Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu, cách tính điểm như thế nào?

Estimated read time 5 min read
Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời nhé!

Giải Ngoại hạng Anh là gì?

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh có tên tiếng Anh là Premier League. Đây là giải đấu cao nhất dành cho các đội bóng của nước Anh và nằm trong mạng lưới hệ thống giải đấu do Liên đoàn bóng đá Anh tổ chức triển khai .
Có 20 CLB tham gia giải đấu này. Điều kiện tham gia giải đấu của các đội dựa theo quy trình thăng hạng và xuống hạng của EFL ( English Football League ) .

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu, cách tính điểm như thế nào?

Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải Ngoại Hạng Anh có tổng thể 20 đội bóng tham gia tranh tài vòng tròn tính điểm ( Sân Nhà – Sân Khách ). Tính ra một đội bóng tại giải ngoại Hạng Anh sẽ phải tranh tài đủ toàn bộ 38 trận đấu tương tự với 38 vòng đấu tại giải .
Đa số các trận đấu được tổ chức triển khai vào các buổi chiều thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Thỉnh thoảng vẫn có 1 số ít trận được tổ chức triển khai vào các ngày không phải cuối tuần. Tuy nhiên, số lượng các trận đấu này rất ít .
Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhập ket qua Hang Nhat Anh, truy vấn ngay vào ketquabongda.com để update sớm nhất, đúng mực nhất nhé !

Thể thức thi đấu của giải Ngoại hạng Anh

Ngoài việc giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu thì nhiều người cũng cần biết đến thể thức tham gia của các đội .

Theo quy định:

– Các đội sẽ giành được 3 điểm / trận thắng và 1 điểm / trận hòa. Không có điểm khi thua trận .
– Các đội sẽ được xếp hạng theo tổng số điểm giành được, rồi sau đó mới xét tới hiệu số bàn thắng, và số bàn ghi được .
– Nếu có 2 đội cùng số điểm, sẽ xét đến số bàn thắng đã được ghi và hiệu số bàn thắng .
– Nếu việc bằng nhau đó quyết định hành động tới chức vô địch, xuống hạng hay giành quyền tham gia 1 giải đấu khác, 1 trận play-off sẽ được diễn ra trên sân trung lập để xác lập thứ hạng .
– Kết thúc mùa giải, ba đội xếp có thành tích tệ tại ket qua bong da Anh sẽ phải xuống chơi giải League Championship. Vì vậy các đội đều thi đấu rất máu lửa, cũng có một số đội thi đấu để trụ hạng.

– 2 đội đứng đầu Championship, cùng với đội thắng vòng play-off dành cho các đội xếp từ thứ 3 tới thứ 6 Championship, sẽ giành quyền lên hạng .
Mùa giải Ngoại hạng Anh lê dài từ tháng 8 năm trước đến tháng 5 của năm sau. Toàn bộ giải đấu có 38 vòng đấu, dược chia thành 2 lượt đi – về. Những trận đấu này hầu hết được diễn ra vào các buổi chiều thứ 7 và chủ nhật hàng tuần .
Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu – Đáp án là 38 vòng nhé. Cùng đón đọc những bài viết tiếp theo tại chuyên mục bóng đá Anh nhé!

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours