Giải bài tập bằng camera trên Google

Estimated read time 20 min read
Với sự phát triển công nghệ, các ứng dụng giải bài tập qua ảnh giúp người dùng có ngay đáp án, cách làm chính xác chỉ trong vài giây. Nếu biết sử dụng đúng cách, các ứng dụng giải Toán hay Hóa học, Vật Lý,… sẽ là công cụ hỗ trợ việc học tập trở nên dễ dàng, đạt hiệu quả tốt hơn, tuy nhiên nếu lạm dụng sẽ khiến dần mất khả năng tư duy, dần ỷ lại vào phần mềm.

Nội dung chính

Show

  • Các App giải bài tập qua ảnh chụp điện thoại
  • Hướng dẫn giải bài tập qua ảnh chụp điện thoại
  • Video liên quan

Các App giải bài tập qua ảnh chụp điện thoại

Nội dung bài viết:
  1. Socratic.
  2. Photomath.
  3. PhotoStudy
  4. Microsoft Math Solver.
  5. Cymath.

1. Socratic

Ứng dụng giải bài tập qua ảnh Socratic là công cụ được tăng trưởng bởi Google, với năng lực xác lập tiềm năng, đưa ra đáp án đúng chuẩn nhờ trí tuệ nhân tại ( AI ). Socratic tương hỗ giải tập của nhiều môn học khác nhau như : Toán, Tiếng Anh, Sinh học, Hóa học, Vật lý, ….Khi chụp hình câu hỏi, ứng dụng Socratic sẽ tìm kiếm nhanh các tài liệu tương quan gần nhất, tựa như trên mạng để bạn tìm hiểu thêm. Ngoài ra, lúc bấy giờ Google cũng đang thiết kế xây dựng cho mình một thư viện riêng với hàng nghìn chủ đề khác nhau giúp giải nhiều đề bài phong phú cho các bậc học từ học viên tới sinh viên, nghiên cứu sinh .

– Link tải Socratic cho Android
– Link tải Socratic cho iPhone

2. Photomath

Tuy là một cái tên không quá điển hình nổi bật nhưng Photomath là một trong những ứng dụng giải bài tập qua ảnh tiên phong. Photomath hầu hết tương hỗ người dùng giải các bài tập Toán dạng tính, phân số, phương trình, đồ thị, … với vận tốc giải quyết và xử lý nhanh và đúng mực .Thay vì chỉ đưa ra đáp án, Photomath có hướng dẫn cho người dùng cách giải chi tiết cụ thể đến từng bước thực thi đơn cử. Hiện nay công cụ này tương hỗ cho người dùng giải được khá nhiều kiểu dạng bài tập tương thích với nhiều Lever học khác nhau .

– Link tải Photomath cho Android
– Link tải Photomath cho iPhone

3. PhotoStudy (GotIt!)

Khác với 2 ứng dụng giải bài tập qua ảnh kể trên, PhotoStudy hay GotIt! lại sử dụng chính người thật để tư vấn, giải các bài tập Toán, Vật Lý, Địa lý hay Hóa học cho người dùng. Khi bạn có vấn đề thắc mắc, PhotoStudy sẽ kết nối bạn với một chuyên gia đúng với chuyên ngành.

Với ưu điểm sử dụng người thật có trình độ, bạn sẽ luôn yên tâm về đáp án luôn đúng chuẩn và không bị máy móc như mạng lưới hệ thống AI. Khi có yếu tố vướng mắc trong giải thuật, bạn hoàn toàn có thể trực tiếp hỏi ngay, giống hệt như thuê riêng một gia sư tại nhà vậy .

– Link tải PhotoStudy cho Android
– Link tải PhotoStudy cho iPhone

4. Microsoft Math Solver

Ứng dụng Microsoft Math Solver giúp người dùng các giải bài tập Toán theo 2 cách. Bạn chụp lại đề bài trên giấy hoặc đơn thuần hơn là viết trực tiếp nội dung trên màn hình hiển thị. Hệ thống sẽ tự động hóa quét hình và đưa ra lời hướng dẫn giải bài tập đơn cử .Microsoft Math Solver tăng trưởng nhiều định dạng ngôn từ khác nhau, từ tiếng Anh, Pháp, Đức, … nhằm mục đích tương hỗ tốt nhất cho người dùng trên toàn quốc tế. Đặc biệt hơn nữa, ứng dụng này được cung ứng trọn vẹn không lấy phí và không chứa quảng cáo không dễ chịu .

– Link tải Microsoft Math Solver cho Android
– Link tải Microsoft Math Solver cho iPhone

5. Cymath

Nếu bạn mắc kẹt với một đề toán hay chỉ đơn thuần làm muốn so sánh giải thuật của mình với đáp án chuẩn thì ứng dụng giải bài tập qua ảnh Cymath sẽ là công cụ mà bạn cần. Cymath được lập trình để hướng dẫn người dùng giải toán theo từng bước đơn cử, cách để tìm ra đáp án chuẩn xác và nhanh nhất .Cymath tương hỗ người dùng nhập trực tiếp đề toán trên ứng dụng hoặc quét hình ảnh chụp nhanh gọn và tương đối đúng chuẩn. Tuy nhiên, 1 số ít người dùng than phiền về việc Cymath nhu yếu phải liên kết mạng để hoàn toàn có thể sử dụng .

– Link tải Cymath cho Android
– Link tải Cymath cho iPhone

Như vậy, Taimienphi đã cùng bạn điểm danh nhanh tên ứng dụng giải bài tập qua ảnh chụp điện thoại thông minh vô cùng hữu dụng và tốt nhất lúc bấy giờ. Hi vọng với sự trợ giúp của các ứng dụng sẽ giúp tác dụng học tập của bạn trở nên tốt hơn, đạt hiệu suất cao tối ưu. Ngoài các app được san sẻ trong bài, người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm các ứng dụng giúp học tốt môn Toán trên điện thoại cảm ứng đã được Taimienphi trình làng trước đây .Xem thêm: Ứng dụng giúp học tốt môn Toán

Giải toán qua ảnh chụp điện thoại, giải bài tập toán bằng camera giúp bạn nhanh chóng tìm được lời giải, có được đáp án và giảm bớt thời gian nhập đề bài. Đây là công cụ hữu ích không chỉ giúp các học sinh mà còn giúp các bậc phụ huynh, thầy cô giáo tìm ra đáp án bài tập nhanh hơn và bổ sung các kiến thức hữu ích. Dưới đây là top ứng dụng giải bài tập qua ảnh chụp điện thoại tốt nhất.

Top ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho iPhone Top 5 ứng dụng ghép ảnh cho Android tốt nhất Top ứng dụng chụp ảnh selfie trên điện thoại siêu đẹp Top 10 ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android Top 5 App kéo chân dài tự nhiên trên điện thoại Top 5 App bóp eo thon trên điện thoại

Không chỉ là một hệ thống tìm kiếm khổng lồ, hệ thống của Google từ lâu đã cho phép người dùng tính toán được các bài toán từ đơn giản đến phức tạp thông qua tính năng Google Lens.

Giải bài tập bằng camera trên GoogleMáy tính là một công cụ tiện lợi để giải các bài toán nhưng nhiều lúc việc gõ phương trình khá khó khăn vất vả. Nhưng Google Lens hoàn toàn có thể xử lý yếu tố này một cách đơn thuần chỉ bằng cách chụp ảnh. Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá cách sử dụng công cụ Google Lens để giải các bài toán phương trình .Các thiết bị Android hoàn toàn có thể truy vấn Google Lens theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào smartphone của bạn. Tuy nhiên, giải pháp chung cho smartphone Android, iPhone và iPad là trải qua ứng dụng Google .Google Lens hoàn toàn có thể giải các phương trình đơn thuần như ” 5 + 2 ” hoặc các công thức phức tạp hơn như ” x2 – 3 x + 2 “. Bạn hoàn toàn có thể quét các câu hỏi từ một mảnh giấy hoặc từ màn hình hiển thị kỹ thuật số trong thời hạn thực .Bước 1 : Mở ứng dụng ” Google ” trên smartphone và máy tính bảng Android, iPhone hoặc iPad. Nhấn vào hình tượng ” Lens ” hoặc ” Ống kính ” từ phía bên phải của thanh tìm kiếm .Giải bài tập bằng camera trên GoogleTiếp theo, vuốt sang và chọn mục ” Homework ” hoặc ” Bài tập về nhà ” trong thanh công cụ dưới cùng .Giải bài tập bằng camera trên GoogleBước 2 : Hướng camera của thiết bị vào bài toán bạn muốn giải. Hãy bảo vệ bài toán nằm ngay ngắn trong khung hình. Sau đó nhấn vào nút ” Chụp ” .Giải bài tập bằng camera trên GoogleBước 3 : Trước tiên, hãy kiểm tra kỹ xem câu hỏi có đúng chuẩn không. Sau đó bạn hoàn toàn có thể nhấn vào mục ” Steps to Solve ” hoặc ” Các bước giải bài ” để xem các bước đã được mạng lưới hệ thống thực thi để đưa ra đáp án sau cuối .Giải bài tập bằng camera trên GoogleĐể quét bài tập khác trong cùng một bức ảnh, hãy nhấn vào hình tượng ” T ” phía trên thẻ đáp án .Giải bài tập bằng camera trên GoogleSau đó chọn một đề bài muốn giải tiếp theo .

Giải bài tập bằng camera trên GoogleCuối cùng đáp án sẽ Open trong thẻ bên dưới .Giải bài tập bằng camera trên GoogleBước 4 : Nếu đáp án và các bước giải bài tập của Google không không thiếu hoặc đơn thuần Google không hề tìm ra giải pháp, bạn hoàn toàn có thể kéo thẻ lên để hiển thị hàng loạt hiệu quả tìm kiếm và tìm giải thuật từ các nguồn khác .Giải bài tập bằng camera trên GoogleHy vọng các hướng dẫn trên sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn tìm ra giải thuật cho một bài toán cần thống kê giám sát nhanh .

Mai Huyền theo Howtogeek

Việc giải toán qua ảnh chụp điện thoại giải toán qua ảnh chụp điện thoại sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các bài tập mức độ từ dễ đến khó, với ứng dụng giải bài tập toán này bạn sẽ có thêm cho mình một hoặc nhiều cách giải khác để từ đó có thể kiểm chứng được các kết quả một cách nhanh và chính xác nhất.
Chụp ảnh phân thân trên điện thoại Chụp ảnh Android, những ứng dụng chụp ảnh Android tốt nhất GotIt – Ứng dụng giải bài tập trên điện thoại Top ứng dụng giải bài tập bằng điện thoại Cách chụp ảnh màn hình Asus Zenfone C – A451 CG

Ứng dụng giải bài tập toán qua ảnh chụp điện thoại Photomath sẽ giải nhanh các bài toán cho bạn bằng cách đưa camera của smarphone đến bài toán cần giải. Kết quả và lời giải chi tiết sẽ được hiển thị ngay sau đó. Photomath hỗ trợ người dùng giải các bài toán thuộc nhiều chủ đề khác nhau như: Phân số, số thập phân, phương trình bậc nhất, phương trình bậc hai, lượng giác, logarit…

Giải bài tập bằng camera trên GoogleCách giải toán qua ảnh chụp điện thoại thông minh

Hướng dẫn giải bài tập qua ảnh chụp điện thoại

Dành cho điện thoại Android

Tại trình duyệt của điện thoại thông minh đang sử dụng, các bạn truy vấn đến địa chỉ sau để tải :

– Download: PhotoMath cho Android

Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên với đường link xanh phía bên dưới, website sẽ chuyển bạn đến kho CH Play với ứng dụng PhotoMath, Bạn tiến hành nhấn Cài đặt , 1 thông báo yêu cầu các quyền truy cập của ứng dụng hiện lên, bạn chọn vào Chấp nhận để đồng ý.

Giải bài tập bằng camera trên Google

Quá trình tải xuống và cài đặt thành công, bạn chọn vào Mở để truy cập ứng dụng Photomath để bắt đầu giải bài tập toán qua ảnh chụp điện thoại.

Giải bài tập bằng camera trên Google

Dành cho điện thoại iPhone

Tại trình duyệt điện thoại cảm ứng đang sử dụng, các bạn truy vấn đến đường dẫn sau :

– Download: PhotoMath cho iPhone

Sau đó ấn vào biểu tượng mũi tên với đường link xanh phía bên dưới , website sẽ chuyển bạn đến App Store trên iPhone. Trên ứng dụng App Store -> Ấn Nhận ->Cài đặt để tải ứng dụng Photomath về điện thoại ->Nhập mật khẩu Apple ID để tiếp tục quá trình tải xuống -> Ấn Mở sau khi tải xuống và cài đặt hoàn tất.

Lần đầu truy cập vào ứng dụng Photomath, các bạn chọn vào ngôn ngữ muốn sử dụng trên ứng dụng, ở đây 9mobi chọn vào Tiếng Việt -> Ấn vào Đi thôi.

Giải bài tập bằng camera trên Google

Ấn vào Bỏ qua nếu như bạn không muốn xem các giới thiệu, hướng dẫn cơ bản -> Chọn vào Tôi sẽ làm sau nếu như bạn không muốn đăng nhập tài khoản.

Giải bài tập bằng camera trên Google

Ngay lúc này, ứng dụng sẽ hiển thị giao diện camera, bạn đưa camera của điện thoại đến bài toán cần giải sau đó ấn vào phím giữa để chụp và đồng thời để cho ứng dụng Photomath bắt đầu giải toán. Kết quả của bài toán sẽ được hiển thị ra ngay sau đó, bạn chọn vào biểu tượng mũi tên để xem lời giải chi tiết.

Giải bài tập bằng camera trên Google

Để xem chi tiết từng bước giải, bạn chọn vào biểu tượng mũi tên quay xuống . Ngay lập tức ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ các bước mà bạn cần phải làm đối với bài toán đó.

Giải bài tập bằng camera trên GoogleGiải bài tập bằng camera trên Google

Ngoài ra, khi kéo xuống dưới , ứng dụng sẽ hiển thị cả đồ thị của bài toán mà bạn cần giải.

Giải bài tập bằng camera trên GoogleĐể giải bàu tập toán khác qua ảnh chụp điện thoại thông minh, các bạn cũng thực thi các bước làm như trên. Photomath tương hỗ giải rất nhiều chủ đề toán khác nhau như : Phương trình 1 ẩn, phân số, phương trình bậc 2 …Giải bài tập bằng camera trên GoogleGiải bài tập bằng camera trên Google

Nếu các bài toán cần ghi chính xác, đầy đủ đề bài, các bạn chọn vào chức năng chỉnh sửa với biểu tượng chiếc máy tính ->Nhập bài toán cần giải -> Chọn vào biểu tượng mũi tên để xem lời giải.

Giải bài tập bằng camera trên GoogleCũng giống như giải bài tập toán qua ảnh chụp điện thoại thông minh, tính năng này cũng hiển thị vừa đủ chi tiết cụ thể các bước giải và đồ thị của bài toán đó .

Giải bài tập bằng camera trên Google

Như vậy bên trên 9mobi đã hướng dẫn đến các bạn cách giải bài tập toán qua ảnh chụp điện thoại. Giờ đây khi đã có ứng dụng Photomath này, công việc giải bài tập toán đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời các bạn cũng sẽ có thêm những cách giải toán mới hay và nhanh hơn, để dùng ứng dụng này tốt hơn nữa, các bạn tham khảo cách sử dụng PhotoMath chi tiết tại đây. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.

https://9mobi.vn/huong-dan-giai-bai-tap-qua-anh-chup-dien-thoai-25744n.aspx
Trên đây chúng tôi nói đến ứng dụng giải toán bằng cách sử dụng camera điện thoại, ngoài ra các bạn cũng nên tìm hiểu một sốứng dụng giúp giải bài tập Vật Lý trên mobile để giúp giải quyết các bài tập hóc búa khó nhằn, bên cạnh đó nhữngứng dụng giúp giải bài tập Vật Lý này cũng trình bày chi tiết để các em học cách giải chứ không phải mỗi việc trình bày kết quả.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours