Cách khắc phục lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime triệt để

Estimated read time 6 min read
  Lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime nói chung và tình trạng bộ nhớ đầy dù chỉ mới cài 1 ứng dụng thì đã đầy bộ nhớ trong. Đơn cử là Samsung Galaxy J2 Prime có bộ nhớ trong mặc định là 8 GB. Nhưng chỉ mới cài 1 ứng dụng như nhaccuatui là đã hết 8GB.

Hiện trạng lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime đang khiến cho nhiều Fan Samsung chao đảo khi họ phát hiện ra một lỗi mới đó chính là không hề chuyển hướng cái ứng dụng vào thẻ SD. Vậy làm thế nào đây ! Với bài viết ” cách khắc phục lỗi bộ bộ nhớ đầy J2 Prime triệt để ” các bạn sẽ tìm ra câu vấn đáp cho bài toán bộ nhớ này .

 

Lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime là gì

Lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime là hiện tượng kỳ lạ người dùng khi mà vừa mới mở hộp và kiểm tra bộ nhớ máy đã gần 7 GB. Và sau khi cài 1 ứng dụng hay chụp vài tấm hình là lỗi đầy bộ nhớ Open. Cụ thể như hình bên dưới

                         Lỗi bộ nhớ đầy j2 prime dù chỉ mới cài có 1 game

Lỗi không thể chuyển hướng cài ứng dụng vào thẻ nhớ SD

Một điều chắc như đinh là những người dùng có thu nhập tầm thấp và trung sẽ ưu tiên việc lựa chọn các dòng điện thoại cảm ứng có giá trung bình hiệu năng tốt và gật đầu giảm bộ nhớ .Nhưng hiện tại Samsung Galaxy J2 Prime cũng như nhiều dòng máy chạy Android 6 đều mắc phải thực trạng này. Ví dụ như gật đầu 8 GB bộ nhớ trong, dùng thẻ nhớ trong với 64 GB để bù vào cho bộ nhớ trong. Nhưng người dùng lại cảm thấy giật mình khi J2 Prime cũng chặn luôn .Vậy hóa ra cái thẻ 64 GB vô dụng à. Không vô dụng đâu, chẳng qua là J2 Prime đã ẩn đi tính năng biến thẻ SD thành bộ nhớ trong đó .

Cách khắc phục lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime

Bước 1: Tắt chức năng cập nhật tự động của CH Play. Đây chính là tác nhân khiến cho nhiều người chỉ nghe gọi mà cũng hết bộ nhớ máy. Để khắc phục lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime thì các bạn hãy làm như sau:

   

 Tiếp theo vào cài đặt

Chọn Tự động update ứng dụng sau đó chọn tiếp lựa chọn ” Không tự động hóa update ứng dụng “

Bước 2: Xóa cache và các tập tin thừa để

Lưu ý: Cần cẩn thận khi xóa vì nếu xóa nhầm ứng dụng hệ thống sẽ gây ra lỗi hệ thống. Lưu ý những ứng dụng có biểu tượng (Icon) robốt màu xanh thì không xóa vì là ứng dụng nền hệ thống.

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI BỘ NHỚ ĐẦY J2 PRIME

Sau đó các bạn nhấn vào lựa chọn ” tàng trữ ” và chọn ” quản trị bộ nhớ ” .

Tiếp theo ta chon vào ” Xóa tổng thể tài liệu “, rồi quay lại setup và chọn ” Bảo Trì Thiết Bị “

Nhấn vào hình tượng tàng trữ > và chọn ” DỌN NGAY ” hoặc ” CLEAN “

  Bước 3: Xóa ứng dụng nặng

Nếu các bạn thực hiện hết các bước khắc phục lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime này. Thì các bạn sẽ có thể lấy lại 1 đến 2 GB dung lượng. Tuy nhiên đây chỉ là cách khắc phục tạm thơi. Để biết cách khắc phục lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime  hoàn toàn thì xin hẹn các bạn vào bài viết sau. Xin cảm ơn.

Xem thêm : Cách tăng cấp bộ nhớ trong từ 8 GB lên XX GB. ( Cách khắc phục lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime trọn vẹn )

Các bạn đang xem bài viết “Cách khắc phục lỗi bộ nhớ đầy J2 Prime triệt để” trên trang chamsocdidong.com

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours