Băm Và Lưu Password Đúng Cách Giải Mã Hóa Password S, Giải Mã Mật Khẩu

Estimated read time 8 min read
BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Băm Và Lưu Password Đúng Cách Giải Mã Hóa Password S, Giải Mã Mật Khẩu.

XEM VIDEO Băm Và Lưu Password Đúng Cách Giải Mã Hóa Password S, Giải Mã Mật Khẩu tại đây.

Bạn đang muốn giải mã MD5? Nhưng MD5, Sha1, Sha256, Sha512 là các thuật toán mã hóa một chiều cơ mà? Làm sao để dịch ngược mã MD5 được? Vậy thì tốt nhất nên đọc kỹ bài viết này. Bài này Huy Hòa sẽ hướng dẫn các bạn cách giải mã MD5 online mà không cần bất kỳ phần mềm hay kiến thức về code nào cả.
Đang xem : Cách giải mã hóa password
Bạn đang xem: cách giải mã hóa password

Mục lục nội dung
5 Một số website cho Decrypt MD5 Online6 Check MD57 Các website Check MD5 Online tốt nhất

Mã hóa MD5 là gì?

Xem thêm : Những giải phóng miền nam là gì ?
Trước khi muốn giải mã MD5, chúng ta cần tìm hiểu cách thức mã hóa MD5 là gì? Theo WikiPedia mã hóa MD5 là mã hóa một chiều. MD5 là viết tắt tiếng Anh của Message-Digest algorithm 5. Mã hóa MD5 là một hàm băm mật mã học được sử dụng phổ biến với giá trị Hash dài 128-bit. Là một chuẩn Internet (RFC 1321), MD5 đã được dùng trong nhiều ứng dụng bảo mật, và cũng được dùng phổ biến để kiểm tra tính toàn vẹn của tập tin.
Một bảng băm MD5 thường được diễn đạt bằng 1 số ít hệ thập lục phân 32 ký tự .
*
*
*
*
*
*
*
HTML5 File Hash Online Calculator

Kết luận

Như vậy, các bạn đã hiểu mặc dù mã hóa MD5 là mã hóa một chiều mà rất nhiều chỗ họ lại tự tin có thể giải mã MD5 rồi chứ? Khi mà dữ liệu đầu vào của hàm băm càng lớn, thì xác xuất dịch ngược được các loại mã hóa một chiều càng cao.

Xem thêm : Siêu Thị Điện Máy Giặt Panasonic 8.5 Kg, Máy Giặt Panasonic 8
Có thể bạn chăm sóc : xem phim giải mã nt56 full
Trước đây, hầu hết các CMS hay Forum viết bằng PHP, thậm chí còn cả Dot Net, hay các ngôn từ lập trình khác như C #, C + + … đều sử dụng hàm mã hóa MD5. Có thời gian, mã hóa password chỉ được lưu trong cơ sở tài liệu với giá trị đơn thuần kiểu như MD5 ( ‘ Giá trị ô password nhập vào ’ ) .
Nhưng càng về sau này, các mạng lưới hệ thống càng cải tiền và tăng trưởng. Hầu hết đều có những hàm mã hóa riêng của từng loại. Ví dụ như PHPBB có kiểu mã hóa riêng. VBB, IPB, Joomla, WordPress đều có hàm mã hóa mật khẩu riêng và gần như là 1 chiều. Họ phối hợp nhiều hàm mã hóa một chiều trong một function của họ để mã hóa mật khẩu trước khi lưu vào cơ sở tài liệu .
Tuy nhiên, khi mà MD5 là mã hóa một chiều nên họ vẫn được cho phép lưu mật khẩu bằng mã hóa MD5. Cái này dùng để ứng dụng khi mà bạn muốn đổi mật khẩu mà ko cần dùng tính năng đổi mật khẩu của website. Các bạn hoàn toàn có thể truy vấn thẳng vào phpmyadmin rồi tìm đến bảng database lưu dữ liệu user. Sửa user cần đổi mật khẩu, mục mật khẩu các bạn nhập giá trị mật khẩu, sau đó ở cột encode, bạn chọn MD5. Save lại là xong .
Xem thêm: Giá Vé Máy Bay Từ Pleiku Đi Hải Phòng Giá Rẻ Hãng Jetstar Pacific Khuyến Mãi 24H

MD5 là gì?MD5 là từ viết tắt của Message-Digest Algorithm 5, là một thuật toán mã hóa theo chuẩn RFC 1321 để tạo ra 1 chuỗi 128 bit từ 1 chuỗi dữ liệu bất kỳ. Mã MD5 được ứng dụng nhiều trong cơ chế tạo mật khẩu, kiểm tra tính toàn vẹn của tập tin khi tải về trên mạng hoặc banhmro.com.vnểm tra md5 là gì?Kiểm tra md5 là cách dùng phần mềm hoặc các chương trình trực tuyến để so sánh mã md5 của một tệp tin để so sánh với mã MD5 cho trước nhằm xác định tính toàn vẹn của tập tin đó.Kiểm tra md5 như thế nào?Có nhiều cách để kiểm tra md5. Tuy nhiên có thể quy thành 2 nhóm để kiểm tra mã md5. Cách thứ nhất là dùng phần mềm offline cài trên máy tính để lấy thông tin mã md5 của tệp tin. Cách thứ hai là vào các trang web trực tuyến để lấy mã md5 của tệp tin.Mã md5 dùng để làm gì?Mã md5 được dùng trong nhiều trường hợp. Có thể kể một số ứng dụng của mã md5 như:Dùng trong mật khẩu của các hệ thống như CMS, hệ thống phần mềm có chức năng thành viên đăng nhập.Sử dụng để kiểm tra tính toàn vẹn của file tải về từ internet hoặc khi copy giữa các thiết bị khác nhau. Ví dụ, máy chủ tập tin thường cung cấp một checksum MD5 được tính toán trước cho tập tin, để người dùng có thể so sánh với checksum của tập tin đã tải về.
Có thể bạn chăm sóc : Các ma kết và cự giải có hợp nhau

Nguồn:
Nguồn :

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours