Cách tự động giải nén tập tin zip sau khi tải xuống – Android 2022

Estimated read time 11 min read

Các tệp ZIP là thiết yếu để phối hợp nhiều tệp với nhau thành một tệp hoàn toàn có thể tải xuống. Bạn hoàn toàn có thể nhận được nhiều tệp trong một lần, đồng thời nén tệp để cho phép tải xuống nhanh hơn. Điều này đã trở thành một chiêu thức thiết yếu để tải xuống các tệp di động cho USB hoặc sử dụng khác. Mặc dù cần phải giải nén các tệp này bằng một công cụ như WinRAR hoặc 7 – Zip, nhưng nó luôn phải được thực thi bằng tay thủ công. Tuy nhiên, thời điểm ngày hôm nay, tất cả chúng ta sẽ xem xét cách thiết lập một số ít thứ để tự động hóa giải nén một tệp nén để bạn hoàn toàn có thể truy vấn các tệp trong đó nhanh hơn nhiều .
Các bước thiết yếu để tự động hóa giải nén tệp ZIP là chạy tệp bó sử dụng 7 – Zip so với vị trí tải xuống để nó trích xuất nội dung và sau đó vô hiệu tệp ZIP gốc. Điều này được thực thi với một ứng dụng giám sát thư mục. Mặc dù các bước này bắt đầu có vẻ như khó xử, nhưng chúng chỉ đơn thuần là sử dụng các tiện ích đa năng phải được kiểm soát và điều chỉnh cho dự án Bất Động Sản này, và do đó phải đúng chuẩn .
Đi qua từng bước một và bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi thiết lập nó.

Thiết lập 7-Zip

7 – Zip là thiết yếu để sử dụng các hoạt động giải trí dòng lệnh của năng lực trích xuất của nó .
Bước 1: Cài đặt 7-Zip từ liên kết này tại đây.

Bước 2: Mở Thuộc tính hệ thống bằng cách bấm chuột phải vào Máy tính từ menu Bắt đầu và chọn Thuộc tính.

Bước 3: Nhấp vào Cài đặt hệ thống nâng cao từ khung bên trái. Điều này sẽ mở cửa sổ Thuộc tính hệ thống.

Bước 4: Nhấp vào tab Nâng cao và sau đó chọn Biến môi trường.

Bước 5: Nhấp đúp vào biến có tên là PATH và nhập dấu chấm phẩy ở cuối giá trị. Ngay sau dấu chấm phẩy, nhập đường dẫn đến thư mục cài đặt 7-zip. Đường dẫn trong ví dụ này là C: \ Program Files \ 7-Zip, nhưng của bạn có thể hơi khác một chút.


Đảm bảo OK trong tổng thể các hành lang cửa số đang mở để lưu biến hóa biến. Bước này là thiết yếu khi tất cả chúng ta gọi chương trình 7 – Zip từ dòng lệnh .

Tạo một tệp Batch trích xuất tệp ZIP bằng 7-Zip

Bây giờ 7 – Zip đã được setup, cần phải tạo một chương trình nhỏ sẽ trích xuất bất kể tệp ZIP nào trong một thư mục nhất định .
Trước khi khởi đầu, điều quan trọng cần quan tâm là tải xuống của bạn đi đâu. Cho dù bạn đang sử dụng Chrome, Firefox, Internet Explorer, v.v., mọi tệp được tải xuống sẽ tự động hóa được gửi đến một thư mục nhất định hoặc trình duyệt sẽ hỏi bạn nơi tải xuống sẽ đi .
Mẹo hay: Truy cập liên kết này để biết một vài trình quản lý tải xuống mà bạn có thể sử dụng trong Chrome.
Nếu các lần tải xuống vào cùng một thư mục mỗi lần, hãy xác lập thư mục này và ghi lại. Nếu bạn chọn nơi mọi tệp được tải xuống sẽ đi, chỉ cần bảo vệ bạn chọn một tệp chung và sau đó sử dụng vị trí đó trong lệnh bên dưới .
Bước 1: Mở Notepad và nhập dòng sau cho dòng đầu tiên:
7 z x từoDOWNLOAD-VỊ TRÍ \ * EXTRACT-VỊ TRÍ \ *. Zip
Ví dụ, đây là dòng lệnh tiên phong của tôi là :
7 z x – oC : \ Users \ Jon \ Tải xuống \ Tải xuốngFiles \ * C : \ Users \ Jon \ Tải xuống \ Tải xuốngFiles \ *. Zip

Lưu ý: Không có khoảng trắng sau lệnh 7z x Mạnho và trước phần TẢI XUỐNG-VỊ TRÍ. Cũng không thể có bất kỳ khoảng trắng nào trong tên đường dẫn đến thư mục tải xuống.
Tại thời gian này, khi tệp bó chạy, mọi tệp ZIP trong thư mục tải xuống sẽ tự động hóa giải nén và hạ cánh trong một thư mục trong cùng thư mục có cùng tên với tệp nén. Tuy nhiên, tệp ZIP gốc vẫn còn. Điều này là không thiết yếu và thậm chí còn hoàn toàn có thể gây ra yếu tố khi tất cả chúng ta chuyển sang các bước còn lại. Do đó, tất cả chúng ta phải gồm có một lệnh để vô hiệu tệp ZIP hoặc chuyển dời nó ra khỏi đường đi và vào thư mục riêng của nó .
Bước 2: Nếu bạn muốn di chuyển ZIP đã tải xuống sang thư mục khác, hãy tạo thư mục có tên ZIP-Originals và đặt nó vào thư mục tải xuống của bạn.

Bước 3: Thêm các mục sau theo các lệnh hiện có trong Notepad:
di chuyển TẢI XUỐNG-VỊ TRÍ \ *. zip TẢI XUỐNG-VỊ TRÍ \ ZIP-Originals
Đây là những gì tôi kết thúc như :
chuyển dời C : \ Users \ Jon \ Tải xuống \ DownloadedFiles \ *. zip C : \ Users \ Jon \ Tải xuống \ DownloadedFiles \ ZIP-Originals

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa tệp ZIP đã tải xuống, thay vào đó hãy sử dụng lệnh này :
del TẢI XUỐNG-VỊ TRÍ \ *. zip
Bước 4: Lưu tệp này ở bất kỳ đâu dưới dạng một phần mở rộng.bat bên dưới loại tệp Tất cả tệp.

Chạy tệp Batch khi tệp ZIP được tải xuống

Để tự động hóa chạy một tệp bó theo tiêu chuẩn tải xuống mới, cần phải sử dụng chương trình có tên là Màn hình thư mục .
Bước 1: Tải xuống Directory Monitor từ liên kết này tại đây.

Mẹo hay: Tìm hiểu cách Xem 4 Thư mục cũng có thể theo dõi hoạt động của thư mục.

Bước 2: Mở chương trình và chọn ba dấu chấm nhỏ để duyệt tìm thư mục tải xuống.


Tìm thư mục và nhấp vào nút Chọn Thư mục .

Bước 3: Nhấp chuột phải vào thư mục vừa thêm và nhấp vào Chỉnh sửa.

Bước 4: Đảm bảo hộp kiểm Tệp mới được chọn trong phần Sự kiện và Tùy chọn. Di chuyển xuống dưới một chút trong Thực thi Ứng dụng để duyệt tìm tệp bó bạn đã tạo ở Bước 4 ở trên. Bên cạnh Chỉ thực hiện, hãy nhập một số nhỏ như 3 hoặc 5 để tệp bó chắc chắn chỉ chạy khi tệp đã được tải xuống hoàn toàn.

Bước 5: Quay trở lại menu chính sau khi lưu các thay đổi và mở Tệp> Tùy chọn.

Chọn tải chương trình khi bắt đầu hệ thống và sau đó thêm.zip dưới dạng mẫu bao gồm toàn cục trong vùng văn bản dưới cùng bên phải. Điều này đảm bảo rằng các tệp ZIP được bao gồm trong tiêu chí để khởi chạy tệp bó.

Lưu ý: Tệp ZIP không phải là loại tệp duy nhất 7-Zip có thể xử lý. Do đó, nếu bạn muốn thiết lập các bước này với tệp nén RAR, 7Z, DMG, v.v., chỉ cần thay đổi mọi phiên bản ZIP với loại tiện ích mở rộng ưa thích.

Phần kết luận

Trích xuất các tệp ZIP ngay sau khi tải xuống mà không can thiệp vào quy trình chắc như đinh sẽ giúp việc sử dụng các tệp nhanh hơn nhiều. Nhiệm vụ này trọn vẹn tự động hóa và hoàn toàn có thể để yên sau khi thiết lập .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours