Netflix không xem được video 4K, nguyên nhân và cách khắc phục

Estimated read time 8 min read

Biên tập bởi Trần Nhựt Quang

Đăng 3 năm trước
38.551

Trong một số trường hợp, các video hoặc phim trên Netflix không thể xem được video chất lượng 4K, nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng trên. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi nhé!

1Kiểm tra gói cài đặt Netflix

Không phải tất cả các nội dung đều có sẵn ở độ phân giải HD hoặc Ultra HD, điều này còn phụ thuộc vào gói Netflix mà bạn đăng ký.Kiểm tra gói cài đặt Netflix

 • Gói Basic (cơ bản): Xem trên 1 màn hình tại 1 thời điểm ở độ phân giải chuẩn. Tải phim và chương trình truyền hình thực tế trên 1 điện thoại.
 • Gói Standard HD: Xem trên 2 màn hình tại 1 thời điểm ở độ phân giải chuẩn, ngoài ra cũng có sẵn ở độ phân giải HD.
 • Gói Premium Ultra HD: Xem trên 4 màn hình tại cùng 1 thời điểm ở độ phân giải HD và Ultra HD hoặc 4K. Tải các chương trình truyền hình thực tế trên 4 điện thoại hoặc máy tính bảng sử dụng 1 tài khoản Netflix.

Kiểm tra gói cài đặt Netflix
Để kiểm tra gói Netflix, bạn triển khai theo các bước dưới đây và tăng cấp hoặc hủy gói thuê bao Netflix bất kể khi nào trên các thiết bị Android hoặc iOS .
Bước 1: Đăng nhập tài khoản Netflix trên thiết bị Android của bạn, nếu chưa có tài khoản thì bạn hãy đăng ký Netflix tại đây.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 dòng thẳng hàng (more) nằm góc dưới cùng bên phải.

Bước 3: Nhấn chọn Account (tài khoản).

Bước 4: Nhấn chọn Change Plan (thay đổi gói) để xem chi tiết gói Netflix.

Bước 5: Chọn gói Premium Ultra HD để khắc phục sự cố ứng dụng Netflix không phát ở độ phân giải 4K.

2Giới hạn trình duyệt

Mặc dù khá nhiều trình duyệt internet phổ biến đều có khả năng truyền phát nội dung Netflix ở chế độ HD, nhưng mức độ HD của nó sẽ khác nhau giữa các trình duyệt. Dưới đây là độ phân giải tối đa mà mỗi trình duyệt có khả năng chạy trên máy tính.

 • Google Chrome: 720p
 • Firefox: 720p
 • Opera: 720p
 • Safari: 1080p
 • Microsoft Edge: Lên đến 4K 
 • Internet Explorer: 1080p

Bạn có thể thấy trình duyệt Microsoft Chromium Edge đã tích hợp thêm tính năng hỗ trợ xem video trực tuyến với độ phân giải lên đến 4K (Ultra HD). Trong khi đó, độ phân giải tối đa mà trình duyệt Google Chrome cho phép chỉ ở mức 720p.

3Kiểm tra kết nối Internet

Bạn phải đảm bảo tốc độ kết nối Internet ổn định từ 25 Mbps hoặc nhanh hơn để trải nghiệm xem phim hoặc các chương trình truyền hình thực tế ở độ phân giải 4K trên các thiết bị như tivi, điện thoại,…

Kiểm tra kết nối Internet

4Kiểm tra tivi của bạn có hỗ trợ độ phân giải Ultra HD hoặc 4K hay không.

Đảm bảo tivi của bạn đáp ứng các yêu cầu cần có để phát trực tuyến video Ultra HD 4K. Để kiểm tra việc này hãy xem hướng dẫn thông số kỹ thuật đi kèm với thiết bị.

Nếu Smart tivi của bạn có hỗ trợ phát nội dung độ phân giải Ultra HD hoặc 4K Netflix thì hãy nhớ thiết lập chất lượng phát trực tuyến thành High (Cao) hoặc Auto (Tự động).

Tivi phát trực tuyến video Ultra High Definition 4K
Tham khảo các mẫu tivi 4K đang kinh doanh tại Điện máy XANH

5Chọn nội dung video chất lượng Ultra HD 4K.

Nếu tivi tương hỗ phát trực tuyến Netflix Ultra HD thì bạn sẽ nhìn thấy hàng này trong thưởng thức Netflix .
Nội dung video chất lượng Ultra HD 4K.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Search (Tìm kiếm) trên Netflix để tìm nội dung 4K.

6Kiểm tra độ phân giải của video Netflix.

Một số mẫu tivi có nút Display (Hiển thị) trên remote đi kèm. Để kiểm tra độ phân giải của video Netflix, nhấn nút Display. Sau khi nhấn nút Display, nếu độ phân giải thấp hơn 4K thì hãy chờ một lúc để tốc độ Internet tăng dần lên và bắt đầu phát ở độ phân giải cao hơn. 

 Sau vài phút phát lại, chất lượng video sẽ thích ứng dần lên theo tốc độ mạng nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Kiểm tra độ phân giải của video Netflix

Nếu độ phân giải thấp thì có thể đã xảy ra sự cố băng thông làm hạn chế lưu lượng truyền phát Netflix. Thử làm theo các bước sau đây để cải thiện chất lượng kết nối Internet:

 • Kết nối Tivi 4K hoặc đầu phát 4K Ultra HD với mạng bằng kết nối có dây.
 • Nếu đang sử dụng các thiết bị khác trên cùng một mạng, hãy tạm thời tắt chúng hoặc ngừng kết nối Internet để xem chất lượng phát trực tuyến Netflix có cải thiện hay không.

Kiểm tra độ phân giải của video Netflix

Nếu đã làm theo các bước ở trên nhưng vẫn không khắc phục được sự cố, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) để được hỗ trợ cải thiện kết nối Internet. 
Bạn có thể tham khảo thêm một số Smart tivi có ứng dung Netflix: Trên đây là những hướng dẫn để cải tổ thực trạng Netflix không xem được nội dung 4K. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công xuất sắc và có những khoảng thời gian ngắn thư giãn giải trí tuyệt vời cùng mái ấm gia đình .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours