Lục sát là gì? Ý nghĩa và cách hóa giải khi vợ chồng phạm lục sát.

Estimated read time 25 min read
Xây nhà, dựng vợ gả chồng là những chuyện lớn lao, quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người có lẽ rằng thế cho nên mà ông bà ta lâu nay đã có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành ”. Do đó với những ai đã khám phá về tử vi & phong thủy nhà đất hay cung mệnh vợ chồng chắc như đinh sẽ biết tới hướng Lục sát, cung Lục sát. Vậy Lục sát là gì ? Ý nghĩa và cách hóa giải khi vợ chồng phạm Lục sát, hãy cùng Mua hàng bảo vệ đi tìm hiểu và khám phá nhé .

Tìm hiểu chung về lục sát trong tử vi & phong thủy

Lục sát là gì ? Theo ý niệm của phe phái Bát trạch tử vi & phong thủy thì Lục sát là một trong những trạng thái tích hợp xấu. Những trạng thái xấu gồm có : Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát. Những trạng thái này thường được ý niệm là không đem lại suôn sẻ. trái lại những trạng thái tử vi & phong thủy được coi là tốt đem đến nhiều như mong muốn là : Phúc đức, Sinh khí, Thiên y, Phục vị .
Hướng lục sát nghĩa là gì?
Trong tử vi & phong thủy nhà đất, Lục sát được tạo thành bởi hai yếu tố giữa vị trí không tương thích của gia chủ và quái mệnh gia chủ. Trong tử vi & phong thủy hôn nhân gia đình, Lục sát được tạo nên giữa hai cung mệnh không hợp nhau của hai vợ chồng. Những sự tích hợp tạo nên Lục sát trong nhà đất và Lục sát hôn nhân gia đình, thường được gọi là cung Lục sát, sao Lục sát, hướng Lục sát .

Vậy Lục sát nghĩa là gì ?

Lục sát là gì? Lục sát là một từ Hán Việt. Là từ ghép giữa hai từ “Lục” và “sát”. Được hiểu như sau “sát” ở đây được hiểu là xung khắc, khắc nhau, không hòa thuận, tạo ra sự bất hạnh, không thuận lợi may mắn, gặp nhiều rủi ro về các yếu tố xoay quanh cuộc sống của gia chủ như công việc làm ăn, học hành nghiên cứu, tình duyên, hôn nhân gia đình, gia đạo,… Nói chung “sát” ở đây mang ý nghĩa không  tích cực chỉ sự phát triển không thuận lợi.

Còn từ “ lục ” theo Hán Việt có nghĩa là số 6. “ Lục ” ở đây ý chỉ “ Lục thân ” là sáu mối quan hệ mà bất kể người nào cũng có gồm có :

 1. Chính ấn,Thiên ấn (chính là sinh ra tôi – mẹ).
 2. Thực thần, Thương quan (chính là tôi sinh ra – con cái).
 3. Thiên quan, Chính quan (chính là khắc tôi – quan lại, cấp trên, thầy dậy).
 4. Thiên tài, Chính tài (chính là tôi khắc – cha, vợ, thê thiếp, tiền bạc của cải).
 5. Tỷ thần, Kiếp tài (chính là quan hệ ngang vai – anh chị em, đồng sự, đồng nghiệp).
 6. Tổng hợp tất cả các mối quan hệ tương tác với nhau.

Đối với bất kể ai cũng sẽ có các mối quan hệ trên. Vậy nên Lục sát chính là cung hay hướng xấu biểu lộ sự không hòa hợp trong các mối quan hệ, các mối quan hệ bị ngưng trệ không hề tăng trưởng, mối quan hệ trong mái ấm gia đình lục đục không yên ấm, thời cơ sự nghiệp không tăng trưởng, gây nên những xích míc trong các mối quan hệ, … .
Do đó so với tử vi & phong thủy trong hôn nhân gia đình hay nhà đất chắc rằng sẽ có những cản trở, khó khăn vất vả nhất định .

Lục sát trong hướng nhà đất .

Theo ý niệm của các chuyên gia phong thủy phe phái Bát trạch, hướng Lục Sát là hướng xấu. Hướng nhà đất Lục Sát hoàn toàn có thể gây ra những rắc rối không đáng có trong đời sống của gia chủ .
Hướng nhà lục sát là gì?

Cách xác lập hướng Lục sát trong tử vi & phong thủy nhà đất .

Đối với mỗi gia chủ thì lại có hướng Lục sát riêng, hướng lục sát không phải là hướng cố định và thắt chặt mà nó còn phải phụ thuộc vào vào cung, mệnh, can, chi của từng gia chủ. Và cung mệnh của mỗi gia chủ lại phụ thuộc vào vào năm sinh của từng gia chủ. Từ đó ta hoàn toàn có thể tính một cách đúng chuẩn nhất hướng Lục Sát so với gia chủ .
Đầu tiên tất cả chúng ta sẽ dựa vào năm sinh âm lịch của mỗi gia chủ để tính ra cung mệnh và quái mệnh sau đó so sánh với vị trí của gia chủ hoàn toàn có thể chỉ ra hướng Lục sát đúng chuẩn nhất của mỗi người .
Ta tính cung mệnh, quái mệnh bằng cách cộng các số của năm sinh âm lịch vào, rồi lại liên tục cộng đến sau cuối chỉ còn số có một chữ số. Sau đó so sánh vào bảng dưới đây ta hoàn toàn có thể suy ra cung mệnh, quái mệnh của chính mình :
Bảng tính cung mệnh nam và nữ
Sau khi đã xác lập được cung mệnh của gia chủ, quái mệnh tương ứng với cung mệnh. Ta cần phải tích hợp với các vị trí trong khoảng trống ( chính là các hướng trong khoảng trống nhà bạn ), so với một quái mệnh gặp một hướng nhất định sẽ là hướng Lục sát :

 • Quái mệnh Càn gặp hướng Bắc
 • Quái mệnh Khôn gặp hướng Nam
 • Quái mệnh Cấn gặp hướng Đông
 • Quái mệnh Đoài gặp phải hướng Đông Nam
 • Quái mệnh Ly gặp đúng hướng Tây Nam
 • Quái mệnh Khảm gặp phải hướng Tây Bắc
 • Quái mệnh Tốn gặp hướng Tây
 • Quái mệnh Chấn gặp hướng Đông Bắc

Ví dụ như sau : Một phái mạnh sinh năm 1972 .
Ta có phép cộng : 1 + 9 + 7 + 2 = 19
1 + 9 = 10
1 + 0 = 1
Vậy gia chủ sẽ thuộc cung Khảm, quái mệnh Khảm nếu nhà cửa hoặc đất đai là hướng Tây Bắc thì sẽ sinh ra hướng Lục sát, gia chủ xây nhà, mua nhà không nên chọn hướng Tây Bắc .
Tóm lại, những trường hợp quái mệnh gặp hướng như trên sẽ là hướng Lục Sát, hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động không tốt hay ngưng trệ sự tăng trưởng đời sống của gia chủ cũng như các thành viên khác, mối quan hệ trong mái ấm gia đình. Do đó, khi xây nhà, mua đất, mua nhà hoặc mua căn hộ chung cư cao cấp căn hộ cao cấp, gia chủ cần phải chú ý quan tâm để tránh gặp những hướng Lục Sát .
Lục sát trong hướng nhà là gì?
Lục sát không chỉ được vận dụng khi xác lập hướng chung của ngôi nhà, mà khi phong cách thiết kế, sắp xếp, kiến thiết xây dựng kiến trúc, tất cả chúng ta cũng cần phải tránh kiến thiết xây dựng, sắp xếp những nơi dương khí, rất thiêng, quan trọng theo hướng này như phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, bàn thao tác, …
Theo ý niệm dân gian, hướng Lục Sát hay hướng không đẹp trong ngôi nhà, mảnh đất ta hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng những nơi có nhiều âm khí và không quan trọng như phòng tắm, Tolet, nhà kho, …

Cách hóa giải hướng lục sát trong tử vi & phong thủy nhà đất .

Tuy nhiên không phải khi nào tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể tránh được trọn vẹn hướng Lục sát, nhất là khoảng trống thành thị đất chật người đông thì việc hoàn toàn có thể xây nhà theo hướng tương thích tử vi & phong thủy của bản thân chịu rất nhiều sự ảnh hưởng tác động khác nhau .
Nếu chẳng may căn nhà tất cả chúng ta đang chiếm hữu lại có hướng Lục sát với bản thân ta thì đừng quá lo ngại, tất cả chúng ta sẽ có cách hóa giải hướng Lục sát. Tuy nhiên nếu ngôi nhà bạn là hướng Lục sát thì đừng bỏ lỡ cách hóa giải sau để lôi cuốn như mong muốn, dương khí, tài vận, hòa hảo các mối quan hệ, … cho gia chủ, tránh những vận rủi ro xấu hay những hiểu nhầm không đáng có .
Có rất nhiều cách để bạn đã có thể hóa giải được hướng Lục sát cho ngôi nhà.

 • Thay đổi hướng cửa ra vào căn nhà.

Trong các cách hóa giải hướng lục sát thì đổi khác hướng cửa chính được xem là cách hóa giải hướng lục sát đạt hiệu suất cao cao nhất. Tuy vậy nhưng đây hoàn toàn có thể là cách hóa giải tốn kém tiền tài và thời hạn của gia chủ .
Bởi vì cửa chính thường được sắp xếp thiết kế xây dựng từ đầu khu công trình do đó việc biến hóa hướng cửa chính là việc khó triển khai hoặc bất khả thi, thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách sử dụng thêm một cửa phụ khác bên cạnh .
Nếu các thành viên trong mái ấm gia đình tiếp tục chỉ vận động và di chuyển bằng cửa phụ, cửa chính từ từ sẽ chỉ còn mang ý nghĩa tượng trưng và giảm được nguồn khí xấu theo hướng Lục Sát của ngôi nhà mang đến .
Chủ nhà hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thêm một cửa phụ theo các hướng tốt so với gia chủ ( các hướng tốt như Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí ) hoặc theo các cung như : Thiên Lộc, cung Quý Nhân trong nhà, từ đó hoàn toàn có thể mang nhiều nguồn vượng khí đến ngôi nhà đêm đến nhiều như mong muốn cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong mái ấm gia đình .

 • Trưng bày, sử dụng vật phẩm phong thủy trấn áp hóa giải nguồn sát khí

Chủ nhân hoàn toàn có thể tọa lạc các vật phẩm tử vi & phong thủy mang ý nghĩa để hoàn toàn có thể tạo ra nguồn nguồn năng lượng can đảm và mạnh mẽ tích cực xung quanh cửa ra vào, theo đó những nguồn năng lượng này sẽ đi vào nhà mang theo nguồn sinh khí suôn sẻ và trấn áp được nguồn nguồn năng lượng xấu mang đến bởi hướng Lục sát .
Một số loại cây phong thủy dùng để trưng bày trong nhà.
Có rất nhiều vật phẩm tử vi & phong thủy khác nhau có năng lực giúp trấn trạch, cản âm khí, hóa giải sát khí mà gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng như : tranh tượng quan thế âm bồ tát bảo vệ gia chủ khỏi vận rủi ro xấu. Gương bát quái tử vi & phong thủy giúp ngăn cản sát khí, âm khí, hóa giải sát khí một cách hiệu suất cao, phản xạ lại các nguồn khí xấu không tốt, bảo vệ đời sống cho mái ấm gia đình. Đá tử vi & phong thủy hợp cung mệnh giúp trấn trạch, giảm những điều không như mong muốn trong tử vi & phong thủy .
Bên cạnh đó, gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng các loại vật phẩm tử vi & phong thủy khác như cây xanh tử vi & phong thủy, trang sức đẹp, kỳ lân, tỳ hưu … để mang đến như mong muốn tử vi & phong thủy tốt, hạn chế những nguồn khí xấu do hướng nhà lục sát đem đến .

 • Thay đổi hướng bếp sao cho phù hợp phong thủy.

Bếp được coi như tổ ấm, biểu lộ sự đoàn viên sung túc, ấm no, hòa hợp của mái ấm gia đình. Chính vì vậy biến hóa hướng nhà bếp được coi là cách hóa giải lục sát được nhiều gia chủ lựa chọn bởi nó không chỉ dễ triển khai còn giúp mang lại tác dụng tốt. Gia chủ chú ý quan tâm ta chỉ cần đặt nhà bếp theo hướng Diên Niên của bản thân là trọn vẹn đã hoàn toàn có thể khắc chế được nguồn khí xấu của hướng Lục sát .
Một căn bếp hợp phong thủy 
Không chỉ đổi khác hướng nhà bếp, gia chủ hoàn toàn có thể tích hợp thêm hướng bàn thờ cúng, giường ngủ, bàn thao tác … theo hướng tốt để hoàn toàn có thể trấn áp, hóa giải được nhà hướng Lục Sát. Phương pháp này được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng và gọi là Đa cát áp tiểu hung .

Lục sát trong hôn nhân gia đình mái ấm gia đình .

Có thể nói quan trọng hơn cả xây nhà dựng cửa thì lấy vợ gả chồng là chuyện trọng đại cả đời người, do đó từ thời xưa ông bà ta đã có ý niệm Dự kiến hôn nhân gia đình qua cung mệnh của hai vợ chồng để biết xem họ lấy nhau về có thuận tiện ấm cúng niềm hạnh phúc hay xích míc cãi cự, không ăn nên làm ra .
Lục sát trong hôn nhân gia đình.
Nhất là thời đại lúc bấy giờ tất cả chúng ta tự do yêu đương không nghĩ ngợi đến cung mệnh, nhưng khi chuẩn bị sẵn sàng kết hôn hai mái ấm gia đình mới phát hiện không hợp cung mệnh, hay ở đây có rất nhiều người phạm Lục sát. Khiến nhiều đôi bạn trẻ mái ấm gia đình lo ngại do dự .

Vợ chồng phạm cung Lục sát là ra làm sao ?

Ở đây cũng dựa vào cách tính cung mệnh như đã trình diễn ở trên. Khi tích hợp cung mệnh của vợ chồng thì tất cả chúng ta sẽ được một cung chung. Nếu suôn sẻ hai người sẽ được các cung mệnh tốt như : Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị là các cung mệnh Cát, tốt đẹp Dự kiến hôn nhân gia đình của họ sẽ lâu bền, hòa thuận, ăn nên làm ra, …
Còn nếu không suôn sẻ thì phối hợp hai cung của vợ chồng sẽ ra được trạng thái xấu như : Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại và Tuyệt Mệnh là cung mệnh Hung, Dự kiến hôn nhân gia đình gặp nhiều trắc trở khó khăn vất vả, gặp nhiều xích míc, không thuận tiện đường con cháu hay lam ăn, … Thì Lục sát là một trong những cung xấu .
Chúng ta hoàn toàn có thể thống kê giám sát ra cung mệnh của hai vợ chồng và so sánh vào bảng sau để biết được cung mệnh hai vợ chồng có hợp nhau hay không :
Bảng đối chiếu cung mệnh giữa của hai vợ chồng.
Ví dụ như sau : Một cặp vợ chồng : Chồng sinh năm 1972, vợ sinh năm 1979 thì chồng sẽ có cung là cung Khảm, vợ có cung Chấn. Vậy cung mệnh phối hợp của họ là cung mệnh Thiên y. Là một cung mệnh tốt, Dự kiến đời sống hôn nhân viên mãn, có lộc làm quan, vợ chồng niềm hạnh phúc sống tới đầu bạc răng long .
Hay Một cặp vợ chồng : Chồng sinh năm 1972, vợ sinh năm 1982 thì người chồng sẽ có cung là cung Khảm, vợ cung Càn. Cung mệnh chung của hai vợ chồng là cung mệnh Lục sát. Đây là cung mệnh hung, không tốt, Dự kiến hôn nhân gia đình của họ vợ chồng sẽ xích míc, không niềm hạnh phúc, duyên nợ long đong lật đật .

Cách hóa giải khi vợ chồng phạm Lục sát .

Nếu chẳng may vợ chồng bạn có phạm phải cung Lục sát thì đừng quá lo ngại cung mệnh ở đây chỉ là cách chọn tuổi để kết hôn, tử vi & phong thủy hay bất kỳ cung mệnh nào cũng chỉ mang đặc thù Dự kiến, không tuyệt đối. Thực tế đã cho thấy cung mệnh không quyết định hành động tổng thể nhiều cặp vợ chồng cung mệnh xấu nhưng lại chung sống rất hòa thuận hạnh phúc còn một số ít vợ chồng cung mệnh rất tốt lại ngược lại. Đặc biệt đối cung mệnh nào hay phạm phải cung Lục sát thì đều có cách hóa giải .
Theo quan điểm tử vi & phong thủy Lục Sát là một trong những cung rất xấu và cũng là khó hóa giải khi dựng vợ gả chồng. Vợ chồng cưới nhau mà phạm Lục Sát sẽ hao tốn tài lộc, sức khỏe thể chất của mọi người trong mái ấm gia đình hay ốm đau, hôn nhân gia đình không bền chặt dễ gây tan vỡ. Cách hóa giải cung Lục Sát hiệu suất cao nhất, vợ chồng nên sinh con thuộc cung Diên Diên, điều này sẽ mang lại suôn sẻ, niềm hạnh phúc, sức khỏe thể chất cho những người trong mái ấm gia đình khi vợ chồng phạm cung Lục sát .
Tôn trọng lẫn nhau là cách để hóa giải phạm lục sát trong hôn nhân.
Bên cạnh đó tu tâm dưỡng tính, giữ mình ngay thẳng trong sạch, trau dồi đạo đức tốt. Đây chính là nền tảng giữ gìn hạnh phúc trong gia đình. Nên tích cực, chủ động, siêng năng, chăm chỉ làm ăn kinh tế để cuộc sống ngày càng đầy đủ, cuộc sống sẽ có ý nghĩa và viên mãn hơn

Vợ chồng nên tôn trọng, bình đẳng trong quan hệ giữa vợ và chồng. Không nên mê tín dị đoan, mù quáng, các hình thức cầu cúng, lễ bái, mê tín chỉ khiến hao tốn tiền của và tâm ý sợ hãi hơn .
Cả hai rèn luyện sức khỏe thể chất tốt. Vì có sức khỏe thể chất là có toàn bộ sức khỏe thể chất tốt mới thao tác, chăm nom mái ấm gia đình được. Có sức khỏe thể chất tốt mới nhẫn nại, chịu đựng, nhường nhịn lẫn nhau trong khi xích míc. Thông thường, những mái ấm gia đình tan vỡ niềm hạnh phúc thường có rất nhiều nguyên do, trong đó có nguyên do chính bê tha rượu chè, cờ bạc, mất bình tĩnh, trấn áp, kinh tế tài chính chật vật khó khăn vất vả, xích míc, va chạm cãi cự tiếp tục đến khi tình yêu không còn để vá lành mọi thứ .
Qua bài viết trên kỳ vọng bạn đã nắm được thế nào là cung Lục sát. Cách hóa giải khi phạm Lục sát, tuy nhiên cung mệnh không phải là tổng thể, bạn chỉ nên tìm hiểu thêm tử vi & phong thủy để tâm hoàn toàn có thể an nhiên, đừng chỉ vì không hợp tử vi & phong thủy mà chi phối từ hôn nhân gia đình đến mọi thứ. Như thế, chính bạn cũng làm mất đi nét hay của tử vi & phong thủy hay cung mệnh, lao vào vào mê tín dị đoan dị đoan. Và so với bất kể thực trạng nào hãy lắng nghe chính bản thân mình, mình thật sự muốn gì đó mới là đường đi đúng đắn và chính là tử vi & phong thủy tự thân .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours