20 câu hỏi tình huống kỹ năng sống hay nhất – https://vietsofa.vn

Estimated read time 11 min read
Để có một cuộc sống đúng nghĩa, chúng ta không chỉ cần vật chất, tiền tài là đủ. Nắm chắc kỹ năng sống trong tay mới là cách để bạn có được “chìa khóa” mở “cánh cửa” thành công trong cuộc đời mình. Đã bao giờ bạn tự đặt ra những câu hỏi tình huống kỹ năng sống để tìm cho mình hướng giải quyết phù hợp nhất hay chưa? Việc tự mình đặt ra những câu hỏi và tìm ra hướng giải quyết phù hợp cũng giúp bạn có đủ bình tĩnh, tỉnh táo và sáng suốt nhất khi gặp tình huống thực tế. Dưới đây là gợi ý 20 câu hỏi tình huống kỹ năng sống hay nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo và tự tìm kiếm câu trả lời ưng ý nhất cho mình. Từ đó, khi gặp tình huống thật có thể kịp thời đưa ra phương pháp xử lý.
Câu hỏi tình huống kỹ năng sống hay nhất

Kỹ năng sống là gì? Tại sao lại quan trọng như vậy?

Nhiều quan điểm cho rằng : Chỉ cần sự mưu trí, tri thức và tiền tài thì cuộc sống chẳng còn nhiều trở ngại và khó khăn vất vả .
Mặc dù không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của tri thức và việc bồi dưỡng, trau dồi tri thức là rất cần thiết. Tuy nhiên, để tri thức có cơ hội phát triển một cách hoàn thiện nhất thì không thể nào thiếu kỹ năng sống.

Người sở hữu nguồn tri thức sâu rộng cùng một “ kho tàng ” kỹ năng và kiến thức được vận dụng khôn khéo, linh động với là một người thuận tiện thành công xuất sắc trong cuộc sống của mình .
Kỹ năng sống rất cần thiết cho cuộc sống của mỗi chúng ta
Những kỹ năng sống mà một người nhất định phải có đó chính là: Kỹ năng tự chăm sóc bản thân, kỹ năng vận dụng thời gian, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng bảo vệ bản thân, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng quản lý tài chính, kỹ năng đàm phán thương lượng…
Bên cạnh đó, để được mọi người tôn trọng, yêu quý và nhìn nhận cao về phẩm chất, con người của mình thì những kiến thức và kỹ năng sống quan trọng khác cũng phải được hình thành đó là : Kỹ năng chăm sóc, san sẻ, kỹ năng và kiến thức năng tôn trọng, kỹ năng và kiến thức kiềm chế cảm hứng …
Ở độ tuổi nào cũng cần rèn luyện kỹ năng sống
Tầm quan trọng của kỹ năng sống đó chính là mang đến cho con người sự bình tĩnh, tỉnh táo và linh hoạt hơn trong việc ứng biến, giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Chính nhờ kỹ năng mềm khôn khéo mà mọi khó khăn, chướng ngại vật của cuộc sống đều không làm bạn lung lay ý chí, tinh thần, chùn bước hay thất vọng, bi quan về mình.

20 câu hỏi tình huống kỹ năng sống hay nhất

Trong thời đại lúc bấy giờ, kiến thức và kỹ năng sống không riêng gì dừng lại ở đó, nó còn được linh động và tăng trưởng, phát minh sáng tạo trải qua nhiều góc nhìn khác. Nếu tri thức là cái mà tất cả chúng ta dành cả đời để học thì kỹ năng và kiến thức sống cùng là điều tất cả chúng ta cần rèn luyện không ngừng nghỉ mỗi phút giây .
Có bao giờ bạn tự đặt ra những câu hỏi tình huống kỹ năng sống để xem mình sẽ giải quyết như thế nào hay chưa? Chắc chắn, sẽ có cùng 1 tình huống nhưng khi nó xảy ra ở các đối tượng khác nhau, nó sẽ được giải quyết theo những hướng khác nhau.

Dưới đây sẽ là 20 câu hỏi tình huống kỹ năng sống đặc thù nhất, cơ bản nhất mà nó có thể xảy ra với bất cứ ai. Bạn hãy thử xem câu hỏi và đặt mình là người đang trong tình huống, vận dụng kỹ năng sống mình có để thử đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho mình nhé!

 1. Nếu hạnh phúc được quy đổi thành lương thì bạn sẽ làm gì để trở nên giàu có?
 2. Ví dụ tuổi thọ sống trung bình của con người là 40 năm. Vậy bạn làm sao để sống được trong 40 năm với mỗi năm là 1 sự khác biệt?
 3. Bạn đã kiểm soát được bản thân ở thang điểm bao nhiêu trong cuộc đời mình?
 4. Nếu như bạn đi ăn trưa cùng với 3 người, có 2 người đang chỉ trích thậm tệ về người bạn thân của bạn ngay trước mặt bạn với những lời lẽ không công bằng. trong khí họ không hề biết giữa bạn và người bạn thân đó có mối quan hệ khăng khít thì lúc đó, bạn sẽ là gì?
 5. Nếu bạn phải dành tặng một đứa trẻ mới sinh một lời khuyên chân thành duy nhất về cuộc sống, bạn sẽ nói điều gì?
 6. Khi cần níu giữ một người mà bạn yêu thương, bạn có chấp nhận tự phá vỡ nguyên tắc mà trước giờ mình đã đặt ra và bao nhiêu năm nay vẫn nghiêm túc thực hiện hay không?
 7. Tại sao có những điều làm bạn hạnh phúc đến choáng ngợp nhưng lại không mang đến hạnh phúc cho người khác?
 8. Bạn cảm thấy tệ hơn khi có một người bạn tốt phải chuyển đi xa mà có lẽ sẽ không có cơ hội gặp lại, hay một người bạn tốt ở gần bên bạn, có thể gặp nhau mỗi ngày nhưng bạn lại chẳng bao giờ liên lạc với họ?
 9. Nếu bắt buộc phải lựa chọn mất đi hết ký ức trước đây hoặc kể từ giây phút này, bạn không thể nhớ thêm bất cứ điều gì. Bạn sẽ chọn điều nào?
 10. Đã bao giờ bạn cùng một người nào đó đi dạo trong im lặng nhưng khi trở về, bạn cảm thấy mình đa có một cuộc nói chuyện tuyệt vời nhất chưa?
 11. Nếu bạn trúng 1 giải độc đắc lớn, bạn có đi làm nữa không?
 12. Bạn có sẵn sàng đánh đuổi tuổi thọ của mình để đổi lấy tiền tài, danh vọng không?
 13. Bạn sẽ lựa chọn ít hơn việc mình phải làm hay có nhiều hơn những công việc mà mình thích làm?
 14. Bạn thấy nhiều người cũng xả rác 1 nơi, nhưng nơi đó không có biển báo nơi tập kết rác thải, bạn sẽ mang về hay cũng bỏ rác xuống giống người ta?
 15. Trong khi gặp người lớn tuổi, người tàn tật muốn sang đường nhưng bạn lại quá bận rộn và không kịp giờ đến nơi đã hẹn. bạn sẽ làm gì?
 16. Thấy người gặp điều không may mắn, trí tuệ không được như người bình thường. Bạn có tôn trọng họ không?
 17. Bạn cần đến sự giúp đỡ từ người đó. Nhưng bạn nhận ra họ có nhiều sai phạm trong cách sống, cách làm việc. Bạn sẽ chọn hợp tác cùng họ hay tránh xa?
 18. Bạn có rất nhiều việc phải làm trong hôm nay, nhưng bạn luôn lặp lại câu nói “Để ngày mai làm cũng được”. Bạn có cảm thấy tiếc cho thời gian mình đã bỏ phí không?
 19. Bạn đang mâu thuẫn với một người, khi có cơ hội để trả thù, bạn có làm không?
 20. Bạn đang đi trên đường, phát hiện ra có người dàn cảnh cướp bóc, bạn sẽ làm gì?

Còn rất nhiều câu hỏi tình huống về kỹ năng sống mà bạn có thể tự đặt ra cho mình. Chúc bạn tìm được cho bản thân những cách giải quyết tốt nhất khi gặp những vấn đề đòi hỏi cần đến kỹ năng sống.

4.5 / 5 – ( 6 bầu chọn )

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours