Top 5 Công Thức Xoay Rubik 3×3 Nhanh Nhất

Estimated read time 4 min read

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải khối Rubik 3×3 nhanh nhất. Vinet cũng sẽ phân phối cho bạn giải pháp từng bước để giải khối Rubik 3×3. Tìm hiểu công thức xoay rubik 3×3 nhanh nhất dưới đây nhé .

Tìm hiểu về rubik 3×3

.Khối Rubik là một trò chơi xếp hình ba chiều được Ernox Rubik phát minh vào năm 1974. Nó được giải bằng cách quay các mặt của khối quanh một trục cố định rồi di chuyển mặt tâm qua lại với hai mặt còn lại. Khối lập phương có thể được giải quyết trong khoảng hai phút. Đây là một trong những trò chơi được phát minh ra nhằm giúp người chơi giải trí nhưng đồng thời cũng giúp người chơi phát triển tư duy và trí tuệ. Có thể nói khối Rubik là một trong những loại đồ chơi bán chạy nhất thế giới
Một khối Rubik 3 × 3 có thể được giải quyết trong vòng chưa đầy mười giây. Nhưng giải quyết nó không phải là dễ dàng. Nó đòi hỏi một số nỗ lực tinh thần và sự chính xác. Và bạn càng giải được một khối Rubik, bạn càng giỏi nó.

cong-thuc-xoay-rubik-3x3-nhanh-nhat-13.jpg

Có 3 cách giải rubik 3×3 phổ biến. Cách đầu tiên là xoay khối lập phương quanh các cạnh của nó, cách thứ hai là di chuyển mảnh ở giữa và cách thứ ba là xoay mảnh ở giữa quanh trục của nó.
Bạn có thể xem thêm “

Có 3 cách giải rubik 3×3 phổ biến. Cách đầu tiên là xoay khối lập phương quanh các cạnh của nó, cách thứ hai là di chuyển mảnh ở giữa và cách thứ ba là xoay mảnh ở giữa quanh trục của nó.Bạn có thể xem thêm “ Cách giải Rubik 3×3 không cần công thức nhanh nhất ” đơn giản nhất ở đây.

Thiết kế của rubik 3×3

Khối Rubik 3×3 được cấu tạo bởi các mảnh ghép lại thành một khối lập phương 6 mặt. Mỗi mặt của Rubik bao gồm 9 ô vuông và được sơn phủ một trong sáu màu khác nhau, thông thường là trắng, đỏ, vàng, cam, lục và lam (một số khối khác thay thế mặt màu trắng bằng màu đen, trong đó trắng đối diện với vàng, cam đối diện với đỏ, lục đối diện với lam.)

Những ký hiệu cơ bản khi học xoay Rubik 3×3

Trước khi bắt đầu học, ta cần quy ước một số thứ cho dễ giải rubik.

  • Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm chính giữa các mặt.
  • Viên cạnh: là viên có 2 màu.
  • Viên góc: là viên có 3 màu.

[​IMG]

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours