Hướng Dẫn Tự Xem Và Luận Giải Lá Số Tử Vi | Thầy Phúc Hùng Tử Vi | Lập & Luận Giải Lá Số Tử Vi Chuyên Sâu

Estimated read time 8 min read
Nếu chưa biết về Tử Vi, chắc hẳn khi nhìn một lá số tử vi chúng ta sẽ rất khó luận giải. Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự xem và luận giải một lá số tử vi cơ bản nhất, để bạn nắm bắt qua và biết được tổng quan Lá Số Tử Vi của mình.

Cấu trúc của một Lá Số Tử Vi

Một lá số tử vi gồm có 2 phần, đó là phần Thiên Bàn và Địa Bàn. Với mỗi một lá số khác nhau sẽ ghi những thông tin trong thiên bàn khác nhau đôi chút ( tùy vào Thầy luận giải ), địa bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể khác nhau đôi chút ( do những phái có những bộ sao khác nhau, thậm chí còn còn là cách an khác nhau ). Nhưng cái cốt lõi nhất ( chính tinh, phụ tinh cấp 1, 2, 3 ) thì sẽ là cố định và thắt chặt và thắt chặt, không đổi khác .

Phần Thiên Bàn trên Lá Số Tử Vi

Phần Thiên Bàn trên Lá Số Tử Vi là phần ghi những thông tin của một lá số gồm có :

 • Họ và tên: để biết lá số tử vi này của ai
 • Giờ, ngày, tháng, năm sinh (Âm lịch và dương lịch) để tiện theo dõi và biết được Lá Số Tử Vi đang ở giai đoạn nào, cũng như là cơ sở cốt lõi để an sao trên lá số tử vi.
 • Sao chủ thân, sao chủ mệnh: nói nên các đặc tính cốt lõi của người cần xem (tính cánh, thiên hướng,…)
 • Âm Nam – Dương Nữ – Thuận lý hay nghịch lý
 • Cục – Mệnh – Cục Mệnh tương sinh, tương khắc hay tỳ hòa
 • Cân công đức: chỉ một giai đoạn điểm nhấn trong cuộc đời (có lá số có ghi, có lá số không ghi tùy theo Thầy luận giải có trọng yếu tố đó không)
 • Năm xét: là năm cần xem, để an các sao lưu niên dùng để dự đoán chi tiết cho năm đó.

Phần Thiên Bàn Lá Số thường thì không nhiều Thầy luận giải vì nó chưa phải trọng tâm, nhưng nếu nắm chắc được các kiến thức thì luận giải phần này sẽ rất hay, sẽ hình dung được cả một tổng cục trên lá số và căn cứ vào đó có thể luận giải tốt hơn các phần phía sau các cung địa bàn.

Phần Địa Bàn trên Lá Số Tử Vi

Phần địa phận trên lá số gồm có 12 cung từ cung Tý đến cung Hợi. Địa bàn lá số được an 14 chính tinh và khoảng chừng 100 phụ tinh ( khoảng chừng vì có nhiều phe phái khác nhau sẽ an số lượng khác nhau ). Mỗi một cung sẽ là một trong những mối quan hệ đối sánh tương quan đến người cần xem. Đó là : cung Mệnh, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức, Phu Thê, Huynh Đệ .

Sao chính tinh trên địa bàn Lá Số Tử Vi

Là 14 sao được phân chia trên 12 cung địa phận, là những sao có ảnh hưởng tác động tác động ảnh hưởng mạnh nhất tới Lá Số Tử Vi và quyết định hành động hành vi hầu hết những tính cách, đặc trưng, vận hạn, đời sống của con người .
14 sao rơi vào 12 cung tức là có thể có trường hợp 1 cung có 2 sao chính tinh và cũng có thể một cung sẽ không có chính tinh nào. Không có chính tinh nào được gọi là cung vô chính diệu.

Sao phụ tinh trên địa phận Lá Số Tử Vi
Là những sao được ghi bên dưới những sao chính tinh. Tuy không mạnh bằng những sao chính tinh nhưng lại có tác dụng vô cùng to lớn trong việc luận đoán. Dù chính tinh có sắp xếp đẹp đến đâu nhưng phụ tinh phân chia không tốt thì cũng khó phát huy được tác dụng và ngược lại, trọn vẹn hoàn toàn có thể chính tinh sắp xếp chưa tốt nhưng phụ tinh ở đúng vận, đúng cách thì vẫn thành công xuất sắc xuất sắc tốt đẹp thường thì .

Tự xem và luận giải một Lá Số Tử Vi

Thông thường, muốn xem một lá số Tử Vi thì cần phải biết trình tự đọc như thế nào cho đúng. Tất nhiên mỗi người luận giải có một cách đọc khác nhau, phụ thuộc vào vào kinh nghiệm tay nghề, trình độ và phụ thuộc vào vào phe phái rất nhiều. Tuy nhiên, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách đọc sau đây :

 1. Xem phần thiên bàn lá số
 2. Xem phần chính tinh trên lá số xem lá số thuộc cách cục gì
 3. Xem phần phụ tinh có bổ trợ gì cho chính tính hay không
 4. Xem các đại vận 10 năm trên lá số
 5. Xem các tiểu vận
 6. Xem hạn từng vận, từng năm, từng tháng, tùy việc suy đoán

Và tất yếu, điều quan trọng nhất để tự luận giải một lá số là cần phải biết từng sao có ý nghĩa như thế nào, vị trí đóng ở đâu để biết sao đó ảnh hưởng tác động như thế nào tới lá số. Và không còn cách gì khác, đó là các bạn phải học luận giải Lá Số Tử Vi. Vừa học, vừa điều tra và nghiên cứu, vừa chiêm nghiệm, như vậy sẽ xem được một lá số hoàn hảo .
Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng lập được một Lá Số Tử Vi. Bạn có thể: lập lá số tử vi tại đây một cách miễn phí.

—Bài viết tham khảo thêm——Thầy Hưng Tử Vi—

 • Điện thoại: 0913 563 536
 • Địa chỉ: 712 CT2 Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Đặt lịch luận giải lá số tử vi chuyên sâu

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours