Việt Sofa

Cách lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy?

Những căn hộ chung cư mini, chung cư hạng trung cho đến chung cư cao cấp hiện nay đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Vì thế việc chọn cho mình một căn hộ chung cư đẹp, hợp phong thủy là một điều mà ai cũng mong muốn để mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống hơn.

Cửa và ban công chung cư

Cửa chính của chung cư là điều mà chúng ta không thể bỏ qua khi quyết định có nên mua căn hộ ở chung cư đó không. Nếu cửa chính đặt không đúng hướng, sai phong thủy thì sẽ không mang lại nhiều may mắn, vận khí tốt đẹp cho cả tòa nhà.
 

phong-thuy-ban-cong-chung-cu

Hướng ban công làm tăng không gian mở, thoáng mát hơn cho ngôi nhà

Nếu cửa chính không hợp phong thủy thì cửa của từng căn hộ dù đặt ở vị trí nào cũng sẽ không được thuận lợi. Cho nên, chọn chung cư chúng ta cần lưu ý quan sát đến vấn đề phong thủy của cửa chính.

Ngoài cửa chính ra thì hầu hết các căn hộ đều có ban công và theo phong thủy thì chúng ta nên tránh những mua những căn hộ mà ban công đối diện với cửa chính. Vì như vậy thì mọi khí lộc sẽ không được đọng lại trong nhà, nhưng nó vẫn phải đảm bảo được sự thoáng mát, sáng cho không gian.

>> Xem thêm: 


Hình dáng căn hộ theo phong thủy

Chúng ta nên chọn những căn hộ vuông vắn, không có những góc khuyết hay méo mó gì để có thể dễ dàng trang trí cũng như tránh những điều không may mắn về phong thủy trong căn nhà của mình.
 

hinh-dang-can-ho-theo-phong-thuy

Căn hộ vuông vắn dễ dàng trong trang trí nội thất

Vị trí của một số phòng không thế thay đổi như WC, phòng ăn nên chúng ta đặc biệt quan tâm, chú ý để có được một căn hộ vừa hợp phong thủy lại vừa đẹp.  Cho nên, WC không thể đặt ở vị trí giữa của căn hộ, phòng bếp không thể đặt đối diện nhìn ra cửa chính được, sẽ làm cho hao tốn tiền của theo tâm linh phong thủy: “ Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”.

Không gian của căn hộ

Chúng ta đừng bao giờ bỏ qua điều này, vì nhiều khi do không để ý đến không gian sống tầng trên hay tầng dưới mà chúng ta đặt sai vị trí bàn thờ, phòng ăn, phòng ngủ… so với nhà hàng xóm.


khong-gian-phong-thuy

Cách bố trí các phòng dựa vào không gian căn hộ một cách hài hòa

Vì thế, chúng ta cần phải lựa chọn và đảm bảo chắc chắn những yếu tố đó sao cho phù hợp không chỉ về mặt phong thủy mà còn là đảm bảo những cách bố trí mang tính khoa học, thuận tiện cho những vấn đề phát sinh sau này.

Việc lựa chọn và có được một căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải là vấn đề quá khó. Vì thế, hãy cẩn thận lựa chọn và quan tâm đến không gian sống của chúng ta nhiều hơn để có được một căn hộ ưng ý hoàn hảo nhất phục vụ cuộc sống của gia đình mình nhé!

Theo Mộc Việt

 

 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Phong thủy phòng khách giúp gia chủ phát tài, phát lộc
icon Vị trí đặt sofa cần phải có chỗ dựa, tránh xung với cửa
icon Tư vấn phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa.
icon Tư vấn phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc
icon Tư vấn phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim
icon 7 cách bố trí sofa phòng khách phù hợp phong thủy tránh tà khí.
icon Một vài lưu ý hay về phong thủy biệt thự
icon Cách trang trí phòng khách nhà ống hợp phong thủy
icon Tư vấn phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy
icon Tại sao nên xem phong thủy khi trang trí nội thất?
Combo-ban-tra-ke-tivi-phong-khach
Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Nội Thất Mộc Việt - Số ĐKKD: 0108185250