Cách sám hối để tiêu bớt tội lỗi phá thai

Estimated read time 7 min read

Chúng ta biết, phá thai là một việc sát sinh, nặng hơn còn là giết người. Đức Phật dạy : Một là tự tay mình giết, hai là xui bảo giết, ba là tùy hỷ với việc giết, bốn là khen việc giết đều bị quả báo cả .

1. Sám hối tội lỗi

Đức Phật dạy: Trên đời có hai hạng người đáng quý nhất, một là người không mắc phải lỗi lầm gì, hai là người có lỗi nhưng biết sai và sửa chữa. Vậy nên, với những trường hợp làm cha, làm mẹ đã phá thai, việc đầu tiên cần phải làm đó là sám hối.

Thầy Thích Trúc Thái Minh giảng giải : “ Trước hết, Thầy nghĩ những người làm cha làm mẹ đã phá thai phải sám hối với Tam Bảo và sám hối với vong linh thai nhi. Bởi vong linh thai nhi đang hận thù mình thì mình phải có lời xin lỗi, sám hối với tổng thể tâm chân thành của người cha, người mẹ và đặc biệt quan trọng trong lời sám hối đó phải có yêu thương. Các vong linh cũng cảm nhận được. Mình hoàn toàn có thể đánh đập người ta thì người ta cũng hận nhưng chưa sâu. Việc phá thai là tước bỏ mạng sống, quyền sống của người ta do đó vong linh thai nhi rất hận thù ”.

2. Cầu siêu cho thai nhi để vong thai được siêu thoát

Cầu siêu không phải là để giúp vong thai được siêu thoát về cõi Phật mà để cho vong thai thoát khỏi kiếp ngạ quỷ, cô hồn và được chuyển lên cảnh giới tốt hơn. Có thể những vong linh thai nhi có duyên nghiệp được làm người. Việc cầu cho các cháu siêu thoát, được tái sinh làm người trong kiếp tới sẽ tốt. Thế nhưng, nếu không làm lễ cầu siêu thì những vong linh thai nhi, gọi là những tiểu quỷ sẽ phá nghịch tới cả mái ấm gia đình, xã hội rất nhiều. Thế nên việc cầu siêu là điều rất tốt, nên làm. Tinh thần cầu siêu của đạo Phật hoàn toàn có thể giúp được cho các vong linh siêu thoát. Đó là đúng giải pháp, thanh tịnh. Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Những dại dột, sai lầm khi quyết định nạo phá thai có thể khiến cho các ông bố, bà mẹ day dứt lương tâm đến suốt đời. Chính vì thông hiểu lẽ đó, thực hành theo lời Phật dạy và thể theo lời cầu thỉnh của nhân dân, Phật tử, vào những ngày 14, 29 (tháng thiếu), 30 âm lịch hàng tháng và chiều ngày 19/6 âm lịch hàng năm, chùa Ba Vàng tổ chức lễ cầu siêu vong linh thai nhi để hóa giải oán kết giữa cha mẹ và con cái, hồi hướng phước báu để thai nhi được tái sinh vào gia đình đầy đủ phúc báo, được đầy đủ trí tuệ làm lợi ích cho đời.

Để giúp cho quý Phật tử hiểu về lễ cầu siêu vong linh thai nhi, quý vị hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá hướng dẫn của chùa Ba Vàng qua hai mục dưới đây : Bài 1 – Cầu siêu vong linh thai nhi ( Làm lễ tại nhà trước khi về chùa dự lễ cầu siêu )

Bài 2 – Cầu siêu vong linh thai nhi tại nhà (không về chùa làm lễ Cầu siêu được)

Việc cầu siêu cho vong linh thai nhi không phải làm một lần là vong linh siêu thoát được mà còn tùy thuộc vào mức oán hận của vong linh. Như việc tất cả chúng ta giận người này, người ta mới xin lỗi mình một lần, mình hoàn toàn có thể chưa bỏ lỡ được và có khi phải mất một khoảng chừng thời hạn rất dài tất cả chúng ta mới hoàn toàn có thể tha thứ. Vong linh cũng vậy, không phải một lần cầu siêu là hết oán giận. Cho nên toàn bộ những người mẹ nạo phá thai khi có duyên để cầu siêu cho vong thai thì vẫn nên làm. Đây là điều vô cùng quyền lợi. Ngoài ra, những người làm cha, làm mẹ nên quy y Tam Bảo, thọ trì 5 giới, phát tâm cúng dường, làm các việc thiện hồi hướng, cầu nguyện cho thai nhi được tăng phúc tiêu nghiệp, sớm thoát khỏi cảnh giới khổ đau. Từ những san sẻ trên, tất cả chúng ta biết rằng đạo Phật không đống ý việc nạo phá thai, bởi đó là việc làm xấu ác, tước đoạt mạng sống của chúng sinh, sẽ phải chịu quả báo vô cùng đau khổ. Mong rằng, qua bài viết này, những bạn trẻ, những cặp vợ chồng thận trọng trước khi quyết định hành động chối bỏ mạng sống của con mình.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours