Top 10 phần mềm giải toán bằng camera chính xác – hỗ trợ tối đa cho học sinh

Estimated read time 18 min read

2022-03-08

Nhờ sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, lúc bấy giờ có những ứng dụng giải toán nhanh gọn dành cho điện thoại cảm ứng mưu trí và máy tính bảng. Các ứng dụng giải toán này giúp giải các bài toán phức tạp một cách tương đối thuận tiện như nhấp vào một hình ảnh và cũng phân phối hướng dẫn từng bước lý giải cách nó đi đến câu vấn đáp. Chúng còn giúp bạn theo dõi các công thức và học đại số, được cho phép bạn giải các phương trình chỉ trải qua máy ảnh trên điện thoại thông minh. Hãy cùng Nhanh. vn khám phá list Top 10 ứng dụng giải toán bằng camera đúng chuẩn – tương hỗ tối đa cho học viên ngay sau đây !

1. Phần mềm Photomath: Ứng dụng giải toán nhanh trên điện thoại

Photomath là một ứng dụng giáo dục giúp giải nhanh các bài toán bằng camera của điện thoại, với tính năng nhận dạng chữ viết tay trên các bài toán để đưa ra kết quả bài toán nhanh chóng với nhiều giải pháp khác nhau. Với khả năng hướng dẫn giải các bài toán cụ thể, giúp các em giải tất cả các công thức Toán từ lớp 1 đến lớp 12 một cách nhanh chóng và chính xác.

Photomath là phần mềm giải toán bằng hình ảnh được ưa thích sử dụng tại Việt Nam
Photomath là ứng dụng giải toán bằng hình ảnh được ưa thích sử dụng tại Nước Ta
Tính năng chính: 

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng 
 • Ứng dụng nhận diện được cả chữ viết tay. 
 • Giải nhanh các bài toán bằng camera trên điện thoại của bạn. Hỗ trợ giải quyết vấn đề từng bước một cách chi tiết.

Cách download và hướng dẫn sử dụng: 

 • Bước 1: Đặt phương trình bên trong khung trong khi giữ điện thoại ngay phía trên. Bạn có thể kéo để điều chỉnh kích thước và hình dạng của khung.
 • Bước 2: Kết quả sẽ xuất hiện trên màn hình màu đỏ.
 • Bước 3: Nhấn vào nút Các bước để xem cách giải quyết. Bạn có thể nhấn vào các nút mũi tên hoặc vuốt lên và xuống để xem các bước.

Tải phần mềm Photomath:

vnpost ggplay appstore-vnpost

Xem thêm : Top 7 ứng dụng giải bài tập Tiếng Anh bằng camera đúng mực nhất năm 2022

2. Phần mềm Mathway: Ứng dụng giải toán đại số, phương trình, vẽ đồ thị

Mathway là một ứng dụng giúp người dùng giải các bài toán từ đại số cơ bản đến các công thức phức tạp. Theo thống kê từ người sáng lập Mathway, ứng dụng ( tính đến thời gian hiện tại ) đã giúp học viên giải hơn 5 tỷ bài toán khó. Thực sự là một ứng dụng vô cùng hữu dụng dành cho các bạn học viên từ lớp 1 đến hết cấp 3. Không chỉ giúp các bạn nhỏ tập trung chuyên sâu giải toán, ứng dụng còn cho các bạn những cách giải logic cùng những tài liệu, tài liệu hữu dụng .
Tính năng chính: 

 • Nhanh chóng quét các bài toán bằng camera trên điện thoại của bạn 
 • Giải nhiều dạng toán phổ biến, toán cao cấp hoàn toàn miễn phí
 • Giúp giải các phương trình hóa học cơ bản. Đưa ra nhiều giải pháp cho cùng một bài toán giúp học sinh bao quát được vấn đề. 

Tải phần mềm Mathway:

Math Way giúp bạn giải toán thuận tiện : Xem ngay :

3. Phần mềm Microsoft Math Solver 

Microsoft Math Solver tương hỗ giải nhiều bài toán gồm có số học, đại số, lượng giác, giải tích, thống kê và các chủ đề khác bằng trình giải toán nâng cao được tương hỗ bởi AI. Bạn phải gõ lại bài tập trên màn hình hiển thị hoặc sử dụng máy ảnh để chụp bài tập đó lại. Microsoft Math Solver ngay lập tức quét bài tập đó và giúp bạn xử lý nó, biểu đồ tương tác cũng như hiển thị các bài tập tương tự như đã được giải trước đó. Nó thực sự là một ứng dụng với những tính năng điển hình nổi bật .
Tính năng chính:

 • Viết các phương trình toán học trên màn hình một cách tự nhiên như bạn làm trên giấy.
 • Nhận giải thích từng bước chi tiết
 • Nhập hình ảnh của các phương trình toán học từ thư viện.
 • Tìm kiếm các bài toán tương tự và  video hướng dẫn trên internet. 
 • Cố gắng giải các bài toán đố.

Tải phần mềm Microsoft Math Solver:

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng giải toán Microsoft Math Solver :

4. Phần mềm QANDA

Quanda là ứng dụng học tập trực tuyến được xếp hạng là ứng dụng học tập tốt nhất số 1 tại Nước Hàn và Nhật Bản vào tháng 3 năm 2019. Quanda hoàn toàn có thể giải các bài toán khó từ lớp 1 đến lớp 12, đồng thời được cho phép học viên và người dùng soạn và gửi tin nhắn văn bản và đặt câu hỏi cho hơn 10.000 người từ các trường ĐH khét tiếng. Với những tính năng nổi trội, ứng dụng được nhiều mái ấm gia đình cho con sử dụng và ôn tập .
Quanda giúp học sinh giải quyết các bài toán nhanh chóng
Quanda giúp học viên xử lý các bài toán nhanh gọn
Tính năng chính: 

 • Dễ dàng xác định câu hỏi bằng cách chụp ảnh trực tiếp trong ứng dụng
 • Tìm kiếm rất nhanh chóng câu trả lời, thậm chí chỉ trong 5 giây.
 • Các câu hỏi và câu trả lời trực tuyến với các giáo sư từ các trường đại học tốt nhất
 • Sự trợ giúp của máy tính tạo điều kiện thuận lợi cho các phép tính.

Tải phần mềm QANDA:

5. Phần mềm AutoMath – Chụp ảnh của các vấn đề toán học của bạn và nhận được câu trả lời

Phần mềm giải toán trực tuyến AutoMath được cho phép bạn giải các câu hỏi toán học đơn thuần. Chỉ cần chụp ảnh các phương trình toán học của bạn, AutoMath sẽ phân phối cho bạn các giải pháp nhanh gọn, từng bước với độ đúng mực cao .
Tính năng chính: 

 • Giao diện tiện lợi, gọn gàng và dễ sử dụng 
 • Giải toán với các bước cụ thể giúp học sinh dễ hình dung định hướng cách giải nhờ đó có thể giải các bài toán tương tự trong tương lai. 
 • Độ chính xác cao do sử dụng hình ảnh để quét. 

Link tải: 

6. Phần mềm Socratic

Socrate là ứng dụng xử lý việc làm bằng camera và giọng nói và tương hỗ giải các bài toán trong các môn học như tiếng Anh, Toán, Lý, Hóa, … bằng công nghệ tiên tiến AI của Google. Ứng dụng sử dụng giọng nói hoặc camera của điện thoại cảm ứng để tìm kiếm câu vấn đáp cho các chủ đề với cách giải cụ thể từng bước giúp học viên ôn tập và học tập hiệu suất cao hơn mà không mất quá nhiều thời hạn cho phần hướng dẫn .
Tính năng chính:

 • Giải nhanh các bài toán, lý, hóa, sinh, anh, địa,… bằng camera và giọng nói. Chỉ cần chụp hình bằng app, bạn sẽ nhận được đáp án ngay lập tức.
 • Cung cấp hướng dẫn  bài tập rõ ràng và chi tiết.
 • Có video giải quyết bài tập từng bước chi tiết
 • Nó giúp giải quyết các nhiệm vụ với nhiều chủ đề khác nhau.

Tải phần mềm Socratic:

Socratic một phần mềm hỗ trợ học sinh viên trong quá trình học tập: 

7. Phần mềm Dicamon

Dicamon là ứng dụng giải bài tập bằng camera tương hỗ giải bài tập các môn như tiếng anh, toán, lý, hóa, … trong sách bài tập, sách nâng cao từ lớp 6 đến lớp 12. Bạn chỉ cần bật nó lên. Camera sẽ chụp ảnh câu hỏi kèm giải thuật và 10 bài tập tựa như sau 3 giây, ngoài năng lực giải bài tập, Dicamon còn tổng hợp các đề thi, đề thi, tổng hợp đề có giải thuật chi tiết cụ thể giúp các em ôn tập và học tập hiệu suất cao hơn. mà không mất quá nhiều thời hạn dạy kèm .
Dicamon hỗ trợ học sinh giải nhiều loại bài tập trong chương trình học
Dicamon tương hỗ học viên giải nhiều loại bài tập trong chương trình học
Tính năng chính: 

 • Giải các bài tập toán, lý, hóa, sinh, anh văn, lịch sử, địa lý… nhanh chóng bằng camera. 
 • Hướng dẫn giải bài tập theo các chủ đề trong sách giáo khoa, sách bài tập,… từ câu hỏi bài tập trang 6 đến lớp 12 trực tiếp với nhau.
 • Tích hợp đầy đủ sách giáo khoa môn học với sách bài tập.

Tải phần mềm Dicamon:

8. Phần mềm Cymath

Cymath được ra mắt là một trình giải toán tự động hóa, nếu bạn không biết cách giải phương trình bậc hai hoặc không biết sin hay cô-sin, ứng dụng này sẽ lo mọi thứ cho bạn và đưa ra giải thuật và tác dụng trực tiếp cho bạn. Ứng dụng học tập hữu dụng sẽ giúp bạn giải các bài toán phức tạp trong vài giây. Người dùng chỉ cần hướng camera vào yếu tố và chạm để chụp ảnh, rất thuận tiện tìm ra giải pháp và nhận được hiệu quả chỉ trong nháy mắt .
Tính năng chính: 

 • Cho phép bạn chụp ảnh các đề bài với văn bản rõ ràng, dễ đọc và trong điều kiện ánh sáng tốt để có kết quả chính xác.
 • Ứng dụng hỗ trợ giải phương trình, lũy thừa, logarit, số mũ, số phức và bình phương. Phép tính bậc hai, lượng giác, phân tích phân số, phép chia đa thức. 
 • Hỗ trợ quy tắc tích, quy tắc thương, tích phân từng phần. 

Tải phần mềm Cymath:

9. Phần mềm PhotoStudy

PhotoStudy được miêu tả là ứng dụng duy nhất bảo vệ giúp bạn giải các bài tập toán, lý và hóa bất kỳ khi nào bạn cần, mọi lúc, mọi nơi, liên kết người dùng với các chuyên viên trong 30 giây để vấn đáp thắc mắc. PhotoStudy cung ứng dịch vụ giải bài tập STEM và bài toán ACT hoặc SAT cho hơn 200 trường học trên khắp Hoa Kỳ. Phần mềm thực sự có những tính năng tiêu biểu vượt trội so với mặt phẳng chung các phầm mềm giải toán lúc bấy giờ. Chính thế cho nên, bạn không cần phải lo ngại với những bài toán khó, không hề giải được .
Tính năng chính: 

 • Chụp ảnh đề bài đại số, hình học, giải tích, vật lý, hóa học và hơn thế nữa … 
 • Kết nối trong vài giây với một trợ giảng nghiên cứu chuyên nghiệp để có một phiên kéo và di chuyển kéo dài 10 phút được cá nhân hóa.
 • Truy cập lịch sử của toàn bộ phiên trò chuyện với gia sư  của bạn khi bạn cần đánh giá nhanh. 
 • Live Learning giúp bạn giải quyết các dạng bài toán khó nhất, bao gồm đồ thị hoặc phương trình phức tạp. 

Tải phần mềm PhotoStudy:

Trải nghiệm ứng dụng tương hỗ học toán : Microsoft Math Solver và Photostudy :

10. Phần mềm Giải bài tập bằng camera

Giải bài tập bằng máy ảnh là ứng dụng giúp học viên tìm giải thuật cho các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập bằng cách chụp ảnh nội dung bài học kinh nghiệm. Ứng dụng tương hỗ giải các bài toán, lý, hóa, tiếng anh, … dành cho các em từ lớp 1 đến lớp 12 với những tính năng có ích sẽ giúp các em học tốt. Chỉ với ảnh chụp, bạn hoàn toàn có thể giải bất kể một bài toán nào mà bạn đang gặp rắc rối với công cụ khoa học và mưu trí của ứng dụng .
Tính năng chính: 

 • Giải nhanh các đề bài, bài tập bằng máy ảnh các môn Toán, Lý, Hóa,… từ lớp 1 đến lớp 12. 
 • Tìm lời giải qua các trang sách giáo khoa, sách nâng cao, sách bài tập 
 • Trao đổi câu hỏi và câu trả lời với nhau, chia sẻ lời giải với bạn bè mà không cần cài đặt ứng dụng. 

Tải phần mềm Giải bài tập bằng Camera:

Trên đây là bài viết tổng hợp top 10 ứng dụng giải toán bằng camera đúng chuẩn – tương hỗ tối đa cho học viên mà Nhanh. vn muốn gợi ý cho các bạn. Mong rằng, nhưng thông tin trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được ứng dụng tương thích để tương hỗ và sát cánh cùng với mình trong quy trình học tập. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours