Cách giải phóng dung lượng iphone đơn giản và hiệu quả nhất 2022

Estimated read time 15 min read
Nếu bạn đã sử dụng iPhone được một thời gian, chắc hẳn bạn đã thấy cửa sổ bật lên với thông báo “Bộ nhớ sắp đầy”. Và đột nhiên, bạn không thể chụp bất kỳ hình ảnh hoặc tải xuống bất kỳ ứng dụng mới nào. Chiếc điện thoại của bạn có dấu hiệu chậm lại khi dung lượng bộ nhớ thấp. Vậy làm sao để giải phóng dung lượng iphone? Bạn đã biết cách giải phóng dung lượng trên iphone của mình hay chưa? Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu về cách giải phóng dung lượng hệ thống iphone và cả cách xóa bộ nhớ ” khác” để giải phóng dung lượng iPhone của bạn nhé!

Tại sao iPhone của bạn bị chiếm nhiều dung lượng?

Bước đầu tiên để có thêm dung lượng trống trên điện thoại của bạn là biết thứ gì đang ngốn hết bộ nhớ của bạn ngay từ đầu. Để xem những gì đang chiếm quá nhiều dung lượng trên iPhone của bạn. Hãy đi tới Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone.

Ở đầu màn hình hiển thị, bạn sẽ thấy biểu đồ thanh ngang cho biết tổng bộ nhớ bạn có và lượng bộ nhớ đó được sử dụng. Biểu đồ được chia thành năm hạng mục được mã hóa bằng sắc tố : ứng dụng, phương tiện đi lại, ảnh, tin nhắn và “ khác ” .

làm sao giải phóng dung lượng iphone

Nếu các thanh hiển thị trên màn hình hiển thị của bạn bị đầy, sau đây là 11 cách để giải phóng dung lượng iphone của bạn .

Hướng dẫn cách để giải phóng dung lượng trên iPhone

1. Xóa các ứng dụng lớn và không sử dụng

Khi vẫn ở màn hình Dung Lượng iPhone, bạn hoàn toàn có thể cuộn xuống để xem list toàn bộ các ứng dụng bạn có trên điện thoại cảm ứng của mình. Mỗi ứng dụng trong list được sắp xếp theo size, với ứng dụng lớn nhất ở trên cùng. Các ứng dụng cũng cung ứng thông tin về lần sau cuối bạn mở chúng. Nhấp vào bất kể ứng dụng nào sẽ cung ứng cho bạn tùy chọn xóa nó .

giải phóng dung lượng iphone

Bạn cũng hoàn toàn có thể xóa một ứng dụng khỏi Màn hình chính. Bạn thực thi việc này bằng cách nhấn và giữ một ứng dụng bạn muốn xóa cho đến khi ứng dụng đó mở màn lắc lư. Nhấn vào “ X ” ở trên cùng bên trái của ứng dụng, sau đó nhấp vào ” Xóa ” khi hành lang cửa số bật lên xác nhận .

2. Xóa nhạc đã tải xuống

Để xóa nhạc của bạn, hãy đi tới Bộ nhớ iPhone => Nhạc và nhấn vào ” Chỉnh sửa “. Để xóa tổng thể các bài hát của bạn, hãy nhấn vào dấu trừ màu đỏ bên cạnh tùy chọn “ Tất cả bài hát ” rồi nhấn vào nút xóa Open. Bạn cũng hoàn toàn có thể xóa từng bài bằng cách nhấn vào dấu trừ màu đỏ, sau đó nhấn ” Xóa ” .

cách giải phóng dung lượng iphone

3. Xóa podcast cũ

Để xóa podcast, hãy chuyển đến iPhone Storage => Podcast và nhấp vào Chỉnh sửa ở cuối màn hình hiển thị. Sau đó, nhấp vào dấu trừ màu đỏ bên cạnh một podcast, sau đó nhấp vào nút xóa Open. Khi bạn xóa một podcast, tổng thể các tập sẽ bị xóa .
Bạn cũng hoàn toàn có thể ngăn ứng dụng Podcast tự động hóa tải xuống các tập mới bằng cách đi tới Cài đặt => Podcast. Dưới màn hình hiển thị Tải xuống tập, chọn tùy chọn Tắt .

cách giải phóng dung lượng hệ thống iphone

Nếu bạn muốn bảo vệ các podcast của mình không chiếm quá nhiều dung lượng trong tương lai. Bạn cũng hoàn toàn có thể bật tùy chọn Xóa các tập đã phát. Thao tác này sẽ xóa podcast khỏi điện thoại cảm ứng của bạn sau khi bạn nghe xong .

4. Lưu trữ ảnh trên đám mây

Để lưu hình ảnh của bạn vào iCloud, hãy đi tới Cài đặt => Ảnh => Ảnh iCloud. Sau đó, bảo vệ thanh trượt bên cạnh Ảnh iCloud có màu xanh lục. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể chọn đám mây để sao lưu hình ảnh, tài liệu khác như Google Drive, hay Flickr, …

lưu trữ ảnh trên đám mây

Khi bạn bật tính năng này, ảnh của bạn sẽ tự động hóa được tải lên bộ nhớ đám mây của Apple. Lúc này bạn vẫn hoàn toàn có thể xem, chỉnh sửa và san sẻ ảnh của mình bất kể khi nào .

5. Tắt tính năng tự động đồng bộ hình ảnh

Photo Stream tự đồng điệu hóa 1.000 ảnh cuối từ tổng thể các thiết bị của bạn trong 30 ngày qua các thiết bị cùng sử dụng thông tin tài khoản icloud. Đây cũng là một trong những điều chiếm dung lượng trên điện thoại thông minh của bạn. Trong khi đó, chúng chỉ là bản sao của những bức ảnh bạn đã có. Vì vậy bạn cũng hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi, đây cũng là một cách để giải phóng dung lượng iphone .
Bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng đồng điệu hình ảnh bằng cách đi tới Cài đặt => Ảnh rồi tắt nút Album được san sẻ đi. khi nút chuyển sang màu xám nghĩa là bạn đã tắt thành công xuất sắc tính năng này nhé ! .

6. Chỉ lưu ảnh chất lượng HDR

Khi bạn chụp ảnh bằng iPhone, nó sẽ lưu hai phiên bản: một phiên bản có HDR (Dải động cao) và một phiên bản phơi sáng bình thường. HDR kết hợp 3 bức ảnh với các độ phơi sáng khác nhau để cung cấp cho bạn một bức ảnh có màu sắc và chi tiết tốt nhất.

Khi bạn bật tùy chọn Lưu Ảnh Thường, phiên bản thông thường của ảnh sẽ được lưu vào điện thoại cảm ứng của bạn cùng với một phiên bản HDR. Tắt tính năng này đi nghĩa là bộ nhớ ảnh của bạn chỉ chiếm 50% dung lượng. Đây là cách tuyệt vời nếu bạn muốn giải phóng dung lượng trên iPhone .
Bạn hoàn toàn có thể giải phóng dung lượng mạng lưới hệ thống iphone bằng cách đi tới Cài đặt => Máy ảnh và tắt nút Lưu Ảnh Thường .

chỉ lưu ảnh HDR

7. Xóa nội dung tin nhắn không cần thiết

Việc giữ nhiều tin nhắn cũ trên thiết bị sẽ khiến iPhone mất tương đối nhiều dung lượng. Đồng thời, san sẻ nhiều hình ảnh và video trải qua iMessage hoàn toàn có thể gây tốn rất nhiều khoảng trống tàng trữ của máy. Vì vậy, xóa những tin nhắn cũng sẽ giúp tăng bộ nhớ thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể xóa thủ công bằng tay nội dung trong Tin nhắn bằng cách đi tới Cài đặt > Chung > Dung lượng iPhone > Tin nhắn .
Hoặc nếu lười hoặc không có nhiều thời hạn để thực thi bằng tay thủ công bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập chính sách tự động hóa xóa tin nhắn cũ sau một thời hạn nhất định. Vào Cài đặt ( Settings ) > Tin nhắn ( Message ) > Lưu tin nhắn và chọn thời hạn lưu là 30 ngày hoặc 1 năm .

Xóa tin nhắn không cần thiết

>> > Xem thêm : Cách kiểm tra dung lượng điện thoại cảm ứng iPhone hoàn toàn có thể bạn chưa biết

Cách xóa bộ nhớ khác trên iPhone của bạn

Bộ nhớ ” Khác ” gồm có các tệp trong thời điểm tạm thời mà iOS không nhận dạng được và không hề đưa vào danh mục tiêu chuẩn. Nội dung khác gồm có các tệp như tệp đính kèm email đã tải xuống và bộ nhớ cache duyệt web. Dữ liệu ” Khác ” cũng gồm có setup thiết bị, giọng nói Siri, tài liệu thuyết minh và tệp mạng lưới hệ thống .
Vậy làm thế nào để giải phóng dung lượng iphone bằng cách xóa tổng thể bộ nhớ ” Khác “. Hãy cùng xem thêm một số ít cách sau :

1. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt 

Các trình duyệt như Safari và Chrome lưu dữ liệu trên bộ nhớ đệm của chúng cho các website bạn truy vấn tiếp tục. Dữ liệu này được lưu để trình duyệt không phải tải nội dung mỗi khi bạn truy vấn website. Điều này được cho phép trình duyệt của bạn tải trang nhanh hơn, nhưng tài liệu cũng chiếm dung lượng tàng trữ. Tương tự với nhạc hoặc video bạn tải xuống từ Apple TV hoặc Apple Music. IOS phân loại nội dung đã tải xuống dưới dạng Phương tiện, nhưng các tệp được lưu trong bộ nhớ cache được tàng trữ trong Khác .
Để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Google Chrome. Chỉ cần nhấp vào dấu ba chấm ở bảng điều hướng dưới cùng. Nhấn vào Lịch sử rồi nhấn Xóa dữ liệu duyệt web .

Xóa bộ nhớ cache trình duyệt

Để xóa các tệp bộ nhớ cache của Safari, hãy đi tới Cài đặt => Safari => Nâng cao => Dữ liệu website. Bạn hoàn toàn có thể xóa dữ liệu website riêng không liên quan gì đến nhau hoặc chọn Xóa toàn bộ tài liệu website .

2. Xóa bản ghi âm cũ để giải phóng dung lượng iphone

Bản ghi âm là một công cụ tuyệt vời để sinh viên ghi lại bài giảng hoặc ghi lại các cuộc phỏng vấn, … Nhưng giống như toàn bộ các tệp khác, chúng hoàn toàn có thể chiếm dung lượng tàng trữ của bạn. Bạn hoàn toàn có thể xóa bản ghi âm bằng cách mở ứng dụng ghi âm và nhấn vào chỉnh sửa. Sau đó, chọn bản ghi bạn muốn xóa và nhấn Xóa .

3. Xóa nội dung ngoại tuyến khỏi ứng dụng

Các ứng dụng điều hướng như Google Maps và Waze tàng trữ một số ít tài liệu trên bộ nhớ điện thoại cảm ứng của bạn để bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng ngay cả khi ngoại tuyến. Nhưng nếu bạn không tiếp tục sử dụng những map này, thì hãy xem xét xóa chúng để giải phóng dung lượng iPhone .
Để xóa map ngoại tuyến khỏi Google Maps, chỉ cần nhấp vào menu bánh hamburger ở trên cùng bên trái. Đi tới Bản đồ ngoại tuyến và chọn một trong những thứ bạn muốn xóa .

cách để giải phóng dung lượng iphone

>> > Xem thêm :

Vậy là bạn đã biết cách giải phóng dung lượng iphone của mình rồi chứ! Rất đơn giản phải không nào, hãy áp dụng ngay hướng dẫn giải phóng dung lượng iphone trong bài viết này. Để giải phóng dung lượng hệ thống iPhone của bạn đang bị đầy bởi những thứ không cần thiết. Và đừng quên các siêu phẩm iPhone chất lượng tại Di Động Xanh, đặc biệt là iPhone 13 Đà Nẵng đang giảm giá mạnh vẫn đang chờ bạn sở hữu. Liên hệ với Di Động Xanh qua hotline 0901176222 để được tư vấn về các dịch vụ cũng như những sản phẩm mới nhất của chúng tôi!

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours