HOCTHUE.NET: Phương pháp giải bài tập toán cao cấp

Estimated read time 6 min read
Toán là môn học khó khăn vất vả nếu ở các cấp cao. Khó bởi công thức lằng nhằng và khó nhớ. Chẳng hạn như các bài toán về Đại số Tuyến Tính bài toán vận tải đường bộ bạn sẽ phải hoa mắt và chóng mắt để nhớ công thức .
Hiển nhiên với dịch vụ giải bài tập thuê của hocthue.net thì những bài nay không hẳn quá khó khăn vất vả so với quý vị và các bạn .
ôn thi toán cao học

1. Tổng quát về các vấn đề khó với toán

– Đối với toán lớp 7-8-9 thì có lẽ hình học là môn học nhiều học sinh cảm thấy khó khăn.

– Đối với toán lớp 10-11-12 thì có lẽ rằng phần giải tích, tích đa số học viên khá sợ ( tích phân đạo hàm )
– Đối với toán ở cấp Đại học và sau đại học : Toán cao cấp cấp 1,2 với tính phần đường, mặt, giải phương trình vi phân nhiều lớp được nhiều người cho rằng khó khăn vất vả, đại số tuyến tính. Trong một bài viết về ôn thi cao học chúng tôi đã đề cập về phương pháp học toán để thi vào cao học
– Một số ngành kỹ thuật sẽ có thêm môn quy hoạch tuyến tính (nó nằm trong đại số tuyến tính) và cụ thể là bài toán vận tải được nhiều người cho rằng nó là khó

– Ngành kinh tế, quản lý sẽ không học quy hoạch tuyến tính nhưng sẽ học một phần nhỏ trong đó là bài toán vận tải: Tức là bài toán tối ưu chi phí vận chuyển và cước phí, quãng đường sao cho nhỏ nhất.

2. Phương pháp học toán cao cấp

Phương pháp học toán cao cấp đó là thực hành và thực hành. Bạn cần đọc kỹ lý thuyết rồi thực hành trong những bài đơn giản nhất. Cũng tùy thuộc vào giáo trình, sách, slideshow mà có những cách học hay và tốt nhưng nhìn chung bạn cần tham khảo nhiều sách và nên có kiến thức căn bản trước khi học phần cao hơn. Chẳng hạn như bạn sẽ học dễ dàng phần tích phân nếu bạn đã giỏi phần đạo hàm.

Nếu bạn đã quên kỹ năng và kiến thức cơ bản thì cách thế nào để học toán và vượt qua kỳ thi đáng sợ :
– Bạn cần học lại tất cả các kiến thức căn bản về toán từ các bài học trước. Như hocthue.net đề cập: Học đạo hàm trước khi học tích phân
– Phải thuộc những định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập. Tất nhiên định lý, định nghĩa là quan trọng rồi nhưng có lẽ bạn đã quên.
– Gặp một “bài toán lạ” và cảm thấy khó, chưa từng nhìn bao giờ thì bạn bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc. Như thế nào là quen thuộc? Quen thuộc là dạng cơ bản chẳng hạn như bài toán đạo hàm của hàm y=f(x)=ln(x). Còn “dạng lạ” là y=f(x)=ln(2x^2+1)
– Để có hiệu quả cao, cần phải có một chút yêu thích môn học: Đã yêu mấy núi cũng leo thoy.
– Phải học đều từ đầu năm chứ không phải đợi gần thi mới học: Hầy, ca này khó! nhưng nói chung học lại vài lần thì chắc cũng nhớ.
www.hocthue.net xin chúc các bạn giải bài tập tốt. Thân ái và xin chào quyết thắng trong bài viết về toán sau 😀

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours