Hướng dẫn chi tiết cách nén và cách giải nén file Rar chuẩn

Estimated read time 9 min read
File RAR là loại file nén phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong máy tính. Tuy nhiên nhiều bạn đọc vẫn chưa biết cách giải nén file Rar như thế nào nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về các cách giải nén Rar.

File Rar là gì?

Trước khi tìm hiểu và khám phá cách giải nén file Rar, bạn cần hiểu file Rar là gì ? File RAR là tệp nén, kho tài liệu chứa nhiều file và thư mục khác bên trong. Tuy nhiên để mở và trích xuất nội trung trong tệp RAR cần ứng dụng đặc biệt quan trọng chuyên sử dụng .

File RAR được nén trải qua thuật toán nén độc quyền. Đây là loại file hoàn toàn có thể được nén và giải nén bằng nhiều tiện ích khác nhau. File RAR được dùng để tàng trữ bộ sưu tập các file có size lớn như file raw của camera hoặc file video .
Bạn có thể giải nén tất cả các file có trong kho lưu trữ bằng cách mở file RAR chính trong tiện ích giải nén. Lưu ý các file có trong kho lưu trữ phải được đặt trong cùng thư mục.

Đặc biệt, một số ít kho tàng trữ RAR được bảo vệ bằng mật khẩu. Do đó bạn cần có mật khẩu để hoàn toàn có thể mở các kho tàng trữ này .

Hướng dẫn chi tiết nén và cách giải nén file Rar bằng WinRar

Bạn hoàn toàn có thể triển khai nén, giải nén file RAR bằng Winrar vô cùng đơn thuần, nhanh gọn như sau :

Cách nén file RAR bằng Winrar

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng WinRar về máy tính để hoàn toàn có thể thực thi nén file trước khi gửi cho người khác. Sau khi đã tải ứng dụng về thì bạn thực thi theo các bước như sau :
Bước 1 : Tiến hành nhấp chuột phải vào file muốn nén và chọn “ Add to Archive ” để triển khai nén file .
Bước 2 : Ở mục General và Archive format, bạn chọn nén thành file đuôi Rar hoặc Zip theo nhu yếu .

Bước 3 : Nhấn chọn Set password để thiết lập mật khẩu trong cách giải nén file RAR .

Bước 4 : Tiến hành nhập và điền lại mật khẩu mà bạn mong ước, sau đó nhấn OK .
Bước 5 : Sau khi “ Set password ” thành công xuất sắc, hãy nhấn chọn OK để hoàn tất quy trình nén file RAR .

Cách giải nén file RAR bằng Winrar

Để giải nén file RAR bằng Winrar bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây. tuy nhiên đầu tiên bạn cần nhấp chuột phải vào thư mục RAR đã nén. Sau đó lựa chọn 1 trong 3 phương pháp dưới đây để tiến hành giải nén file RAR.

  • Chọn “Extract files” để giải nén theo đường dẫn giải nén là nơi đặt tập tin ở đó.
  • Chọn “Extract here” để tiến hành giải nén tập tin RAR ngay tại vị trí đó. Trường hợp này sẽ không tạo thư mục để gói gọn các tập tin đó.
  • Chọn “Extract to + tên thư mục” thì sẽ tạo thư mục tương ứng với tên tập tin file RAR. Sau đó tiến hành giải nén toàn bộ trong thư mục đó.

Hướng dẫn nén và cách giải nén file RAR online

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các trang trực tuyến để triển khai giải nén file RAR một cách nhanh gọn. Ở đây tất cả chúng ta sẽ trình làng cách giải nén file RAR bằng ứng dụng trực tuyến SmallPDF .
Bước 1 : Thực hiện truy vấn vào website SmallPDF trực tuyến để nén file .
Bước 2 : Tiếp theo bạn nhấn chọn “ Drop PDF here ” để chọn file mà bạn muốn nén. Sau đó bạn bấm chọn file mình muốn nén từ máy tính để tải lên .
Bước 3 : Bạn chọn phiên bản “ Basic compression ” hoặc “ Pro only có tính phí ” tùy ý và chọn “ Choose options ” để thực thi nén file .

Bước 4 : Sau khi nén thành công xuất sắc, bạn bấm nút DOWNLOAD để tải file mới về máy tính. Bạn hoàn toàn có thể triển khai giải nén các bước tựa như như trên để có được file như mình mong ước. Việc giải nén được triển khai để bạn thuận tiện sử dụng các nội dung bên trong tùy ý .

Các file RAR thường được sử dụng với mục đích gì?

Ở nội dung trên tất cả chúng ta đã biết các cách giải nén file RAR đơn thuần và hiệu suất cao. Thông thường các file RAR được các nhà phân phối ứng dụng nén lại để việc tải xuống nhanh hơn .
Ngoài ra file RAR được bảo vệ bằng mật khẩu và được mã hóa để hạn chế người khác xem được nội dung bên trong. Đây là yếu tố bảo mật thông tin cao mà nhiều người dùng sử dụng file RAR để san sẻ tài liệu quan trọng so với người khác .
File RAR được sử dụng và hữu ích trong trường hợp bạn có nhiều ảnh muốn chia sẻ với người khác. Việc nén nhiều hình ảnh chung vào 1 file RAR sẽ giúp việc chia sẻ và tải về nhanh chóng hơn. Thuận tiện cho người nhận theo dõi các hình ảnh có cùng nội dung, chủ đề dễ dàng hơn.

Sau khi trích xuất tài liệu bên trong file RAR, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng như các file khác trong máy tính. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi cách giải nén file này khá đơn thuần, không mất quá nhiều thời hạn .
Trên đây là những cách giải nén file RAR mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng để xem nội dung được gửi đến. Tùy theo sở trường thích nghi của bạn để lựa chọn cách giải nén file RAR tương thích nhất .
Hãy liên hệ với Revup theo hotline 0979 73 71 73 nếu bạn có nhu cầu tư vấn về giải pháp cung ứng nguồn nhân lực. Hoặc theo dõi nhiều tin tức hữu ích khác và chia sẻ với bạn bè tại website bạn nhé!

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours