời điểm Khách hàng rút số tiền gửi đó là 06 tháng ( 180 ngày ) kể từ ngày gửi. Bạn hoàn toàn có thể tính tiền lãi trong trường hợp này như sau :Tiền lãi = 100.000.000 x 3 % x 180 / 360 = 1.500.000 đồngNhư vậy, sau 06 tháng gửi tiết kiệm không kỳ hạn, ông A sẽ nhận được số tiền lãi là 1.500.000 đồng .

Công thức tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Cách tính lãi suất tiết kiệmNguồn : hlbank.com.vnĐối với dịch vụ gửi tiết kiệm có kỳ hạn, số tiền gửi sẽ được pháp luật một mức kỳ hạn đi kèm với lãi suất vay cam kết. Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn những mức kỳ hạn khác nhau mà bên Ngân hàng phân phối, ví dụ gửi tiết kiệm hàng tháng, quý, năm, …Để tính lãi tiết kiệm cho trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể triển khai như sau :

Hoặc :

  • Tiền lãi theo tháng = Tiền gửi x lãi suất (%/năm)/12 x số tháng gửi.

Ví dụ:

Bà B gửi tiết kiệm 100 triệu đồng với kỳ hạn 1 năm tại Ngân hàng có mức lãi suất vay là 7 % / năm. Đến kỳ hạn 1 năm, bà B hoàn toàn có thể rút số tiền đã gửi ra. Lãi suất tiền gửi ngân hàng nhà nước trong trường hợp này được tính như sau :

  • Số tiền lãi = 100 triệu x 7% = 7 triệu đồng

Nếu đăng ký dịch vụ kỳ hạn 6 tháng, ta sẽ tính lãi tiết kiệm như sau:

  • Số tiền lãi = 100.000.000 x 7% x 180/360 = 3.500.000VNĐ

Ưu điểm của hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn là sẽ được nhận mức lãi suất vay cao hơn so với tiền gửi tiết kiệm vô kỳ hạn. Và nếu bạn rút tiền theo đúng kỳ hạn cam kết thì sẽ được nhận hàng loạt mức lãi suất vay đã lựa chọn .

Trên đây là cách tính lãi suất ngân hàng chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng là hình thức mang lại nguồn thu nhập thụ động an toàn, phù hợp với người dùng chưa có kinh nghiệm đầu tư và không thích rủi ro. 

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours