Hóa giải nghiệp chướng tích phúc báo đơn giản nằm ở 3 việc: Tránh điều ác, làm việc thiện, tịnh hóa tâm ý

Estimated read time 8 min read

Nghiệp chướng theo đạo Phật 

Từ Nghiệp chướng xuất phát từ đạo Phật. Nghiệp chướng chính là ý niệm : ý niệm thiện chính là nghiệp thiện ; ý niệm ác chính là nghiệp ác. Những tư tưởng, tâm lý trong tâm mỗi người được gọi là ý nghiệp, miệng tất cả chúng ta phát ra âm thanh ngôn từ gọi là khẩu nghiệp, thân thể tất cả chúng ta hành vi tạo ra các vấn đề, hành vi gọi là thân nghiệp. Có thể thấy, nghiệp được tạo ra từ chính tâm lý, tư tưởng, lời nói, hành vi của chính tất cả chúng ta. Đó là tạo nghiệp. Sau khi tạo nghiệp gây ra tác dụng, hậu quả đó cũng được gọi là nghiệp. Nghiệp đã phát sinh có kết quả sẽ sinh ra chướng ngại về sau. Chướng là từ chướng trong chướng ngại. Chướng ngại ở đây là những vật cản, ngoại cảnh tác động khiến chúng ta tạo tác tạo nghiệp. Từ chướng đứng sau nhưng theo nghĩa thì chướng phải có trước, có chướng tức có sự tác động từ bên ngoài thì con người ta mới tạo nghiệp.

Vì sao cần hóa giải nghiệp chướng?

Theo Phật giáo, đời sống luôn có luật nhân quả, khi tạo nghiệp thiện, đời sống sau này sẽ tự sinh ra những điều suôn sẻ, tốt đẹp. Nhưng một khi đã là nghiệp xấu, để không gây ra những hệ lụy về sau thì cần phải giải nghiệp. Hóa giải nghiệp chướng sẽ khiến cho tâm tính của con người được trong sáng hơn, trừ cho hết mọi bụi bờ, tẩy cho hết những tội lỗi ở trong cuộc sống hiện tại và đồng thời cũng là tiêu trừ những tội ác đã từng xảy ra trong những kiếp ở quá khứ. Nghiệp chướng được hóa giải cũng là cách để bạn tăng trưởng những đức hạnh cao quý và noi theo những gương mẫu sáng suốt của nhiều bậc Thánh hiền. Muốn hóa giải nghiệp xấu thì con người phải luôn có trí tuệ sáng suốt và niềm tin kiên trì. Như vậy bạn mới hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động một cách sáng suốt, quyết đoán. Con người tất cả chúng ta cần thận trọng trong cả tâm lý, lời nói, hành vi hàng ngày để tránh gây ra nghiệp xấu và hậu quả sau này.

Cách hóa giải nghiệp chướng tích phúc báo

Phóng sinh 

Quảng cáo

Theo ý niệm của Phật giáo, phóng sinh là cứu mạng người, lê dài sự sống của họ hay sinh vật nào đó. Chuyện phóng sinh là biểu lộ tâm từ bi của người triển khai. Việc cứu sống những sinh vật vô tội khỏi những cái chết đau đớn là cách tạo phúc báo lớn lao. Phóng sinh một lần có phúc báo đời đời, nghiệp lành được khai nở. Trong đạo Phật tăng trưởng sau này, phóng sinh chỉ là một phương tiện đi lại để tu tập. Về mặt hình thức phóng sinh có nghĩa là mình đừng có cùm kẹp mà để cho các loài vật được tự do. Còn về nghĩa bóng, phóng sinh là phóng thích những cái tâm ô uế như cái tâm tham, cái tâm đố kị, hơn thua và thù hận ra khỏi con người mình để mình được tự do tự do.

Chăm làm việc thiện

Miệng nói lời sám hối hay niệm Phật nhưng tay chân vẫn làm những hành vi sai lầm, tâm vẫn phát sinh những tâm lý hại người thì rất khó để tiêu trừ được nghiệp chướng. Làm từ thiện được coi là cách giúp hóa giải nghiệp chướng. Càng làm nhiều việc tốt thì bạn sẽ càng thấy hiệu suất cao rõ ràng, bởi tích đức hành thiện chính là yếu tố quan trọng, là tử vi & phong thủy mạnh nhất để hoàn toàn có thể biến hóa vận mệnh của một người.

Có rất nhiều việc thiện mà bạn có thể chọn để giúp tiêu trừ bớt nghiệp cho bản thân, điển hình trong đó có việc cứu giúp người gặp nạn. Cứu người thoát nạn luôn được cho là công đức hàng đầu, được người người khen ngợi, được các bậc Thánh thần tán thánh bất kể là ở nền Văn hóa hay Tôn giáo nào.

Biết bao dung và tha thứ

Vì tư lợi, ham danh ham lợi nên phát sinh lòng tham, sân, si, tự gây rắc rối cho bản thân và người khác, chính là tạo ác nghiệp. Do đó, để hóa giải nghiệp chướng phải rèn từ tâm tính. Tâm càng thanh tịnh, an nhiên thì nghiệp ác càng tiêu tan, tâm càng muộn phiền thì nghiệp ác càng tích tụ. Học cách bao dung với người khác, biết cách tha thứ cho người. Đây chính là cách tạo nghiệp lành hiệu suất cao nhất. Nghiệp lành sinh ra, nghiệp ác tan biến. Khoan dung độ lượng sẽ mang lại phúc báo suốt cả đời. Xem thêm : Lời Phật dạy : Con người nên học 7 điều này để hoàn toàn có thể sống thọ và tích phúc đức cho con cháu

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours