3 Cách Giải Thế Cờ Tướng Cực Hay Hóa Giải Thế Trận Bất Lợi !

Estimated read time 8 min read
Chắc hẳn các bạn bè độc giải không xa lại gì với Vịt Ú Cờ Tướng. Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay, sau khi tìm hiểu thêm các san sẻ của Vịt Ú, chúng tôi xin san sẻ 3 thế trận cờ khó và cách giải thế cờ tướng : Khốn Ngụy chế Yên, Trung quân liệt sĩ, Tạc binh thâu quang. Qua đây người đọc hoàn toàn có thể khám phá thêm về các thế cờ hay cũng như khám phá được thêm nhiều nước đi và cách hóa giải thế trận bất lợi nếu gặp phải trường hợp này nhé. Cùng tìm hiểu thêm ngay nào ! ! !

Bí quyết giải thế cờ tướng khó từ kỳ thủ

Trước khi gửi đến người đọc ba thế cờ hay và cách giải thế cờ tướng thì chúng tôi xin liệt kê những tuyệt kỹ quan trọng được san sẻ bởi những kỳ thủ lão luyện đi trước. Đây là những kinh nghiệm tay nghề quý báu được truyền tụng lại từ các cao thủ Dương Quang Lân, Hồ Vinh Hoa … .

  • Công chắn chắn, thủ vững vàng, từng bước tiến lên
  • Khai cuộc cần tranh tiên. Đến trung cuộc chiếm ưu thế. Tàn cuộc chắc chắn thắng lợi
  • Đa dạng chiến thuật đánh và linh hoạt trong mọi trường hợp
  • Tâm lí vững vàng, không được nóng vội, khiêm tốn để đối thủ tự kiêu mà lộ ra sơ hở, nhân cơ hội đó đánh vào điểm yếu của đối phương mở nước tấn công cho toàn quân.
  • Cố gắng điều các quân Xe, quân Pháo, quân Mã ra các lộ để dễ dàng mở đường tấn công
  • Luôn bao quát toàn bộ bàn cờ, phân tích kĩ càng từng nước đi trước khi triển khai nước cờ tiếp theo
  • Áp dụng binh pháp “Dương đông kích tây” để giải các thế trận cờ tướng khó
  • Thả con săn sắt bắt con cá rô. Sẵn sàng hi sinh quân nhỏ để mở đường tấn công lấy lại thế chủ động.

Các thế cờ khó và cách giải thế cờ tướng hay

Trong phần này, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc 3 thế cờ tướng cực hay và cách giải. Tham khảo ngay nhé !

Giải Thế Cờ Tướng Khốn Ngụy chế Yên

Thế cờ Khốn Ngụy Chế Yên là một trong những thế cờ được trích dẫn từ sách “Thích tình nhã thú” của Từ Chi. Trong ván cờ này, chúng ta có thể thấy hai bên đều lựa chọn tấn công kịch liệt. Mà việc này sẽ dẫn đến kết quả một mất một còn là điều hiển nhiên. Vậy nên trong những ván cờ thế này, người nào nhanh nhạy tạo ra một sát cục sắc bén có thể nắm chắc chiến thắng trong tay. Để thực hiện được điều này, người chơi cần dành thời gian luyện tập khả năng chiếu bí để có thể dứt điểm ván cờ càng nhanh càng tốt.

Thế cờ tướng “Khốn Ngụy Chế Yên” được trích ra từ sách của Từ Chi.
Nhìn hình ảnh trên tất cả chúng ta sẽ thấy cờ Đỏ đang trong trường hợp rất nguy kịch. Chúng ta hoàn toàn có thể hóa giải thế cờ này bằng cách :
1 ) Chốt 8 bình 7 – Xe 3 thoái 5
2 ) Sĩ 5 tấn 4 – Xe 3 bình 6
3 ) Chốt 7 tấn 1 – Sĩ 6 tấn 5
4) Tướng 4 bình 5 – Tướng 5 bình 6

Sau đó hoàn toàn có thể Sĩ đỏ tấn 4 để bắt được chốt xanh .

Giải Thế Cờ Tướng Quân Trung Liệt Sĩ

Đây cũng là một trong những thế cờ hay được trích từ cuốn sách “ Thích Tình Nhã Thú ” của tác giả Từ Chi. Bạn hãy xem hình ảnh dưới đây nhé :
Thế cờ tướng “Trung Quân Liệt Sĩ” là một trong 100 thế cờ hay được trích ra từ sách của
1) M5.3 P4-7
2) X1-4 P7-6
3) X4.2 S5.6
4) X7-4 Tg6.1
5) P8-4 S6/5
6) P5-4

Trong thế cờ thứ 3 đòi hỏi quân Đỏ phải ra quân nhanh gọn và chính xác. Chỉ cần đi nhầm một nước cờ là sẽ nhận ngay phần thua. Ở nước cờ thứ nhất, khi Đỏ đi Mã 5 tiến 3 thì lúc này quân Đen chỉ có thể dùng pháo ăn. Bởi lẽ nếu lúc này quân Đen lên Tướng sẽ bị bên Đỏ dùng Xe 1 bình 4 sát cục ngay lập tức. Hai nước cuối cùng người chơi cần lưu ý đi đúng thứ tự Pháo là được. Nếu nhầm cũng sẽ nhận ngay thua cuộc về mình.
Bình thêm thì nước thứ 3 và thứ 4 dùng việc thí Xe để buộc Tướng quân Đen ăn lên chính là tinh hoa của ván cờ này. Giúp người chơi hoàn toàn có thể thuận tiện đưa thắng lợi về phần mình. Nhưng cần quan tâm mọi nước đi đều cần phải đúng mực. Chỉ cần nhầm một bước sẽ ngay lập tức nhận thua về phần mình .

Giải Thế Cờ Tướng Tạc Bích Thâu Quang

Giải thế cờ tướng Tạc Bích Thâu Quang – 1 trong 100 thế cờ khó của Từ Chi.
Đây cũng là một trong những thế cờ được trích dẫn từ cuốn sách của Từ Chi. Nhìn vào hình ảnh ta sẽ thấy Sĩ và Tượng của quân Đỏ đã mất hết và không còn quân nào để phòng thủ.

Cách giành thắng lợi duy nhất ở đây là phải tiến công liên tục để có thời cơ giành thắng lợi. Điều này yên cầu quân Đỏ phải đi quân cực kỳ trong thực tiễn. Nếu chỉ cần đi sai một bước sẽ ngay lập tức nhận về thua cuộc .
Với thế trận này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể giải bằng cách cho quân Đỏ đi X8 tấn 3 chiếu rồi thoái 1 chiếu tiếp. Sau đó lùi pháo chiếu. Tiếp tấn mã chiếu. Đi Xe 8 bình 6 phế Xe Đen chiếu tướng. Tướng quân Đen buộc phải ăn lên. Sau đó đi mã 3 thoái 4 chiếu tướng để tạo sát cục .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours