Văn Khấn Cúng Sao La Hầu. Cách Sắm Lễ Cúng Chuẩn, Nhanh

Estimated read time 18 min read
Cúng sao La Hầu là một tục lệ có từ lâu đời trong văn hóa tâm linh á Đông. Đây là chòm sao hung tinh có thuộc tính Kim, chủ về các vấn đề liên quan đến lời ăn, tiếng nói, các loại bệnh tật và nhiều ảnh hưởng khác đến đời sống gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu về cách cúng sao La Hầu 2023 qua bài viết này để hiểu rõ hơn cách hóa giải những vận xui đến từ chòm sao này nhé. 

Ý nghĩa chòm sao La Hầu

Trong khoa tử vi, có 9 chính tinh chiếu mệnh được gọi chung là Cửu Diệu. 9 ngôi sao 5 cánh này cứ mỗi 9 năm sẽ lặp lại một lần và gồm có cả sao xấu và sao tốt cho vận mệnh của gia chủ. Theo đó, nếu trong một năm mà gặp cả sau xấu và vận hạn xấu, người có tuổi năm đó thường được khuyên nên cúng dâng sao nhằm mục đích giải hạn, hóa giải vận rủi, giảm nhẹ tai ương trong tương lai .
>>> Đọc thêm: Sao Thái Âm là gì? Hướng dẫn cúng sao Thái Âm linh nghiệm nhất

Theo tử vi nói riêng và quan niệm tâm linh châu Á nói chung, vận khí của mỗi người sẽ luôn có sự thay đổi. Sự biến đổi này được thể hiện qua từng năm. Do đó, cúng dâng sao giải hạn đầu năm được coi là tập tục rất quan trọng để giúp chủ mệnh tránh được các tai ương, ổn định mọi sự vụ phát triển trong năm. 

Trong một năm, nếu gặp được cát tinh, mệnh chủ nên tích cực tận dụng cát khí để tăng cường sự tăng trưởng của sức khỏe thể chất, tiền tài và các kế hoạch nói chung. Ngược lại, nếu đang bước vào một năm gặp hung tinh, hãy có sự sẵn sàng chuẩn bị cả về mặt sức khỏe thể chất và niềm tin để vượt qua các khó khăn vất vả trước mắt .
Sao La Hầu hay còn được người xưa gọi với cái tên Khẩu Thiệt Tinh là một trong Cửu Diệu. Đây là một sao xấu ( hung tinh ) thuộc hành Kim biểu lộ cho những thị phi, rủi ro xấu mà dù chủ mệnh là nam hay nữ đều cần rất cẩn trọng để tránh gặp phải rắc rối .
cúng sao la hầu
Những ai bị sao La Hầu chiếu mạng thường gặp các hao tổn về tiền tài, gia tài. Cảm xúc và niềm tin dễ bị ảnh hưởng tác động, nhạy cảm và thiếu bình ổn hơn rất nhiều. Đặc biệt, bị sao La Hầu chiếu mệnh còn dễ ốm đau, gặp hạn thị phi, vạ miệng. Bởi trong khoa tử vi, La Hầu là sao chủ về lời ăn lời nói vì vậy nếu bị hung tinh này chiếu, dễ gặp những tranh chấp tương quan đến công quyền, gây ra những phiền muộn không đáng có. Bên cạnh đó, La Hầu cũng chủ về các bệnh tương quan đến máu, tai hay là mắt .

Sao La Hầu năm 2023 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Để xác lập xem tuổi nào thì các nam mệnh và nữ mệnh bị sao La Hầu chiếu mạng, cần dựa vào giới tính và tuổi âm lịch. Theo dân gian, tuổi âm hay còn được gọi là tuổi mụ, nghĩa là cách tính tuổi mở màn từ khi còn là bào thai, chênh với tuổi thật một tuổi. Xét theo cách tính tuổi này, các tuổi sau đây nên cúng sao La Hầu 2023 .

  • Nam giới sẽ gặp sao La Hầu chiếu mạng vào các năm : 10 ; 19 ; 28 ; 37 ; 46 ; 55 ; 64 ; 73 ; 82 và 91 tuổi .
  • Nếu là nữ, sẽ gặp hung tinh này vào các năm : 6 ; 15 ; 24 ; 33 ; 42 ; 51 ; 60 ; 69 ; 78 ; 87 ; và sau cuối là 96 tuổi .

Là một sao thuộc Cửu Diệu, La Hầu sẽ luân phiên chiếu mạng nam và nữ mỗi 9 năm một lần. Sở dĩ có sự độc lạ về tuổi giữa hai mệnh là do cách tính tuổi mụ cho nam và nữ trong can chi .
cúng sao la hầu

Sao La Hầu kỵ gì và hợp gì?

Dù là sao xấu cả với nam và nữ, sao La Hầu có phần kỵ phái mạnh hơn. Nếu là nam mệnh gặp phải La Hầu, mái ấm gia đình dễ gặp nhiều chuyện lục đục, đường sự nghiệp trắc trở hơn nhiều phần. Do đó, vào các năm có La Hầu chiếu mạng, cần cẩn trọng quan tâm đến sức khỏe thể chất bản thân, kiềm chế tính tình, tránh chuyện rắc rối, thị phi và lấy nhường nhịn, an yên làm trọng .
>>> Đọc thêm: Tam hợp hóa tam tai là gì? Hiểu thế nào mới đúng về vấn đề này? 
Là một hung tinh thuộc hành Kim, sao La Hầu tương sinh với các mệnh thuộc hành Thổ, không có ảnh hưởng tác động gì nhiều đến hành Kim và có sự tương khắc và chế ngự với các mệnh thuộc Hỏa, Mộc, đồng thời cực kỳ hợp và có phần tương hỗ cho mạng Thủy. Dựa vào quy luật ngũ hành này, các nhà chiêm tinh học cho rằng hoàn toàn có thể dùng Thủy để hóa giải nguồn nguồn năng lượng xấu đi mà La Hầu mang đến và dùng Hỏa đến khắc chế các đặc tính của La Hầu. Ngoài ra, nếu hoàn toàn có thể, trong năm bị La Hầu 2023 chiếu, nên tránh các sự vật, vấn đề tương quan đế Thổ và Kim .
Về sắc tố, những người bị sao La Hầu chiếu nên tránh dùng các màu ghi, vàng, nâu, hay trắng, xám, … bởi đây là các màu thuộc hành Thổ và Kim. Các sắc tố nên sử dụng gồm có hồng, đỏ, tím, cam, … đại diện thay mặt cho hành Hỏa và màu xanh biển, đen của hành Thủy. Ngoài ra, tác động ảnh hưởng của sao La Hầu mạnh nhất so với chủ mệnh sẽ là tháng 1 và tháng 7 âm lịch trong năm .
cúng sao la hầu

Các hạn sao La Hầu 2023 mang đến

Những vận hạn, tai ương mà sao La Hầu 2023 chiếu mệnh sẽ tùy thuộc vào tuổi và năm. Cũng tùy theo mệnh nam hay nữ mà ảnh hưởng tác động cũng có những độc lạ nhất định. Tùy theo các yếu tố được xét kèm mà cùng một vận hạn, công dụng lên mệnh nam hoàn toàn có thể can đảm và mạnh mẽ hơn nữ rất nhiều hoặc hoàn toàn có thể là ngược lại .
Hạn nam mạng Tam Kheo. Theo đó, Tam Kheo là hạn xảy ra do bị sao La Hầu chiếu mạng, chủ về mặt sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và ý thức. Điều này có nghĩa là, những ai bị sao La Hầu chiếu mạng đều sẽ phải gặp Tam Kheo, cần thận trọng các yếu tố và bệnh tật tương quan đến khớp. Nên giữ nơi ở thật sạch, khô ráo, hạn chế đến nơi đông người. Hạn này cũng nhu yếu chủ mệnh cần có sự tỉnh bơ, tránh các kích động, xô xát dẫn đến hậu quả không mong ước .
Đối với nữ mạng, sẽ gặp phải hạn Diêm Vương. Trên trong thực tiễn, vận hạn này tác động ảnh hưởng đến nam mạng nhiều hơn so với nữ. Tuy nhiên, so với các nữ mệnh đang có thai hoặc mới sinh em bé, nên cẩn trọng về mặt sức khỏe thể chất. Vào năm bị sao La Hầu 2023 chiếu mạng, cần chú ý quan tâm về việc xuất hành. Cũng nên chọn ngày sinh cẩn trọng, khám thai kỳ tiếp tục để tránh các rủi ro đáng tiếc không đáng có. Dù hạn này so với những người thuộc hành Kim và Thủy không quá can đảm và mạnh mẽ, nhưng vẫn nên có sự chuẩn bị sẵn sàng trước, cúng sao La Hầu 2023 vào đầu năm mới .
Dù tùy thuộc giới tính nam hay nữ mà sao La Hầu có những ảnh hưởng tác động khác nhau, lễ cúng sao La Hầu nam và cúng sao La Hầu nữ đều có phương pháp tựa như nhau. Và để tránh tai ương tốt nhất, cả nam và nữ nên có sự sẵn sàng chuẩn bị từ đầu năm .
cúng sao la hầu

Cúng giải hạn sao La Hầu cần gì?

Để cúng giải hạn sao La Hầu 2023, gia chủ cần chuẩn bị sẵn sàng các lễ vật sau :

  • 9 cây đèn cầy hoặc 9 cây nến. Bài vị của sao La Hầu, màu vàng và ghi “ Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền ” .
  • Trái cây, hoa cúng, oản, trầu cau, xôi .
  • Vàng mã, tiền giấy .
  • Rượu, nước, gạo, muối .

Để lễ cúng có tác dụng tốt hơn, nên chọn các lễ vật cúng màu càng. Trong trường hợp lễ vật có màu khác, hoàn toàn có thể sử dụng giấy gói màu vàng để gói lại hoặc lót một lớp giấy màu vàng trên mâm trước khi đặt lễ vật lên .
cúng sao la hầu
>>> Đọc thêm: Hạn tam tai năm 2022: 3 con giáp gặp tuổi hạn và một số cách hóa giải

Hướng dẫn cúng sao La Hầu

Để hoàn toàn có thể giải hạn sao La Hầu và có một năm dù bị hung tinh này chiếu mạng vẫn hoàn toàn có thể không thay đổi và bình an, cần sẵn sàng chuẩn bị thật tốt trước khi triển khai cúng sao La Hầu 2023 .

Ngày cúng sao La Hầu

Nếu bạn đọc đang vướng mắc, vậy cúng sao La Hầu giải hạn vào ngày nào thì tốt nhất ? Thông thường, nếu có điều kiện kèm theo, nên triển khai lễ cúng sao La Hầu hàng tháng để giải hạn sẽ vào mùng 8 âm lịch mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu đó là năm La Hầu chiếu mạng, chủ mệnh nên chuẩn bị sẵn sàng cúng thật chu đáo từ đầu năm. Tốt nhất là vào mùng 8 tháng Giêng tính theo lịch âm. Bởi theo ý niệm dân gian, đây chính là thời gian mà La Hầu Tinh Quân giáng xuống trần gian .
Ngoài ra, cúng sao La Hầu lúc mấy giờ cũng rất quan trọng. Theo thông lệ, thời gian tốt nhất để cúng sao là từ 21 đến 23 giờ tối. Khi đó, lễ cúng sẽ đạt được hiệu suất cao tốt nhất .
cúng sao la hầu

Bài vị làm lễ cúng sao La Hầu

Khi làm lễ cúng, cần sẵn sàng chuẩn bị bài vị cúng sao La Hầu màu vàng, bởi sao này thuộc hành Kim. Dòng chữ “ Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền ” được ghi trên bài vị hoàn toàn có thể viết bằng chữ Nho hoặc chữ quốc ngữ .
Ngoài ra, để sẵn sàng chuẩn bị cho lễ cúng sao La Hầu, cần sắp xếp 9 ngọn đèn cầy thành hình ảnh tượng trưng của sao này. Nên chọn cúng sao La Hầu hướng nào cũng đã được người xưa điều tra và nghiên cứu kĩ lưỡng. Theo đó, hướng bày mâm cúng là hướng chính Bắc. Tiếp đó, sau khi cúng xong tức là khoảng chừng sau 23 giờ, khi tuần hương dâng cúng đã cháy hết, mệnh chủ cần đem bài vị dùng để cúng sao La Hầu vào nhà bếp và đốt. Gạo và muối được sử dụng trong lễ cúng thì đem đi rắc theo bốn phương tám hướng .
cúng sao la hầu

Văn khấn cúng sao La Hầu

Dưới đây là bài văn khấn được dùng trong lễ cúng sao La Hầu .
“ Nam Mô A Di Đà Phật .
Nam Mô A Di Đà Phật .
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương .
Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế .
Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế .
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân .
Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân .
Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân .
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân .
Tín chủ con ( chúng con ) là : … … … … … … … … ..
Hôm nay là ngày … … … …. Tháng … … … …. Năm … … … … … …. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại ( địa chỉ ) … … … … …. để làm lễ cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, nhà đạo bình yên, thịnh vượng thịnh vượng .
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì .
Nam Mô A Di Đà Phật .
Nam Mô A Di Đà Phật .
Nam Mô A Di Đà Phật.”

cúng sao la hầu
Sau khi làm lễ xong, hãy đợi tuần hương cháy hết thì hóa vàng bài vị, tiền vàng và vẩy rượu lên tro tàn. Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy gạo muối rắc theo 4 phương, 8 hướng là đã triển khai xong lễ cúng giải hạn sao La Hầu .
Chúng ta đã vừa cùng tìm hiểu về cách cúng sao La Hầu và những vấn đề liên quan. Hãy truy cập Mogi.vn thường xuyên để cập nhật tin tức thú vị về mỗi ngày bạn nhé!

>>>>Xem thêm:

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours