10 Thế Cờ Bẫy Kinh Điển

Estimated read time 5 min read

10 Thế Cờ Bẫy Kinh Điển

Một khi Cờ Vua còn được chơi thì các thủ pháp và bẫy cờ luôn mang lại năng lực phát minh sáng tạo và được những người chơi chiêm ngưỡng và thưởng thức. Một bẫy cờ hay biểu lộ sáng tạo độc đáo giải pháp, tích hợp, và những ý niệm hấp dẫn sự chú ý quan tâm của tất cả chúng ta và thử thách lòng kiên trì. Những bẫy cờ trong bài viết này sẽ mang lại vài sáng tạo độc đáo để bạn hoàn toàn có thể vận dụng vào ván cờ của mình !

1. Bẫy Tàu Nô-Ê

Bẫy Tàu Nô-Ê nghĩa là bẫy mọi ô sáng màu của tượng Trắng sau một loạt các nước tấn công. Bẫy này dành cho quân Đen trong khai cuộc Ruy Lopez.

Bạn đang đọc: 10 Thế Cờ Bẫy Kinh Điển

2. Bẫy Legal

Đây là bẫy có từ thế kỷ 18 và được đặt theo tên của Sire de Légal. Bẫy yêu dấu của hầu hết người chơi cờ tương quan đến sự quyết tử của nữ hoàng xinh đẹp .

3. Bẫy Cambridge Springs

Cái bẫy Cambridge Springs xuất phát từ một chuỗi các bước di chuyển phổ biến trong Queen’s Gambit Declined.

4. Bẫy Lasker

Cái bẫy Lasker được đặt theo tên của nhà vô địch thế giới thứ hai Emanuel Lasker. Phần hay nhất của cái bẫy này là việc thăng cấp Mã hiếm thấy. Đen chơi Albin-countergambit để đối mặt với gambit của Hậu Trắng.

null
Nhà vô địch quốc tế thứ 2 Emanuel Lasker

5. Bẫy Rubinstein

Bẫy Rubinstein được đặt theo tên của một Đại Kiện Tướng cờ vua khác Akiba Rubinstein. Bẫy tinh xảo này tối thiểu cũng ăn được một con tốt, nhưng cũng hoàn toàn có thể bẫy nữ hoàng đen nếu Đen tham lam .
null
Akiba Rubinstein

6. Bẫy Siberia

Cái bẫy này trong Smith-Morra Gambit đã cướp đi nhiều nạn nhân ở mọi Lever ! Có vẻ như White chỉ đang thực thi các động tác tăng trưởng tự nhiên và sau đó toàn bộ bất ngờ đột ngột mất nữ hoàng hoặc bị kiểm tra !

7. Bẫy Fajarowicz

Bẫy kín này Open từ khai cuộc Budapest Gambit. Đen quyết tử hai quân nhỏ để ăn được Hậu trắng .

8. Bẫy Blackburne

Trong bẫy này, Đen vi phạm tổng thể các nguyên tắc mở cơ bản để bắt Trắng mất cẩn trọng. Lúc đầu, có vẻ như như Đen đang chơi những nước đi thiếu cẩn trọng nhưng sau 5 … Qxg2 bạn hoàn toàn có thể thấy ai thực sự gặp rắc rối ! Bẫy này xuất phát từ một biến thể của ván cờ Ý hay Giuoco Piano

9. Bẫy Gambit Englund

Đen dũng cảm (hoặc bất cẩn!) gặp 1.d4 với 1… e5?! Đây là sự khiêu khích khi bạn chơi một khai cuộc như quân Đen! Bẫy này có một vài ý tưởng chiến thuật gọn gàng và kết thúc bằng Black chiếu Hết Trắng mặc dù không có nhiều quân được trao đổi.

10. Bẫy câu cá

Kết thúc loạt bẫy này bằng một động thái thú vị khác chống lại Ruy Lopez. Mã g4 là mồi nhử, và Tốt trên h5 là cần câu đang chờ để bắt một ai đó mất cảnh giác! Bẫy này rất thú vị để thử trong các trò chơi blitz trực tuyến hoặc trực tiếp của bạn.

hủ thuật cờ vua yêu thích của bạn là gì? Vui lòng bình luận bên dưới để mọi người cùng thưởng thức! Bạn có thể dùng chức năng tạo GIF mơới để chia sẻ ván cờ!

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours