Cách giải phóng dung lượng Oppo a71

Estimated read time 7 min read

Điện thoại Oppo báo không đủ dung lượng vừa cản trở bạn tải ứng dụng mới về máy, vừa khiến hoạt động bình thường của điện thoại gặp nhiều khó khăn.

Nếu sử dụng một chiếc Oppo với dung lượng bộ nhớ hạn chế. Bạn có khả năng cao gặp phải tình trạng điện thoại Oppo báo không đủ dung lượng. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn đang cố gắng tải về dế yêu một ứng dụng nào đó, hoặc khi muốn cập nhật phiên bản mới cho các ứng dụng hiện tại trên máy. Dù ở trường hợp nào, lỗi không đủ dung lượng cũng đều mang đến nhiều phiền toái khó chịu cho người dùng.

Nội dung chính Show

  • Điện thoại Oppo báo không đủ dung lượng vừa cản trở bạn tải ứng dụng mới về máy, vừa khiến hoạt động bình thường của điện thoại gặp nhiều khó khăn.
  • Điện thoại Oppo báo không đủ dung lượng, bạn nên làm thế nào?
  • Video liên quan

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không hiện thông báo khi có tin nhắn

Cách giải phóng dung lượng Oppo a71

Điện thoại Oppo báo không đủ dung lượng, bạn nên làm thế nào?

Tình trạng Oppo báo không đủ dung lượng sẽ khiến một số ít tính năng trên máy không hề hoạt động giải trí. Thậm chí thực trạng này hoàn toàn có thể làm điện thoại cảm ứng bị dừng. Điều này khiến bạn không hề liên tục thưởng thức máy .Để khắc phục sự cố, bạn cần :

Xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng

Bộ nhớ cache được lưu trong CPU giúp tăng vận tốc truy vấn tài liệu các chỉ lệnh ở RAM. Vì vậy, khi cần giải phóng bộ nhớ hoặc khắc phục lỗi không đủ dung lượng. Xóa cache của các ứng dụng là một giải pháp hiệu suất cao bạn nên triển khai .Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt trên Oppo, tìm đến phần Ứng dụng. Chọn một ứng dụng bất kể => Lưu trữ => Nhấn Xóa bộ nhớ cache ( Clear cache ) là xong .

Cách giải phóng dung lượng Oppo a71

Chuyển dữ liệu, ứng dụng sang thẻ nhớ

Với điện thoại Oppo nói riêng và smartphone Android nói chung, thẻ nhớ chính là phụ kiện không thể thiếu giúp mở rộng không gian lưu trữ của máy. Khi máy báo không đủ dung lượng, bạn cũng có thể tận dụng phụ kiện này để khắc phục sự cố.

Theo đó, bạn nên chuyển bớt hình ảnh, tập tin, video, … sang thẻ nhớ SD. Trên ứng dụng camera, bạn nên setup lưu hình ảnh được chụp, video được quay vào thẻ nhớ ngoài. Bên cạnh đó, một số ít ứng dụng cũng chuyển được sang thẻ SD. Bạn chỉ cần vào ứng dụng này trong phần Cài đặt rồi nhấn Chuyển sang thẻ SD là được. Tất nhiên, một vài ứng dụng sẽ mặc định được lưu trên bộ nhớ máy, và không hề chuyển sang thẻ SD như mong ước .Cách giải phóng dung lượng Oppo a71

Sử dụng tính năng dọn dẹp bộ nhớ

Hầu hết các dòng smartphone Oppo hiện nay đều được trang bị sẵn tính năng dọn dẹp bộ nhớ. Nên bạn không phải cài đặt các ứng dụng dọn dẹp từ bên ngoài. Khi điện thoại Oppo báo không đủ dung lượng. Bạn có thể vào Cài đặt => Trung tâm bảo mật => Dọn dẹp & Tăng tốc.

Sau khi chọn, điện thoại sẽ tự động quét những tập tin dư thừa trên trên máy và công việc còn lại của bạn lúc này chỉ là nhấn Xóa để dọn dẹp bộ nhớ cho dế yêu.

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo không nhận vân tay khắc phục thế nào

Ngoài 3 giải pháp chính ở trên, bạn cũng nên khởi động lại Oppo thường xuyên. Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, xóa bỏ các dữ liệu không quan trọng. Riêng với hình ảnh và video, bạn có thể đồng bộ lên các công cụ lưu trữ đám mây rồi xóa bớt hình ảnh/video trên điện thoại. Điều này sẽ giúp lỗi điện thoại Oppo báo không đủ dung lượng được khắc phục hiệu quả.

Khi cần tương hỗ, bạn hoàn toàn có thể liên hệ TT FASTCARE qua HOTLINE : 18002057. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Video liên quan

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours