Đuôi RAR là gì? Cách giải nén tập tin đuôi RAR trên Windows 11 qua 7-Zip

Estimated read time 5 min read
File nén là hình thức giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển những tệp tin dung tích lớn thành những tệp tin có dung tích nhỏ, dễ san sẻ trên Internet. Tuy nhiên việc giải nén file rar Win 11 có phần khó khăn vất vả khi Windows 11 không tích hợp sẵn các công cụ giải nét. Vì vậy, hãy cùng VJ360. vn khám phá đúng mực đuôi rar là gì và cách giải nén trên win 11 .

Đuôi rar là gì?

File RAR là một tập file nén hoặc một kho tài liệu được cho phép chứa nhiều thư mục khác nhau bên trong. Để dễ hiểu hơn, người dùng hoàn toàn có thể liên tưởng một file đuôi RAR giống như 1 thư mục được lưu trên máy tính, bên trong đó có nhiều thư mục nhỏ khác. Bên cạnh đó, file đuôi RAR là file có định dạng độc quyền. Vậy nên, người dùng khó hoàn toàn có thể tạo ra file RAR nếu không trải qua ứng dụng chuyên sử dụng. Nhưng vẫn hoàn toàn có thể giải nén hay mở file RAR trải qua nhiều ứng dụng khác nhau .
Khái niệm đuôi rar là gì? cách giải nén trên win 11

Trong ứng dụng thực tế, file RAR được nén với tỷ lệ nén cao hơn so với file nén ZIP thông dụng, 7-Zip là một trong số những ứng dụng độc quyền giúp giải nén file đuôi RAR. Đặc biệt hơn, kho lưu trữ RAR có thể lưu trữ file với kích thước nhỏ hơn, cho phép tải xuống nhanh hơn nên còn được sử dụng làm công cụ để chuyển file.

Cách giải nén file rar trên win 11 bằng 7-Zip

Bước 1 : Tải xuống ứng dụng 7 – Zip giải nén tập tin đuôi RAR về máy tính. Sau đó setup 7 – Zip trên máy tính .
Cách giải nén file rar trên win 11

Cài đặt file RAR trên máy tính Windows 11
Bước 2 : Nhấn tổng hợp phím Windows + S hoặc nhập 7 – Zip File Manager vào ô Tìm kiếm / Search trên thanh Taskbar. Chọn để mở ứng dụng 7 – Zip .
Tìm kiếm để mở phầm mềm mở tập tin nén 7-Zip

Phần mềm 7-Zip chuyên dụng mở file RAR
Bước 3 : Tại hành lang cửa số 7 – Zip File Manager, truy vấn vào ổ đĩa tàng trữ file RAR mà bạn muốn giải nén tập tin. Hoặc nhập trực tiếp địa chỉ đường dẫn lưu file vào thanh địa chỉ nằm góc trên cùng hành lang cửa số. Sau đó nhấn Enter .

Cách giải nén tập tin đuôi RAR
Bước 4 : Click đúp chuột vào file RAR để khởi đầu mở và xem nội dung tệp tin nén trên ứng dụng 7 – Zip. ( Khi đó, hành lang cửa số ứng dụng 7 – Zip sẽ hiển thị một loạt tệp tin đang được nén bên trong ) .
Cách mở file rar bằng 7-Zip
Bước 5 : Tên thanh toolbar của 7 – Zip, tìm chọn thẻ File. Sau đó chọn Extract .
Extract 7-Zip dễ dàng, nhanh chóng trên Win 11

Bước 6: Cửa sổ mới khác sẽ mở ra, tại phần Extract to, người dùng kiểm tra lại đường dẫn chứa file giải nén. Bạn có thể thay thế đường dẫn bằng cách tìm và click chọn biểu tượng 3 dấu chấm ngay bên cạnh. Cuối cùng, chọn OK để bắt đầu giải nén tập tin đuôi RAR.

Hướng dẫn cách giải nén file rar trên win 11
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách giải nén file RAR trên Win 11. Sau khi giải nén hoàn tất, người dùng sẽ được điều hướng đến vị trí, đường dẫn đã chọn trước đó để mở file .
Cách giải nén tập tin rar trên Windows 11
VJ360. vn vừa thông tin tới bạn đọc khái niệm đuôi rar là gì và hướng dẫn cách giải nén tập tin đuôi rar trên Win 11. Chúc các bạn thực thi thành công xuất sắc. Và đừng quên truy vấn vào website của chúng tôi để update thêm nhiều những tin tức mới nhất về công nghệ tiên tiến, thủ pháp máy tính hữu dụng .

Rate this post

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours