Cách giải rượu, bia ngày Tết bằng những thực phẩm quen thuộc

Estimated read time 5 min read


Hồng Nhật   –  
Thứ năm, 11/02/2021 14 : 58 ( GMT + 7 )

Một số thực phẩm quen thuộc hằng ngày có tác dụng giải rượu, bia giúp bạn khắc phục hệ quả sau những cơn say trong những ngày Tết.

Nước cam mật ong

Uống nước cam mật ong giúp giải rượu, bia trong ngày Tết. Đồ họa: Hồng NhậtUống nước cam mật ong giúp giải rượu, bia trong ngày Tết. Đồ họa: Hồng NhậtMật ong chứa nguồn cung ứng dồi dào kali và chất chống oxy hóa, chúng có công dụng đẩy lùi thực trạng nôn nao, không dễ chịu khi say rượu, bia. Đặc biệt, khi phối hợp mật ong và nước cam sẽ tạo ra đường là fructose, một chất có năng lực đẩy nhanh quy trình tiêu hóa rượu .Uống một ly nước cam pha mật ong khi say rượu bia rồi nằm ngủ, sẽ làm xua tan cảm xúc nôn nao, stress vào sáng hôm sau .

Uống trà chanh gừng nóng

Trà chanh gừng nóng không chỉ là loại đồ uống giúp giải rượu, bia hiệu suất cao mà còn rất tốt cho khung hình. Vị gừng nóng có công dụng làm tăng tuần hoàn máu, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong khung hình. Chanh cung ứng vitamin C giúp hệ tiêu hóa thao tác hiệu suất cao .

Khi pha hỗn hợp chanh, gừng nóng có thể cho thêm vào một thìa mật ong để hấp thụ nhanh và giúp giải say rượu.

Uống nước sắn dây

Nước bột sắn dây là thức uống giúp thanh lọc cơ thể và giải rượu, bia hiệu quả. Đồ họa: Hồng NhậtNước bột sắn dây là thức uống giúp thanh lọc cơ thể và giải rượu, bia hiệu quả. Đồ họa: Hồng NhậtBột sắn dây có vị ngọt, mát, tính bình, đi vào kinh tỳ, vị, phế. Uống nước bột sắn dây giúp giải rượu bia hiệu suất cao và làm giảm các triệu chứng không dễ chịu sau khi uống rượu, bia một cách nhanh gọn .Ngoài ra, nước sắn dây còn có nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất như thanh nhiệt, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc .Bột sắn dây được pha với nước lọc và hoàn toàn có thể vắt thêm chanh giúp làm tăng mùi vị của đồ uống .

Đậu xanh

Theo y học cổ truyền, đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính hàn. Vỏ hạt đậu xanh có tính mát không độc. Đậu xanh được biết đến với tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên có thể giúp giải độc rượu rất hiệu quả.

Ăn một bát cháo đậu xanh nóng là cách để giải rượu bia một cách hiệu suất cao. Nó giúp khung hình toát mồ hôi, kích thích hoạt động giải trí của hệ tiêu hóa, giúp người say chống lại thực trạng không dễ chịu, stress sau say rượu .

Trà xanh

Nước trà xanh ( chè xanh ) có chứa hàm lượng cao các axit tannic có năng lực khử chất cồn trong rượu. Vì thế, người đang bị say rượu nên uống ngay một cốc chè xanh thật đặc cũng hoàn toàn có thể giúp giải rượu rất tốt. Chất tanin trong trà hoàn toàn có thể khử độc cồn cấp tính, chữa trị các hiện tượng kỳ lạ hôn mê, ức chế hô hấp do ngộ độc cồn.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours