7 cách học tốt môn toán | Các phương pháp học giỏi Toán

Estimated read time 9 min read
Môn Toán luôn là một trong những môn mà biết bao học sinh sợ hãi khi nhắc đến. Nó là môn học học đòi hỏi tư duy của con người. Vậy làm cách nào để học tốt môn Toán? Trung tâm gia sư Tiên Phong sẽ giúp các em bí quyết chinh phục môn Toán nhé!

Đầu tiên, sự siêng năng chăm chỉ luôn là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn thành công bất cứ điều gì. Môn Toán thật sự không khó, có điều phải học đúng cách và sự đầu tư đúng hướng thì bạn sẽ giỏi thôi. Không chỉ học trên lớp mà về nhà cũng phải trau dồi và luyện tập thì bạn sẽ cảm thấy môn học này thật sự chẳng khó tí nào đâu!

Xem thêm: tìm gia sư toán tại nhà 1 kèm 1 dạy hiệu quả sau 3 tuần.

cach hoc tot mon toan hoc

Học toán trên trường lớp

1. Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa:
Dù không phải học thuộc lòng như mấy môn xã hội, nhưng các định nghĩa cũng như kim chỉ nan của môn Toán bắt buộc các em phải học thật chắc .
Các đặc thù, công thức, định nghĩa phải nhớ thì các em mới vận dụng nó vào bài tập để chứng tỏ, lý giải hay nghiên cứu và phân tích được. Những gì hoàn toàn có thể nhớ được trên lớp thì các em cứ cố gắng nỗ lực nhét vào đầu, vì nó sẽ giúp các em thuận tiện hơn khi học bài ở nhà .
2. Không học dồn:
Đối với các môn tự nhiên như toán lý hóa, đặc biệt quan trọng là môn Toán, thì các em phải học vững cái trước thì mới học tốt được cái sau. Bởi thế, việc học dồn là điều không hề để xảy ra với môn học này .
Có nhiều hs không học bài, đến khi thi mới lôi ra học công thức này nọ thì sẽ có tác dụng thi rất thấp. Bởi vì phải có một quy trình để học và trao dồi mỗi ngày, vận dụng những kiến thức và kỹ năng vào bài tập thì các em mới ghi nhớ lâu được .
Các kỹ năng và kiến thức có tương quan với nhau, do đó khi các em đã bỏ quá nhiều mà giờ phải học dồn sẽ không hiểu quả và tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của mình nữa .
Xem thêm: Kinh nghiệm trở thành cao thủ môn Vật lý

3. Lắng nghe và ghi chép mọi thông tin từ bài giảng:
Đa số bài giảng của thầy cô đều nằm trong sách tới 80 % và chỉ 20 % là ở ngoài sách để các em hiểu sâu hơn. Vì thế, hãy ghi chép toàn bộ những gì thầy cô giảng dạy vì đó đều thiết yếu và giúp ích cho các em rất nhiều .
Nếu chỉ ngồi nghe thôi mình sẽ quên nhanh khi về nhà. Vì vậy, không những nghe mà còn phải viết xuống tập một cách cẩn trọng để có cái mình xem lại. Hãy tập cho mình thói quen đó các em nhé, nó rất hiệu suất cao đấy !
4. Mạnh dạn hỏi khi chưa hiểu:
Trong quy trình học trên lớp, chắc như đinh sẽ có những điều các em vướng mắc hoặc chưa hiểu rõ. Hãy mạnh dạn dơ tay để hỏi Thầy Cô của mình để họ giảng lại hay lý giải cho các em nghe nhé. Vì khi các em hiểu sâu, các em mới làm bài tập và khắc ghi trong đầu được .
Đừng ngại ngùng khi mình hỏi, vì thầy cô sẽ rất vui nếu các em dám hỏi để thêm kỹ năng và kiến thức cho mình. Họ sẽ trợ giúp học trò của mình bằng mọi cách để các em học tốt hơn !
Xem thêm: mẹo học tốt toán lý hóa

Tự học toán tại nhà

1. Đọc trước bài mới ở nhà:

Xem bài mới trước khi đến lớp là một cách để các em tiếp thu bài tuyệt vời. Nếu các em có xem qua và chuẩn bị bài trước, các em sẽ bắt kịp bài và hiểu dễ dàng hơn, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài học lạ hoặc khó. Không những thế, khi đọc trước thì các em sẽ chuẩn bị sẵng cho mình những thắc mắc để lên lớp giáo viên giải đáp cho mình nữa.

2. Học và làm bài tập thật nhiều:
Các em phải làm bài tập nhiều để những công thức mà mình học được vận dụng. Càng làm nhiều, các em sẽ tiếp xúc với nhiều dạng bài tập, nó sẽ tích góp kỹ năng và kiến thức cũng như kinh nghiệm tay nghề cho các em giải các bài sau này .
Nếu mình làm nhiều dạng, khi đi thi hoàn toàn có thể gặp lại và chẳng khó khăn vất vả gì để mình giải nữa cả. Lúc đó các em mới thấy được việc làm bài tập nhiều có lợi vô cùng !
Xem thêm: Phương pháp học ôn thi hiệu quả

3. Yêu thích môn học:
Bất cứ điều gì khi mình yêu dấu thì mình sẽ làm tốt nó nhất. Vì vậy, hãy tập yêu môn Toán thử đi, hãy tạo cảm hứng để mình học. Các em sẽ chinh phục được nó nếu các em yêu thích nó. Đừng đặt áp lực đè nén quá nhiều vào nó, thay vào đó hãy tự do để học, các em sẽ thành công xuất sắc thôi !
Hi vọng những thông tin trên sẽ tương hỗ và giúp các em học thật tốt môn học này nhé ! Chúc các em học giỏi !
À quên, các em có câu hỏi gì cần giải đáp thì comment dưới để Ad tương hỗ giải đáp nhé. Các bạn có góp phần quan điểm gì thì cũng tự do comment nhé

4.5 / 5 – ( 687 bầu chọn )

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours