Cách hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ – Tuyệt Mệnh – Họa Hại

Estimated read time 27 min read
Theo ý niệm phong thủy, hướng của ngôi nhà hoàn toàn có thể sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sức khỏe thể chất, việc làm, cũng như đời sống của các thành viên trong mái ấm gia đình. Hướng nhà tốt sẽ đem lại nhiều vận may, sinh khí tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, trong quy trình xây đắp, lên kế hoạch kiến thiết xây dựng hoặc mua nhà, có nhiều lúc 1 số ít yếu tố khách quan bên ngoài làm cho hướng của ngôi nhà không được đặt ở đúng hướng hợp tuổi với gia chủ. Từ đó khiến đời sống của mái ấm gia đình bị tác động ảnh hưởng, tác động ảnh hưởng không ít. Vì thế ngay sau đây các bạn hãy cùng RETI tìm hiểu và khám phá về cách hóa giải hướng nhà xấu vì đây được xem là yếu tố thiết yếu phải triển khai ngay khi chọn mua hay phong cách thiết kế, thiết kế xây dựng nhà .

Nội dung

Các khuyết điểm ngôi nhà của bạn

 • Bước đầu tiên và đồng thời cũng là bước quan trọng nhất là bước tìm ra các khuyết điểm của ngôi nhà để từ đó quyết định được các yếu tố thành công hay thất bại của cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy. Nếu bạn mắc phải sai sót ở bước này, mọi việc làm về sau của bạn đối với ngôi nhà đều trở nên vô nghĩa. 
 • Có khá nhiều người tin rằng đối với gia chủ khi xây nhà chỉ cần hợp hướng là đủ, bên cạnh đó không cần quan tâm thêm bất kỳ điều gì khác nữa. Tuy nhiên, đây lại là một quan điểm sai lệch trong phong thủy xây nhà. Một ngôi nhà được đánh giá là tốt, hợp vận khí thì cần phải hội tụ một cách đầy đủ và hòa hợp được tất cả các yếu tố liên quan đến phong thủy bên trong ngôi nhà đó. 
 • Một ví dụ giúp cho bạn có thể dễ dàng hình dung như sau: một ngôi nhà được xây dựng đúng hướng nhưng lại tọa lạc trên một mảnh đất không mấy cân xứng và có hình tam giác thì điều này là không tốt chút nào. Vậy nên, khi đi xem xét các yếu tố liên quan đến phong thủy bát trạch của một căn nhà, gia chủ cần xem xét một cách tổng quát nhất đối với tất cả các yếu tố ở cả bên trong lẫn bên ngoài của ngôi nhà. 

Cách hóa giải hướng nhà xấu, đại hung: Ngũ Quỷ - Tuyệt Mệnh - Họa Hại - Lục Sát 1

Phân loại khuyết điểm ngôi nhà

Khu tìm hiểu và khám phá và biết về các khuyết điểm nhằm mục đích đưa ra các cách hóa giải hướng nhà xấu là một yếu tố vô cùng thiết yếu. Bởi chỉ có như vậy, tất cả chúng ta mới hoàn toàn có thể hóa giải được bằng những giải pháp đúng chuẩn nhất. Khuyết điểm đơn cử theo ý niệm phong thủy hoàn toàn có thể được phân loại như sau :

Phong thủy âm dương

Phong thủy – âm dương: một căn nhà khi gặp các khuyết điểm cụ thể như âm dương thì thường rời vào trường hợp cụ thể như là cô dương hoặc cũng có thể là cô âm. 

Đối với trường hợp cô dương ( có cách gọi khác là dương thịnh ) do sự quá sáng, sắc tố quá bùng cháy rực rỡ, náo nhiệt hay ồn ào hay chói lóa. Cô âm ( có cách gọi khác là âm thịnh ) như sự u tối, thiếu ánh sáng, thiếu sinh khí cũng như quá trống vắng, mang sắc màu khá ảm đạm, có phầm âm u và ẩm mốc thậm chí còn là nhơ bẩn mang đến nhiều âm khí cho ngôi nhà. Cả hai yếu tố trên đều được liệt vào list không tốt cho chính gia chủ cũng như ảnh hưởng tác động trực tiếp đến đời sống hôn nhân gia đình của các cặp vợ chồng mới cưới .
Cách hóa giải hướng nhà xấu, đại hung: Ngũ Quỷ - Tuyệt Mệnh - Họa Hại - Lục Sát 2

Phong thủy ngũ hành

Phong thủy ngũ hành : Đây được hiểu là khi căn nhà của mái ấm gia đình bạn bị phạm vào các khuyết điểm có tương quan trực tiếp tới ngũ hành phong thủy. Cụ thể là do việc phong cách thiết kế, sắp xếp các phòng ốc hay trang trí nội thất bên trong không thực sự thích hợp như thể : phối màu không tương thích, đặt hoa lá cây cảnh trong nhà, vị trí bàn thờ cúng, phòng nhà bếp, lò sưởi, … ở không đúng vị trí vị trí. Từ đó, gây nên sự xung khắc và nó đem lại nhiều bất hòa, xung đột trong đời sống mái ấm gia đình .
Khu vực nhà và đất : Có thể do thế đất cũng như thế nhà không được phẳng phiu, hình dáng có những khuyết điểm nhất định, kiến thiết xây dựng nhà cửa có sự mất cân đối hay đặt tại các cung vị thuộc phong thủy bát quái vào thực trạng lồi lõm .
Phong thủy phòng ốc : Sự sắp xếp cũng như phong cách thiết kế các dạng phòng ốc trong căn nhà sao cho hòa giải và thuận vị nhất hoàn toàn có thể. Trong trường hợp nếu mà sắp xếp vào vị trí nghịch vị với gia chủ thì cần phải tìm ra cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy sao cho đúng mức và kịp thời .
Một số những tai hại xấu hoàn toàn có thể đến từ các ảnh hưởng tác động bên ngoài hoàn toàn có thể kể ra như ngã ba đường đâm vào nhà, vị trí các cột đèn, cây cổ thụ bên đường, các biển báo, hay độ dốc, cũng hoàn toàn có thể là ao hồ, sông rạch hoặc là núi cản trở .
Những tai hại xấu hoàn toàn có thể đến từ bên trong thường là những yếu tố chủ quan như là cách bài trí nhà không đúng vị trí như là cách đặt bàn thờ cúng, đặt giường, tủ, bàn, ghế …
Cách hóa giải hướng nhà xấu, đại hung: Ngũ Quỷ - Tuyệt Mệnh - Họa Hại - Lục Sát 3

Cách khắc phục hướng nhà xấu theo phong thủy

Theo vị trí của thuật phong thủy bát quái, từ xa xưa chúng ta sẽ có các cách khắc phục hướng nhà xấu như sau: 

 • Hướng Sinh khí với mục đích hóa giải hướng đặt cửa chính nhằm đặt quay lưng về hướng Ngũ Quỷ.
 • Hướng Thiên y với mục đích hóa giải hướng đặt của chính nhằm đặt quay lưng về hướng Tuyệt Mệnh.
 • Hướng Phúc đức được đặt để hóa giải hướng cửa chính nhằm đặt quay lưng về hướng Lục Sát.
 • Hướng Phục vị được đặt để hóa giải hướng cửa chính nhằm quay lưng về hướng Họa Hại. 
 • Vị trí thông thường trong thuật bát quái là Hậu thiên trong thuật bát quái được hiểu là Ly tức ở phía trên, Khảm tức là ở phía dưới được hiểu là sự tượng trưng cho vị trí các – hướng Phục vị. 
 • Khi dựa theo mệnh quái, thì xoay vị trí của hướng Phục vị đến các vị trí cụ thể cần phải sửa. 

Hướng nhà Ngũ Quỷ

Khi phạm vào hướng nhà Ngũ Quỷ, gia chủ sẽ rất dễ gặp phải tai ương, thị phi liên miên ; có đời sống tình cảm trắc trở, gặp nhiều tranh chấp .
Xét theo ngũ hành, Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, hoàn toàn có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chết bớt. Nếu cửa nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn hoàn toàn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hon non bộ và cũng hoàn toàn có thể sơn nhà màu xanh nước biển, … để giảm bớt hung hiểm .
Ngoài ra, cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này cũng hoàn toàn có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có công dụng hóa giải .
Các thầy phong thủy cũng hoàn toàn có thể sẽ vận dụng các chiêu thức chấn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất, nhưng những vật phẩm này đều phải thuộc hành Thổ hay Thủy thì mới có công dụng .

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Người ta thường lựa chọn cách khá đơn thuần là đeo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà bởi nó có tính năng đón lành tránh dữ, báo động nguy hại, xua tán khí dữ và đón khí vào nhà .
Cách hóa giải hướng nhà xấu, đại hung: Ngũ Quỷ - Tuyệt Mệnh - Họa Hại - Lục Sát 4
Dùng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”  
Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu thì gia chủ trọn vẹn hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải. Đây chính là giải pháp “ Đa cát thắng tiểu hung ” trong những cách hóa giải hướng nhà xấu phạm Ngũ Quỷ .
“ Đa cát thắng tiểu hung ” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ ép chế số ít những yếu tố xấu, hung hiểm. Vì thế, bạn không cần quá lo ngại khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ, bởi hoàn toàn có thể dùng các yếu tố khác để hóa giải như chọn hướng nhà bếp, hướng giường ngủ, ban thờ tốt … khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới .
Bạn hoàn toàn có thể mời chuyên gia phong thủy về xem hướng nhà, giám sát, sắp xếp hướng các phòng hay sắp xếp đồ vật, nội thất bên trong sao cho đúng vị trí, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Những điều này cần khá cụ thể và tỉ mỉ, ví dụ như xác lập đúng đúng chuẩn kích cỡ chiều dài, độ cao của nhà bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo nhu yếu của phong thủy nhà ở .
Trong trong thực tiễn cũng có nhiều căn nhà phạm hướng Ngũ Quỷ tuy nhiên lại được hướng nhà tốt, vượng sơn vượng hướng thì vẫn hoàn toàn có thể gặp nhiều như mong muốn, gia chủ làm ăn tốt, tài lộc dồi dào. Chắc chắn với những mẹo phong thủy trên đây, bạn hoàn toàn có thể tìm được cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ cho mình .

Hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là một trong phong thủy Bát Quái và nó chỉ vị trí về hướng âm khí. Loại hướng vị này không tương thích với sức khỏe thể chất của con người và rất dễ gây ra những bệnh tật, yếu tố về sức khỏe thể chất thậm chí còn là cả tai ương. Cơ thể của gia chủ sống sống trong những ngôi nhà hướng Tuyệt Mệnh sẽ suy nhược từ từ, sống trong một thời hạn dài sẽ dẫn đến ý thức, trí lực không ổn đinh, khung hình sản sinh nhiều bệnh tật .

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Hai căn nhà có cửa chính đối lập 
Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính trái chiều với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. Cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là : Dùng gương bát quái hay chuông gió vật liệu là thạch anh và mã não rồi triển khai treo ở cửa sẽ khắc phục được thực trạng này .
Nhà có đường tâm thẳng vào nhà 
Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những không an tâm cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm sút. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là chiêu thức để khắc phục .
Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau 

Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Cách hóa giải hướng nhà xấu, đại hung: Ngũ Quỷ - Tuyệt Mệnh - Họa Hại - Lục Sát 5

Hướng nhà Họa Hại

Hướng nhà phạm phải Họa Hại tức là thuộc sao Tốn, đây được coi là sao rất xấu. Không chỉ đem suôn sẻ đi, mà còn khiến cho gia chủ dễ gặp phải những chuyện thị phi cũng như bất hòa trong đời sống. Nếu Họa Hại được đặt nằm ở những khu vệ sinh, xả thải, thoát nước, cống, … trong nhà, hoặc đó là vị trí đặt nhà kho mái ấm gia đình sẽ được yên ổn, hòa thuận, có nhiều sức khỏe thể chất tốt. Còn trường hợp mà họa hại nằm ở các vị trí tốt đơn cử như phòng nhà bếp và cửa ra vào, phòng ngủ thì là điều không tốt .
Đây được coi là hướng có rủi ro tiềm ẩn đưa đến nhiều sự khó khăn vất vả và thất bại trên con đường sự nghiệp, chuyện tiền tài cũng như gặp phải những điều không mấy tốt đẹp trong đời sống .
Cách hóa giải hướng nhà xấu, đại hung: Ngũ Quỷ - Tuyệt Mệnh - Họa Hại - Lục Sát 6

Cách hóa giải hướng Họa Hại

Cách hóa giải các hướng nhà xấu Họa Hại phụ thuộc vào vào các khu vực trong nhà như :
Cửa chính 
Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tác động đến phong thủy. Nếu hai mảng nghiên cứu và điều tra của phong thủy là dương trạch ( phần phía trên mặt đất ) và âm phần ( phần phía dưới mặt đất ) thì “ Dương trạch tam yếu ” ( ba yếu tố quan trọng của Dương trạch ) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và nhà bếp nấu .
Quan niệm phong thủy cho rằng, môn mệnh phải tương phối ( nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát lộc. Rất tiếc, hướng cửa chính ( quay về hướng Đông Nam ) không hợp với tuổi của hành khách. Nhưng xin chớ quá lo ngại, hoàn toàn có thể khắc phục bằng các cách sau :

 • Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).
 • Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc. Có thể trải thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim tương khắc với hành Mộc. 

Nhà bếp 
Bếp ăn cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng nhà bếp quay sống lưng về hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo ý niệm Tọa hung hướng cát. Hướng nhà bếp hoàn toàn có thể hiểu là hướng cửa nhà bếp so với bếp lò, nhà bếp dầu, hướng công tắc nguồn điều khiển và tinh chỉnh so với nhà bếp điện, nhà bếp gas .
Cách hóa giải hướng nhà xấu là hoàn toàn có thể đặt nhà bếp ở các hướng Bắc ( Lục Sát ) ; Đông ( Ngũ Quỷ ) ; Đông Nam ( Họa Hại ) ; Nam ( Tuyệt Mệnh ) ;, nhìn về các hướng tốt Tây Bắc ( Phục Vị ) ; Đông Bắc ( Thiên Y ) ; Tây Nam ( Diên Niên ) ; Tây ( Sinh Khí ). Ngoài ra, nhà bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có hành lang cửa số phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây .
Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không như mong muốn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc ( Lục Sát ) ; Đông ( Ngũ Quỷ ) ; Đông Nam ( Họa Hại ) ; Nam ( Tuyệt Mệnh ). Cửa của nhà bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách .
Phòng ngủ 
Phòng ngủ chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng quan trọng nên vị trí phòng ngủ trong nhà hoặc vị trí giường ngủ nên ưu tiên đặt ở hướng tốt như các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị .
Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc ; Tây Nam. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong mái ấm gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên .
Màu sơn trong phòng ngủ, sắc tố rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện thay mặt cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi .

Hướng nhà Lục Sát

Theo ý niệm của các nhà phong thủy, Lục Sát là sự phối hợp giữa vị trí không tương thích của gia chủ và quái mệnh. Đặc biệt trong tử vi, sao Lục Sát còn là một chòm sao xấu thuộc hành Thủy ( hay còn có tên gọi khác là sao Văn Khúc ). Đồng thời còn chiếm hữu thực chất thuộc hành thủy, Lục Sát còn hoàn toàn có thể gây ra các yếu tố rắc rối trong đời sống .
cach-hoa-giai-huong-nha-xau

Cách hóa giải hướng Lục Sát

Cách thứ nhất 
Sử dụng vật phẩm phong thủy tích hợp với các nguyên tắc công suất đặc biệt quan trọng để hoàn toàn có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng Lục Sát tới ngôi nhà của mình. Đây là cách hóa giải hướng nhà Lục Sát mà gia chủ không hề tự làm ở nhà được mà cần chuyên viên trong nghành phong thủy tiếp đón mới có tác dụng tốt .
Cách thứ hai 
Sắp xếp các phòng trong nhà theo trật tự và vị trí mới tốt. Các kiến trúc như phòng thờ, phòng nhà bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, vị trí và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt tất cả chúng ta chỉnh hướng nhà bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải điều này rất tốt. Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát này cũng được vận dụng nhiều trong thực tiễn nhưng điều quan trọng là sơn hướng thực tiễn ở ngôi nhà tất cả chúng ta. Phải xác lập rõ hướng trên la bàn thật đúng chuẩn mới hóa giải đúng được do đó cần khám phá kỹ trước khi làm .
Trên đây là những kỹ năng và kiến thức phong thủy mà RETI tổng hợp được. Mong rằng điều này sẽ giúp cải tổ chất lượng đời sống của bạn và mái ấm gia đình .
RETI là công ty phân phối, tăng trưởng và góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất ứng dụng công nghệ tiên tiến. Bằng sự phối hợp giữa công nghệ tiên tiến và con người, phương pháp offline và nền tảng thanh toán giao dịch BĐS online, RETI chắc như đinh mang lại nhiều giá trị và thưởng thức nâng tầm cho người mua cũng như chủ góp vốn đầu tư, giúp họ mua – bán thanh toán giao dịch Bất Động Sản Nhà Đất thuận tiện, minh bạch và hiệu suất cao .
RETI đã nhận được sự tin cậy của nhiều chủ góp vốn đầu tư lớn, như : Sun Group, Sunshine Group, … để trở thành đối tác chiến lược phân phối kế hoạch hàng loạt dự án Bất Động Sản lớn, như : Sun Grand City Thụy Khuê, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Meyhomes Capital Phú Quốc …
Website: https://vietsofa.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech

Hotline: 098 792 3456

Email: [email protected]

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours