Tăng độ phân giải ảnh bằng Photoshop cực nét 😝

Estimated read time 5 min read
Mình vừa tìm được cách tăng độ phân giải ảnh cực nét bằng Photoshop. Hoàn toàn không giảm chất lượng như cách làm truyền thống cuội nguồn. Đây là giải pháp tuyệt vời, để khắc phục độ phân giải thấp trên máy ảnh đời cũ. Đồng thời phân phối nhu yếu in ấn khổ lớn tốt hơn .

Cách tăng độ phân giải cho ảnh trong Photoshop

cach mo anh bang bang photoshopChúng ta sử dụng Photoshop 2021 kèm với Camera Raw 13.2. Photoshop cũ sẽ không tương hỗ tính năng này 😉. Tiếp theo, mình nhấn vào Open rồi chọn một tấm ảnh RAW của Nikon D7100. Thông thường, Photoshop tự động hóa mở Camera Raw để giải quyết và xử lý ảnh RAW. Nhưng nhiều lúc lại không vì bạn quá đen mà thôi 😂 .tăng độ phân giải ảnh

Trường hợp Photoshop không mở Camera Raw. Thì bạn hãy nhấn vào Filter > Camera Raw hoặc nhấn phím tắt Ctrl+Shif+D. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Adobe Bridge để chuyển ảnh vào trong Camera Raw. Tóm cái váy, chúng ta cần đưa ảnh vào Camera Raw để tăng độ phân giải. Chứ không chạy trực tiếp như như Image Size.

tăng độ phân giải ảnh trong photoshop

Mình đưa con trỏ nằm trên bức ảnh rồi nhấn chuột phải. Di chuyển tới chức năng Enhance và nhấn chuột trái. Tất nhiên, bạn có thể dùng phím tắt Ctrl+Shift+D. Hai cách đều có tác dụng như nhau. Enhance chức năng mới được Adobe bổ sung vào Camera Raw. Adobe áp dụng công nghệ Machine Learning để tăng độ phân giải cho ảnh. Trong khi vẫn giữ chất lượng như ảnh gốc. Bạn không phải lo mờ nhòe như xưa nữa.

tăng độ phân giải ảnh bằng photoshop

Tại đây, chúng ta di chuyển đến các vùng ảnh khác nhau, để xem trước kết quả. Cuối cùng, đánh dấu vào lựa chọn RAW Details và Super Resolution. Rồi nhấn vào Enhance cho máy tính xử lý.

Kết quả sau khi tăng độ phân giải

tinh nang moi trong camera raw 13.2

Tăng độ phân giải cần xử lý rất nhiều thông tin. Máy tính có thể mất từ 1 tới 5 phút để hoàn tất quá trình này. Nhưng chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả. Ai không hài lòng sẽ được Adobe nhận về làm việc luôn 🤣.

phần mềm tăng độ phân giải ảnhXong rồi đới, ảnh có độ phân giải lên tới 96 Megapixel 😲. Cao hơn 4 lần so với ảnh gốc của Nikon D7100. Khi mới thử nghiệm, mình nghĩ tăng gấp 2 lần thôi. Nhưng phải há hốc mồm khi nhìn thấy tác dụng, sau khi tăng độ phân giải ảnh 😱 .cách tăng độ phân giải ảnhChi tiết trên ảnh vẫn tự nhiên, nét đẹp như ảnh gốc. Không bị răng cưa, bệt màu như cách làm truyền thống cuội nguồn. Adobe đã giải quyết và xử lý rất tốt nhu yếu tăng độ phân giải ảnh. Mong Adobe sẽ tương hỗ nhiều định dạng ảnh hơn trong thời hạn tới. Và cải tổ hiệu suất thao tác của tính năng này. Hy vọng bài viết giúp bạn giải quyết và xử lý việc làm tốt hơn. Cảm ơn đã dành thời hạn tìm hiểu thêm 😊 .

Đọc thêm

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours