Bộ nhớ điện thoại OPPO báo đầy – 6 cách khắc phục hiệu quả

Estimated read time 6 min read
Bộ nhớ điện thoại OPPO báo đầy sẽ khiến các ứng dụng, hiệu suất máy… hoạt động chậm chạp, không ổn định. Đây cũng là nguyên nhân làm thiết bị không còn dung lượng để lưu trữ hình ảnh, video quan trọng. Vậy cách khắc phục như thế nào? Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu nhé!

1. Xóa dữ liệu cache trong ứng dụng

Trong quy trình sử dụng, các ứng dụng sẽ sản sinh ra một lượng bộ nhớ đệm ( cache ) khá lớn và chiếm tương đối dung lượng trên máy của bạn. Vì vậy, mọi người nên xóa chúng đi .
Thông thường việc xoá cache của từng ứng dụng một sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, người dùng có thể vào: Cài đặt > Bộ nhớ > Dữ liệu Cache để xoá bộ nhớ đệm của tất cả ứng dụng.
bo-nho-dien-thoai-oppo-1
Nếu điện thoại của bạn không thể thực hiện được cách trên thì người dùng có thể tải về ứng dụng CCleaner để quét và dọn dẹp bộ nhớ đệm trên máy.

2. Xóa tập tin trong mục Download khi bộ nhớ điện thoại OPPO

Tương tự trên máy tính, điện thoại OPPO cũng có thư mục Tải xuống, nơi chứa các tập tin mà người dùng đã tải về.
Tuy nhiên, có rất nhiều file mà người dùng tải về đã lâu nhưng không dùng đến, thế cho nên tất cả chúng ta nên xóa chúng đi để giải phóng bớt bộ nhớ .
bo-nho-dien-thoai-oppo-2
Đầu tiên, các bạn mở Trình quản lí file và chọn đến thư mục Download. Tại đây, mọi người chọn những tập tin không cần thiết và xoá chúng đi.

3. Xóa các ảnh không dùng đến

Thông thường mọi người hay chụp rất nhiều ảnh vào máy của mình. Tuy nhiên, việc có quá nhiều ảnh trùng nhau hoặc không dùng đến sẽ chiếm khá nhiều bộ nhớ trên thiết bị .
Vì vậy, hãy xóa bớt chúng đi để giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình nhé .

4. Xóa nhạc và video không cần thiết khi bộ nhớ điện thoại OPPO đầy

Tương tự như ảnh, nhạc và video cũng chiếm rất nhiều dung lượng trên thiết bị. Cho nên người dùng hãy lọc xem những tập tin nào không dùng đến và xoá chúng đi nhé.

bo-nho-dien-thoai-oppo-3
Việc quản lí nhạc và video hiệu suất cao nó sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí hàng MB thậm chí còn hàng GB bộ nhớ đấy .
Xem thêm: Tổng hợp 3 cách chụp màn hình Oppo A92 đơn giản nhất

5. Xóa lưu trữ offline của các ứng dụng bản đồ

Google Maps phiên bản mới nhất có một tính năng giúp cho mọi người hoàn toàn có thể sử dụng map ngoại tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn có đăng kí 3G thì hoàn toàn có thể xóa những khu vực mà mình đã tải về để tiết kiệm chi phí bộ nhớ nhé .
bo-nho-dien-thoai-oppo-4
Để triển khai việc này, mọi người mở Google Maps lên và chọn mục Các khu vực ngoại tuyến. Tại đây, người dùng chỉ việc xóa những nơi mà bạn không muốn lưu nữa là xong .
Xem thêm: 5 tính năng trên OPPO Reno cực hữu ích mà bạn nên biết

6. Xóa các ứng dụng ít dùng hoặc không dùng

Việc cài quá nhiều ứng dụng không thiết yếu không chỉ chiếu dung lượng tàng trữ mà việc liên tục chạy ngầm còn làm cho điện thoại thông minh của bạn trở nên chậm trễ và hao pin hơn. Vì vậy, hãy gỡ chúng đi .
Xem thêm: 4 mẹo tăng dung lượng bộ nhớ cho OPPO hiệu quả

Nếu bộ nhớ điện thoại OPPO đang bị thiếu dung lượng lưu trữ hãy thử ngay các cách bên trên như: xóa ứng dụng, hình ảnh, video… không cần thiết. Đảm bảo hiệu quả lên đến 80% đấy. Chúc bạn thành công!

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours