Sao Kế đô là gì? Cách hóa giải hạn sao Kế đô

Estimated read time 12 min read
Trong cuộc sống, luôn có những rủi ro tiềm tàng khi Hung tinh như Kế Đô chiếu mệnh. Vì thế biết sao Kế Đô là gì bạn sẽ có thể chuẩn bị một số bước cần thiết để hạn chế những tác động xấu của nó gây ra cho bản thân và gia đình. Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết dưới dây nhé!

1. Sao Kế Đô là gì ?

1.1. Khái niệm

Kế Đô là giao điểm giáng trong quỹ đạo Mặt Trăng. Trong thần thoại cổ xưa Hindu, sao này được coi như là một hành tinh “ bóng râm ”. Người ta tin rằng nó có ảnh hưởng tác động to lớn so với sự sống của con người và toàn thể sinh giới. Về mặt thiên văn học, Kế Đô và La Hầu đánh dấu hai giao điểm trên giao tuyến của hai mặt phẳng hoàng đạo và bạch đạo. Nghĩa là hai mặt phẳng chứa đường chuyển dời của Mặt Trời và Mặt Trăng khi chúng chuyển dời trên thiên cầu. Vì thế, La Hầu và Kế Đô tương ứng được gọi là các giao điểm Mặt Trăng bắc ( thăng ) và nam ( giáng ) .

Một thực tiễn là hiện tượng kỳ lạ thực chỉ xảy ra khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng thẳng hàng. Nghĩa là khi chúng tạo thành một đường thẳng đi qua một trong hai giao điểm này. Điều đó đã tạo ra lịch sử một thời về việc Mặt Trăng hay Mặt Trời bị nuốt mất bởi một con rắn quỷ. Còn về góc nhìn Tử vi, khi khám phá sao hạn là gì, bạn đã biết hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh. Có toàn bộ 9 ngôi sao 5 cánh được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Trong đó có Kế đô tinh là được xếp vào nhóm sao Xấu hay còn gọi là Hung tinh .

Những mối họa mệnh chủ hoàn toàn có thể gặp khi có Kế Đô tinh chiếu mệnh :

 • Kế Đô tọa mệnh thì ví như vạn sự khởi đầu nan, đầu năm bình thường, giữa năm xuất chúng. Hoặc đầu năm đại hung thì cuối năm đại cát.
 • Một năm với nhiều biến cố xấu. Không chỉ xấu cho nữ giới mà còn xấu cho nam giới. Bởi Hung Tinh này chủ về sự không may mắn, ốm đau bệnh tật, buồn sầu, chán nản thờ ơ.
 • Đặc biệt với nhưng người mang âm khí sẽ bị nặng hơn, tinh thần thường bất ổn, hay buồn phiền chán nản.
 • Gia đạo bất an, phát sinh tang sự, phải xa xứ lông bông. Nam giới gặp sao này phải đi xa mới có tiền bạc còn quanh quẩn trong nhà dễ gặp tai ương, bị nữ giới hại.
 • Nữ giới cực kỵ sao này khi bị sao này chiếu mạng thì hay gặp chuyện không vui, thường xảy ra nhiều tai tiếng thị phi.
 • Nhưng nếu nữ giới đang có thai gặp Kế Đô tinh thì ngược lại, dữ sẽ hóa lành. Bởi theo quan niệm người xưa là phụ nữ có bầu bị sao này chiếu mệnh sẽ không ảnh hưởng xấu. Trái lại còn tốt cho cả chồng và thai nhi trong bụng.
 • Nam giới nếu có số đào hoa gặp hung tinh Kế Đô thì cũng dễ bị tai tiếng vì đàn bà. Cho nên hệ lụy kéo theo công việc, tài chính, sự nghiệp khó khăn hơn rất nhiều.

1.2. Sao Kế Đô thuộc hành gì, hợp gì, kỵ gì ?

Kế Đô là một hung tinh thuộc hành Thổ. Nên chiếu theo ngũ hành, nó có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, khắc chế với Mộc, sinh xuất với Kim. Do đó :

 • Kỵ các màu thuộc hành Kim là trắng, bạc, vàng ánh kim và hành Mộc là xanh lá cây.
 • Hợp với các màu thuộc hành Hỏa là Hồng, đỏ, tím và màu thuộc hành Thổ là nâu, vàng đất.
 • Kỵ nhất là vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch, hạn gây ra khiến cả gia đình bao trùm một không khí ưu phiền, lo lắng.

2. Người có sao Kế Đô chiếu mạng sẽ như thế nào ?

Sao Kế Đô là một hung tinh rất mạnh. Sao này thuộc hành Thổ chủ về hung ác, ám muội, thị phi, buồn rầu. Với thực chất là một hung thần quỷ ác nên sao này gây ra những điều xấu số. Sao này là tai ương so với cả nam và nữ. Đặc biệt : so với phái đẹp thường là một năm gặp nhiều sóng gió, lao đao, thị phi, sức khỏe thể chất và chuyện tình cảm, tài lộc đều bất lợi .Tuy nhiên, nếu như người phụ nữ năm này mà mang bầu thì sẽ phùng hung hóa cát, tốt cho cả mái ấm gia đình. Đặc biệt tốt cho cả thai nhi, hoàn toàn có thể dùng cụm từ là : “ vượng phu ích tử ”. Gặp sao này chiếu mệnh trong năm nên tăng nhanh các hoạt động giải trí kinh doanh thương mại. Chẳng những tránh được điều xấu số mà còn thu được nhiều quyền lợi, mở ra những triển vọng mới .

3. Sao Kế Đô chiếu mạng vào những tuổi nào ?

Để biết được Kế Đô chiếu mạng so với nam và nữ thì người ta xác lập dựa vào tuổi âm lịch và giới tính. Tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “ tuổi mụ ”. Theo đó, Kế Đô tinh sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau :

 • Nam mạng gặp Kế Đô tinh vào những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97 tuổi.
 • Nữ mạng gặp Kế Đô tinh vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

Cũng tương tự như như các sao khác trong mạng lưới hệ thống Cửu diệu. Cứ sau 9 năm thì Kế Đô tinh sẽ quay trở lại so với một tuổi. Đặc biệt cần quan tâm : sao Kế Đô sẽ trở nên xấu nhất vào các tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Vì thế, bản mệnh nhớ quan tâm, tránh làm những việc gây thiệt thân .

4. Cách hóa giải sao Kế Đô

Giải hạn sao Kế Đô, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nghi lễ tâm linh dâng sao hóa giải của ông cha từ xưa. Sao Kế Đô là sao Hung tinh xấu nhất về xuân hạ, nhưng xuất ngoại đi xa lại gặp điều tốt hơn. Đối với nữ xấu hơn so với nam .

Sắm lễ: Lễ cúng sao Kế Đô vào ngày 18 hàng tháng, thắp 21 ngọn nến, bài vị màu vàng.

Lễ vật gồm có: Hương, Hoa, Trái Cây, Phẩm oản, Tiền vàng, Bài vị màu vàng, Mũ vàng, 36 đồng tiền, Hướng về chính Tây làm lễ giải sao.

 • Văn khấn hóa giải sao Kế Đô

“ Nam mô a di Đà Phật !Nam mô a di Đà Phật !Nam mô a di Đà Phật !– Con kính lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư Phật mười phương .– Nam mô Hiệu thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế .

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách tinh quân .– Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh quân .– Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu quân ”Ngoài giải pháp mang đặc thù nghi lễ tâm linh trên thì hoàn toàn có thể vận dụng quy luật tương sinh, khắc chế trong ngũ hành. Theo đó nếu là sao xấu thuộc ngũ hành nào tiết giảm đi. Còn là sao tốt thì chọn ngũ hành tương ứng hoặc ngũ hành tương sinh. Có nghĩa là trong trường hợp này Kế Đô tinh là sao xấu thuộc hành Thổ nên Kim tiết để hóa giải. Hóa giải bằng cách đeo trang sức đẹp hay đá quý có màu trắng như mã não trắng, thạch anh tóc trắng, kim cương …Vì quá lo ngại nên việc cúng sao hóa giải sẽ giúp mệnh yên tâm hơn về sự bình an của bản thân và mái ấm gia đình. Tuy nhiên, khi Open sao Kế Đô cũng là lúc bản mệnh nhắc nhở bản thân chớ nên tham lam mà rước họa vào thân. Nếu ăn ở ngay thật, hiềm hòa, làm việc thiện thì hoàn toàn có thể hóa giải tai ương .Những kiến thức và kỹ năng trên đây mà Thăng Long Đạo Quán có đủ cho bạn hiểu rõ hơn về sao Kế Đô chưa ? Theo dõi để update nhiều hơn các kiến thức và kỹ năng về các sao chiếu mệnh. Từ đó vận dụng tránh hung tìm cát trong đời sống. Chúc bách gia cùng toàn gia trung vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu bình an đắc bình an .

4.6 / 5 – ( 9 bầu chọn )

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours