5 cách giúp nhà mái tôn mát giữa trời nắng nóng

Estimated read time 5 min read
Bạn hoàn toàn có thể thuê thợ quét sơn chống nóng cho mái, làm trần thạch cao, trần nhựa …
5-cach-giup-nha-mai-ton-mat-giua-troi-nang-nong
Trong nhà sẽ bớt bí bức hơn khi tôn được phủ lớp sơn chống nóng. Ảnh minh họa : Noitus .
Vào mùa hè, mái tôn hấp thụ nhiệt hoàn toàn có thể lên tới 45-60 độ C, phả hơi nóng xuống các phòng. Để hạ nhiệt mái tôn, giảm thời hạn dùng điều hòa, bạn hoàn toàn có thể vận dụng các giải pháp sau :

1. Sơn chống nóng cho mái nhà

Hiện tại, trên thị trường khá thông dụng loại sơn giúp giảm sự hấp thụ nhiệt của mái tôn. Theo Roof Restoration, loại sơn này giúp cho nhiệt độ mái giảm từ 5 tới 10 độ C .Việc thiết kế cũng không quá phức tạp, các gia chủ hoàn toàn có thể tranh thủ tự làm hoặc thuê thợ. Trước khi sơn, chủ nhà cần làm sạch mặt phẳng tôn, quét trước một lớp sơn chống ghỉ sét. Bạn nên quét 2 lớp sơn chống nóng. Giá thuê xây đắp trọn gói khoảng chừng 70.000 đồng một mét vuông. Nếu bạn tự làm hoàn toàn có thể mua sơn về với giá từ 700.000 đồng cho một thùng 5 lít ( quét được khoảng chừng 40 mét vuông nếu quét một lớp ) .2. Dùng tấm lợp cách nhiệtHiện tại, ở các shop vật tư thiết kế xây dựng, kiểu tấm lợp sinh thái xanh được nhiều người lựa chọn dù giá tiền cao hơn. Loại tấm lợp này có hình thức giống tôn truyền thống lịch sử nhưng nhẹ hơn, ít bị gỉ sét, rêu mốc, thấm nước, cách nhiệt, tiếng ồn. Một tấm lợp dài 2 m, bề ngang 0,95 m có giá 280.000 đồng .Nếu vẫn muốn sử dụng tôn thường thì, bạn hoàn toàn có thể dùng thêm tấm nhựa cách nhiệt đặt giữa tôn và lớp trần giả .
5-cach-giup-nha-mai-ton-mat-giua-troi-nang-nong-1

Nhà cấp bốn có trần thạch cao vừa giúp cách nhiệt vừa khiến nhà khang trang hơn. Ảnh minh họa: Cát Mộc.

3. Làm trần thạch cao, trần nhựaNhiều mái ấm gia đình lựa chọn cách làm trần thạch cao, trần nhựa giúp nhà vừa mát vừa đẹp. Trần thạch cao đẹp hơn, hoàn toàn có thể tạo các đường nét trang trí và có giá thành cũng cao hơn, giá khoảng chừng 150.000 đồng một mét vuông trở lên .Trần nhựa có xốp đắt hơn loại không xốp 30.000 – 50.000 đồng một mét vuông. Bạn nên chọn loại có xốp giúp cách nhiệt, cách âm ( giá khoảng chừng 130.000 đồng trở lên tùy độ dày của xốp ) .4. Trồng cây dây leo trên mái

Bạn có thể lựa chọn giải pháp tự nhiên, thân thiện môi trường để giảm nhiệt cho mái nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên làm khung đan lưới cách mái tôn một khoảng 20 cm để tránh cành lá tiếp xúc trực tiếp với mái. Vào mùa hè, nhiệt độ tôn có thể lên tới 45-60 độ C khiến lá bị khô héo, cháy.

5. Hệ thống phun nước làm mát máiVới các hộ mái ấm gia đình ở vùng quê, có sẵn nguồn nước giếng, chủ nhà hoàn toàn có thể lắp mạng lưới hệ thống phun nước làm mát mái dạng phun sương. Cách này sẽ giúp giảm nhiệt tức thì cho mái nhà nhưng sẽ tốn điện, nước .

An Yên

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours