Cây Anh Túc ngâm rượu có tác dụng gì? Uống lợi hay hại?

Estimated read time 8 min read
Cây anh túc là một loài hoa rất đẹp với những bông hoa có màu sắc sặc sỡ gần giống như hoa tuylip, nó có tác dụng chữa đau dạ dày, đau bụng, đi ngoài…ngoài ra người ta còn lấy hoa ngâm túc để ngâm rượu. Vậy cây anh túc ngâm rượu có tác dụng gì? Ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe con người? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Cây hoa anh túc

Tổng quan về cây anh túc

Tên khoa học

Cây hoa anh túc ( papaver somniferum L) được người Tày ở vùng Tây Bắc gọi với tên rất đẹp là cây nàng tiên, cây thuốc phiện.

Cây hoa anh túc mọc ở đâu?

Nguồn gốc của cây anh túc là từ Ấn Độ, Hy Lạp và các nước Trung Á. Cây hoa anh túc thường được người Việt gọi với tên là cây thuốc phiện, á phiện hay phù dung. Loại cây này lúc bấy giờ bị cấm trồng ở một số ít nước trên quốc tế cũng như ở Nước Ta vì trong cây có chứa các chất gây nghiện ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sức khỏe thể chất con người như morphin, codein, papaverin .

Cây anh túc có đặc điểm gì?

Chúng thuôc dạng thân thảo cao từ 1-1.5m. Lá hình bầu dục mọc ôm lấy thân. Hoa của nó rất đẹp và khá đặc biệt. Khác với những loại hoa khác, cùng một thân cây những lại ra những bông hoa với màu hoa khác nhau như tím, vàng, trắng, đỏ…

Hoa anh túc thường được trồng vào khoảng chừng tháng 10-11 âm lịch hằng năm, thời hạn trồng cho đến khi ra hoa, lấy quả, mủ khoảng chừng 3 tháng. Quả của anh túc thường được phơi khô để làm thuốc phiện .
Quả của cây anh túc

Cây anh túc ngâm rượu có tính năng gì ?

Rượu cây anh túc có mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn, uống vào vị ngọt nhẹ. Còn có tên gọi là rượu 138. Tuy nhiên cây anh túc ngâm rượu (rượu 138) có chứa chất gây nghiện, nên việc sử dụng anh túc ngâm rượu để uống hay thoa ngoài da đều có thể gây nghiện với người sử dụng. Theo y học cũng có một số lọai thuốc có ít hàm lượng anh túc dùng để chữa đau bên ngoài…còn việc một số người nói rượu ngâm anh túc có thể tăng cường sinh lý cho phái mạnh là phản khoa học, hoàn toàn không có ngược lại sử dụng nhiều còn gây yếu sinh lý.

Uống rượu ngâm cây anh túc có thể gây ngộ độc, tác động đến hệ thần kinh, gây ảnh hưởng khá lớn đối với sức khỏe con người vì trong rượu có chứa chất gây nghiện sẽ ngấm nhanh vào máu. Nhiều người mới uống rượu vào thấy khỏe người nên lầm tưởng về tác dụng của nó, nếu dùng lâu ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh gây mất ngủ, suy nhược cơ thể, thiếu máu…mà đã nghiện rồi khó thoát ra được, thiếu nó, cơ thể vật vã, thèm, không chịu đựng được…

Tác dụng của quả anh túc ngâm rượu

Theo bác sĩ của bênh viện y học cổ truyền HCM Trần Anh Vũ. Quả anh túc chứa hàng loạt chất gây nghiện như morphin, nicotine…sử dụng nhiều gây khả năng nghiện cao, rất khó để cai.

Tăng cường sinh lý đàn ông từ quả anh túc ngâm rượu là trọn vẹn sai, bác sĩ Vũ khẳng định chắc chắn. Chất morphin trong quả cây anh túc khiến cho người uống tăng sự hưng phấn, cảm xúc tự do, thích nghe âm thanh sôi động, thấy cái gì cũng đẹp tươi, chỉ toàn màu hồng, cảm xúc mạnh khỏe nhất thời. Những điều đó chỉ là cảm xúc đánh lừa bản thân. Nếu sử dụng lâu rượu ngâm quả anh túc sẽ tác động ảnh hưởng rất lớn tới hệ thần kinh, gây mất ngủ, suy nhược khung hình lê dài dẫn đến ảnh hưởng tác động đến nhu yếu sinh lý .
Thành phần bào chế thuốc phiện chính của cây anh túc chính là nhựa. Chưa có một điều tra và nghiên cứu nào về tính năng của cây anh túc khi ngâm rượu, ngược lại chỉ gây hại cho hệ thần kinh, nguy khốn so với người sử dụng .
Rượu ngâm cây anh túc
Khi ngâm rượu, hay làm gì có ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất, tất cả chúng ta cần khám phá xem việc đó tốt hay xấu, ảnh hưởng tác động đến tất cả chúng ta thế nào ? Với cây anh túc hay loại thảo dược nào khác cũng vậy … nếu bạn không tìm hiểu và khám phá nguồn gốc, tính năng của thảo dược tất cả chúng ta đang sử dụng, thì hoàn toàn có thể sẽ gây những tính năng không tốt đến chính khung hình tất cả chúng ta. Cảm ơn bạn đã dành thời hạn chăm sóc bài viết. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours