Bài thuốc chữa cảm bằng tía tô đơn giản mà hiệu quả

Estimated read time 5 min read
Dùng lượng lớn lá tía tô bỏ vào nồi nước đang sôi, sau đó đổ ra chậu đậy bằng một cái rổ thưa, đặt 2 bàn chân lên xông .
Bài thuốc chữa cảm bằng tía tô đơn giản mà hiệu quảTía tô giúp chữa cảm mạo hiệu quả. Xông
Lấy lá tía tô cùng các lá thơm khác tạo thành nồi lá xông và lau rửa. Nếu lá được rửa sạch kỹ thì hoàn toàn có thể lấy ra một bát để uống trước hay sau khi xông. Xông xong lau khô mồ hôi cả người đắp chăn nằm nghỉ. Nhớ nước sôi mới cho lá xông vào nồi rồi đậy vung kín và khi xông mở vung .
Cháo tía tô

Nấu cháo gạo tẻ cho ra bát, trộn lá tía tô non thái chỉ. Ăn nóng, hoàn toàn có thể cho thêm hành. Xông xong nằm nghỉ một lúc dậy ăn bát cháo giải cảm này là giải pháp giải cảm lạnh dân gian rất có hiệu nghiệm .
Uống nước tía tô
Tía tô tươi 15 – 20 g giã nát, chế nước sôi gạn nước trong để uống. Hoặc lá tía tô khô hãm nước sôi uống. Uống xong đi nằm đắp chăn. Hai cách này dùng cho trẻ nhỏ người già yếu .
Ngâm chân
Dùng lượng lớn lá tía tô bỏ vào nồi nước đang sôi, đổ ra chậu đậy bằng một cái rổ thưa, đặt 2 bàn chân lên xông. Khi nước nguội cho 2 chân vào ngâm rửa …
Hương tô tán
Chữa cảm mạo phong hàn, sốt, gai rét, đau đầu, tức ngực. Lá tía tô 8 g, hương phụ 8 g, trần bì 6 g, cam thảo 4 g. Gừng 2 lát, sắc nước uống. Có thể tích hợp ” nồi xông ” .
Có thai bị cảm mạo

Tía tô, kinh giới, mỗi thứ 1 nắm lá cho 2 bát nước sắc còn 1 bát uống ấm. Tiếp đó cho ăn cháo nóng, có đập vào bát 1 quả trứng gà tươi ( có trứng gà đen càng tốt ) .
Cảm mạo
Lá tía tô 1 nắm, vỏ quýt khô lâu năm 1 cái, gừng 3 lát. Đun nước sôi rồi cho 3 thứ vào, đun lại cho sôi, uống nóng. Nếu khó uống cho ít đường phèn. Bài này thích hợp khi bệnh nhân có nôn mửa, đau bụng .
Cũng hoàn toàn có thể lấy một nắm lá tía tô tươi, 2 củ hành và 3 lát gừng, toàn bộ thái nhỏ cho vào bát, đập một quả trứng gà rồi múc cháo hoa vào trộn đều ăn nóng, bệnh cảm sẽ hết .
Một số bài thuốc trị cảm khác
Hương nhu trắng cả lá cành 30 g, sắc, xông hơi và uống một bát lúc còn nóng cho ra mồ hôi. Bài thuốc có tính năng chữa cảm sốt ớn lạnh, nhức đầu, nôn mửa, thân thể đau nhức, không có mồ hôi .
Dùng lá trầu không đánh gió, xát mạnh dọc theo hai bên xương sống từ trên xuống, nếu bị cảm sẽ có nhiều nốt tụ máu, xung huyết. Dân ta thường gọi là cách nhể đậu lào, có tác dụng chữa cảm mạo.

Bạc hà và sắn dây mỗi vị 10-15 g, đổ 1/3 lít nước, bịt kín ấm, đun sôi một lúc rồi đưa xuống để xông, rót một chén uống. Sau đó sắc uống thêm 1-2 nước. Nếu cảm có mồ hôi thì không xông và uống nước nguội .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours