Cách giải Rubik Mastermorphix 3×3

Estimated read time 9 min read

Rubik Mastermorphix hay còn được biết đến với tên gọi Master Pyramorphix là một loại trò chơi rèn luyện trí tuệ tương tự như Rubik, nhưng nó có dạng tứ diện tam giác thay vì là hình lập phương. Đây là phiên bản nâng cấp của Rubik Pyramorphix ( Rubik tam giác). Nếu như bạn đã hoàn thành xong chương trình giải của Rubik tam giác và muốn nâng cao khả năng của mình thì hãy thử giải Rubik Master này nào. Vậy Mastermorphix giải như thế nào? Ngày hôm nay Game B52 sẽ gửi đến bạn bộ cách giải rubik mastermorphix đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể học được.

Nội dung chính Show

  • 1. Giới thiệu khái quát về Rubik Mastermoxphix.
  • 3. Cách bước giải Rubik Mastermorphix chi tiết.
  • Video liên quan

Bạn đang xem: Cách giải rubik mastermorphix

1. Giới thiệu khái quát về Rubik Mastermoxphix.

Rubik Mastermorphix là một trong những loại biến thể của Rubik 3 × 3 cổ xưa. Nó có dạng là một hình tứ diện tam giác với 2 phiên bản : phiên bản 1 màu và phiên bản 4 màu. Ở bài viết này tất cả chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu và khám phá về cách giải Rubik Mastermorphix phiên bản 4 màu. Khối Mastermorphix được cấu trúc rất đơn thuần, chỉ gồm 6 mảnh TT của các mặt cạnh ( hai màu ), 4 mảnh đỉnh của tứ diện ( ba màu ), 4 mảnh TT nhỏ đại diện thay mặt cho các mặt ( một màu ) và 12 mảnh không TT ( một màu ) .

Mặc dù nếu như chỉ nhìn hình thức bề ngoài thì Mastermorphix có hình dạng tựa như như Pyramorphix tam giác, nhưng thực ra nó lại có cấu trúc bên trong giống như Rubik 3 × 3 cổ xưa. Phân biệt rõ ràng điều này chính là điều kiện kèm theo cần để bạn hoàn toàn có thể triển khai giải khối Rubik này .

Cấu trúc của Mastermoxphix tương tự như Rubik 3×3, vì vậy để học được cách giải rubik mastermorphix thì trước tiên bạn cần phải định nghĩa lại các mảnh của Mastermorphix tương ứng với các mảnh của Rubik 3×3 mà bạn đã biết. Tương tự như sau:+ Mảnh trung tâm.6 mảnh trung tâm của khối lập phương Rubik 3×3 tương đương với 6 mảnh trung tâm của các cạnh ( hai màu ) của khối Mastermorphix.

+ Mảnh cạnh. 12 viên cạnh của khối Rubik lập phương 3 × 3 tương tự với 12 mảnh không nằm ở TT ( đơn màu ) của khối Mastermorphix. + Mảnh góc. 8 mảnh góc của khối Rubik 3 × 3 tương tự với 4 mảnh đỉnh ( ba màu ) và 4 mảnh tâm của tứ diện ( một màu ) trong khối Mastermorphix. Cố gắng làm quen việc tưởng tượng khối Mastermorphix như thể một khối Rubik 3 × 3 là bước tiên phong bạn cần làm nếu muốn nắm đượccách giải rubik mastermorphix. Điều này quá đơn thuần phải không nào ?

3. Cách bước giải Rubik Mastermorphix chi tiết.

Giống như chúng tôi đã đề cập ở trên, khối Mastermorphix có cấu trúc tương tự như như Rubik 3 × 3 vì vậy nên nó cũng có cách giải tương tự như. Do đó bạn phải chắc như đinh rằng mình đã nắm chắc được hết cách giải Rubik 3 × 3 trước khi triển khai giải Mastermorphix. ( Các bước giải Rubik 3 × 3 cổ xưa đã được chúng tôi đề cập ở trong những bài viết trước đây. Bạn hoàn toàn có thể vào trang chủ của Game B52 để tìm hiểu và khám phá thêm về cách giải Rubik 3 × 3 này nhé ! ) Sau khi đã làm quen với việc định hình khối Mastermorphix tựa như như khối Rubik 3 × 3 thì tiếp theo chính là lúc bạn tiến hành cách giải rubik mastermorphix như Rubik 3 × 3, theo các bước sau. Bước 1. Giải dấu cộng ở tầng 1. Mục tiêu : xoay Rubik sao cho xuất hiện hình dấu cộng ( chữ thập ) ở tầng 1. Việc này bạn hoàn toàn có thể hoàn thành xong bằng cách giải trực quan. Hoặc nếu như không muốn thì bạn cũng hoàn toàn có thể giải tựa như như các bước giải của Rubik 3 × 3. Bước 2. Giải các góc ở tầng 1. Mục tiêu của bước 2 là giải các góc ở tầng 1 để tầng 1 được giải trọn vẹn, việc này là khá đơn thuần .Bước 3. Sau khi giải hoàn tất tầng 1, tất cả chúng ta liên tục triển khai giải tầng 2. Ở tầng 2 việc làm rất nhẹ nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh, đưa chúng về đúng vị trí ở tầng 2. Bước 4. Giải dấu cộng ở tầng 3 ( không cần đúng mặt cạnh ). Việc này tương tự như như việc giải dấu cộng ở tầng 1 phía trên. Bước 5. Giải tầng 3 ( không cần đúng mặt cạnh ). Giải hoàn tất tầng 3 dựa vào dấu công ở giữa mà ta đã giải phía trước. Bước 6. Hoán vị các góc. Việc này có nghĩa là đặt lại các viên góc đúng vị trí nhưng không đúng mặt. Bước 7. Hoán vị các cạnh. Hoán vị lại các cạnh màu chưa đúng để ra được những mặt màu đối xứng với nhau. Bước 8. Giải các viên TT. Đến bước ở đầu cuối này sẽ chỉ còn lại những viên TT chưa được giải, bạn hãy sử dụng công thức này 5 lần để giải hoàn tất : R U R UNếu như triển khai xong tổng thể 8 bước như trên thì xin chúc mừng bạn đã biếtcách giải rubik mastermorphixnày rồi đó. Cảm giác của các bạn giờ đây như thế nào ? Tôi cảm thấy rất vui khi tự tay xoay được khối Mastermorphix khó nhằn này. Vừa rồi Game B52 đã gửi đến bạn những cách giải Rubik Mastermorphix. Các bạn đã học được hết chưa, hãy rèn luyện tiếp tục để nâng cao kĩ năng của mình các bạn nhé ! Sau khi hoàn thành xong việc khám phá và thực hành thực tế thành thục những cách chơi Mastermorphix thì bạn hoàn toàn có thể thử thêm nhiều cách chơi Rubik nâng cao khác. Hãy khám phá thêm về những bài viết của Game B52 nhé !

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours