Cách mở file ZIP trên Macbook – Thực hiện thế nào?

Estimated read time 7 min read
Nén file giúp giảm dung lượng, đồng thời đảm bảo việc gửi, nhận file qua lại được thuận tiện hơn. Tuy nhiên, trên Macbook, vẫn khá nhiều người, đặc biệt là những ai mới làm quen với hệ điều hành macOS gặp phải khó khăn trong việc giải nén các file này. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách mở file ZIP trên Macbook nhanh chóng, đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Hãy cùng iCare Center điểm qua nhé!

Hướng dẫn cách mở file ZIP trên Macbook


1/ Mở file ZIP trực tiếp trên Macbook

Cách thức mở file ZIP trên Macbook trải qua mặc định từ mạng lưới hệ thống được thực thi khá đơn thuần. Người dùng hoàn toàn có thể thực thi nhanh gọn như sau :
Nhấp đúp chuột tại file cần mở hoặc click chọn file, nhấn chuột phải >> Open with >> Archive Utility.

>> Xem thêm: Hướng dẫn nén file PDF đơn giản


Tuy nhiên, trong vài trường hợp, người dùng khi ứng dụng cách mở file ZIP trên Macbook với phương pháp này sẽ không thực hiện được. Lúc này, để tối ưu sự thuận tiện, bạn có thể cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ giải nén khác trên máy của mình.

2/ Mở file ZIP thông qua phần mềm hỗ trợ từ bên thứ 3

Các ứng dụng tương hỗ từ bên thứ 3 sẽ là giải pháp tối ưu sự nhanh gọn, chuyên nghiệp cho người dùng trong việc mở các file nén định dạng ZIP nói riêng và mọi loại file nén khác nói chung. Trong đó, cái tên nổi bật, đáng xem xét hơn cả là The Unarchiver .
Phần mềm này được nhìn nhận cao khi được cho phép người dùng thiết lập, sử dụng trọn vẹn không tính tiền, giao diện sử dụng lại đơn thuần, được cho phép lan rộng ra giải phong phú các tệp nén khác nhau .
Để thực hiện cách mở file ZIP trên Macbook, đầu tiên, người dùng cần tải phần mềm The Unarchiver và thực hiện cài đặt phần mềm qua vài thao tác đơn giản.

Sau đó, khi cần giải nén các file tương ứng, người dùng chỉ cần nhấn chọn tại file cần giải nén >> Open With >> The Unarchiver.Việc giải nén với The Unarchiver về cơ bản sẽ không phát sinh các thực trạng lỗi hoặc không mở được file. Tránh tạo các phiền phức không mong ước cho người dùng .

Hướng dẫn cách nén file ZIP trên Macbook

Nén file trên Macbook cho phép việc chuyển file qua lại được nhanh chóng và thuận tiện hơn. Theo đó, trên thiết bị này, người dùng có thể thực hiện nén file với tính năng được tích hợp sẵn trên hệ thống hoặc thông qua phần mềm từ bên thứ 3.

Với cách nén file Zip trực tiếp trên Macbook, phương pháp triển khai như sau :
Tại vị trí thư mục chứa các file cần nén, nhấn chọn 1 hay nhiều file cùng lúc >> Click chuột phải >> Nhấn chọn tại mục Compress…  trong danh sách các tùy chọn hiện ra.

>> Xem thêm: Cách mở file tải về trên Macbook nhanh chóng


Như vậy, file sẽ chạy và nén dưới định dạng file Zip .
Ở các file được nén theo hình thức này, khi giải nén trên các hệ quản lý khác ngoài macOS, người dùng sẽ thấy thêm những file với các tên file là __MACOSX hay. DS_Store. Bạn hoàn toàn có thể chọn cách bỏ lỡ các file kèm theo này vì về cơ bản, các file này cũng không tác động ảnh hưởng gì đến các file hay tệp được nén trước đó .
Trên thực tế, hiện nay, có khá nhiều phần mềm hỗ trợ từ bên thứ 3 cho người dùng thực hiện việc nén file Zip trên Macbook. 

Dưới sự hỗ trợ từ các phần mềm này, quá trình nén file vẫn đảm bảo tính nhanh chóng, bài bản, lại không tồn tại những file ẩn dưới định dạng __MACOSX hay .DS_Store dù bạn giải nén trên bất kì hệ điều hành nào.

Các phần mềm cho phép nén file ZIP trên Macbook điển hình có thể kể đến như: Archiver, A-Zippr, RAR Extractor Expert,… Người dùng theo đó có thể tìm kiếm, cài đặt và sử dụng tương ứng với nhu cầu của mình.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách mở file ZIP trên Macbook cũng như các bước giải nén file tương ứng mà người dùng có thể tham khảo, áp dụng, đảm bảo quá trình nhận, chuyển file được thuận tiện, nhanh chóng hơn. Trong trường hợp cần hỗ trợ cài đặt phần mềm trên thiết bị hoặc các thông tin liên quan đến việc khắc phục lỗi, sự cố liên quan trong quá trình sử dụng, quý khách hàng có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa Macbook tại iCare Center ngay hôm nay!

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours