10+ cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Estimated read time 15 min read
Bồn cầu bị nghẹt giấy là thực trạng diễn ra thông dụng lúc bấy giờ. Điều này không chỉ gây không dễ chịu, phiền phức mà còn tác động ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình. Để khắc phục hiệu suất cao thực trạng này, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít cách giải quyết và xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy đơn thuần, hiệu suất cao trong bài viết dưới đây .

Tại sao sử dụng giấy vệ sinh lại gây nghẹt bồn cầu?

Bồn cầu bị nghẹt giấy
Không ít người vẫn vướng mắc rằng, tại sao sử dụng nhiều giấy vệ sinh lại gây nghẹt bồn cầu. Thực tế lúc bấy giờ có rất nhiều loại giấy vệ sinh và không phải loại nào cũng bảo vệ chất lượng và có độ phân hủy tốt .
Việc sử dụng các loại giấy kém chất lượng, giày, khó tan trong nước sẽ gây cản trở cho việc lưu thông. Từ đó gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu. Bên cạnh đó, việc sử dụng lượng giấy vệ sinh quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến tắc nghẽn đường ống thoát nước.

Ngoài ra, cũng theo các chuyên gian, bồn cầu bị nghẹt cũng bị ảnh hưởng tác động bởi dòng nước trong bồn cầu mạnh hay yếu. Nếu bồn cầu quá cũ, chất thải bám vào đường ống nhiều thì khi dội nước xe xuống chậm, khó trôi, gây ra thực trạng ứ đọng .

Một số hậu quả khi bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh

Khi bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh sẽ dẫn đến những hậu quả sau :

  • Nước bồn cầu thoát chậm thậm chí còn là không chảy : Trường hợp này xảy ra thông dụng ở các bồn cầu công cộng. Việc xả giấy vệ sinh quá nhiều khiến bồn cầu ùn tắc, nước không trôi, gây mất vệ sinh và bốc mùi không dễ chịu
  • Bể phốt nhanh bị đầy : Việc xả giấy vệ sinh liên tục và nhấn xả nước sẽ khiến bể phốt của bạn nhanh bị đầy. Điều này không chỉ gây ùn tắc Tolet mà thậm chí còn còn gây trào ngược chất thải. Với những mái ấm gia đình ở ngoài thành phố việc thông hút bể phốt khá dễ. Tuy nhiên, với các căn hộ cao cấp ở trong ngõ nhỏ, việc hút bể phốt khá khó khăn vất vả, gây cản trở .

Cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy

Khi bồn cầu bị nghẹt giấy, bạn hoàn toàn có thể vận dụng một trong các giải pháp giải quyết và xử lý sau :

1. Sử dụng lượng giấy vệ sinh vừa phải

Sử dụng giấy vệ sinh vừa phải
Để hạn chế thực trạng nghẹt bồn cầu, hãy sử dụng giấy vệ sinh với lượng vừa phải, sau đó bỏ vào thùng rác. Nếu bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu thì nên chọn các loại giấy tốt, dễ phân hủy .

2. Sử dụng pittong

Đây là dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu suất cao, được nhiều người sử dụng lúc bấy giờ. Việc sử dụng pittong giúp việc thông bồn cầu đơn thuần hơn. Bạn chỉ cần đặt pittong vào lỗ thông nước, rồi tăng nhanh để tạo áp lực đè nén đẩy các chất thải xuống bể phốt .

3. Sử dụng cá lóc hoặc lươn

Bạn hoàn toàn có thể mua lươn hoặc cá lóc ở chợ, sau đó bỏ chúng vào khu vực bồn cầu cần thông nghẹt. Xu hướng của các loại động vật hoang dã này là chui xuống đường cống từ đó sẽ đẩy theo cả chất thải xuống bể phốt, trả lại sự thông thoáng cho bồn cầu mái ấm gia đình .

4. Sử dụng nước rửa chén

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén
Nước rửa chén sẽ làm phân hủy các chất thải, đặc biệt quan trọng là dầu mỡ bám vào thành bồn cầu và đường ống thoát nước từ đó giúp việc thông tắc hiệu suất cao hơn. Tuy nhiên, các chuyên viên cũng khuyến nghị, giải pháp này chỉ tương thích trong trường hợp bồn cầu tắc nhẹ. Nếu bồn cầu ùn tắc nặng bạn cần vận dụng giải pháp khác .

5. Thông tắc bồn cầu bị nghẹt giấy bằng máy nén khí

Đây là thiết bị quen thuộc của đội ngũ thợ làm dịch vụ thông htus bồn cầu. Máy nén khí giúp đánh bay các chất thải nhanh gọn. Tuy nhiên, ngân sách góp vốn đầu tư khá cao, do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy lò xo hoặc các chiêu thức thủ công bằng tay khác .
Xem chi tiết cụ thể : Thông cống nghẹt, bồn cầu bằng máy lò xo ( BẢNG GIÁ MỚI NHẤT )

6. Thông tắc bồn cầu bằng coca cola

Trong coca cola có chứa các axit có công dụng phân hủy chất thải bám vào bồn cầu. Với giải pháp này, bạn đổ coca vào bồn cầu và đợi khoảng chừng 2 giờ. Sau đó xả lại với nước để chất thải trôi xuống bể phốt .

7. Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một túi đá viên. Tốt nhất lạ chọn loại đá vuông, nhỏ để dễ trôi. Sau đó đổ đá xuống bồn cầu và đợi khoảng chừng 20 phút. Cuối cùng xả nước thật mạnh để tạo áp suất lớn, khiến các chất thải bám trong đường ống bị trôi đi .

8. Xử lý bồn cầu nghẹt giấy bằng baking soda và giấm

Baking soda và giấm là phương pháp xử lý, thông tắc bồn cầu bị nghẹt khá hiệu quả. Đổ 1 cốc bột baking soda và 2 cốc giấm trực tiếp vào bồn cầu, sau đó đợi khoảng 30 phút.

Trong thời hạn này bạn đun sôi một ấm nước và để nước về trạng thái ấm. Sau đó đổ nước trực tiếp vào bồn cầu, điều này giúp phản ứng hóa học diễn ra nhanh hơn, làm mềm và đánh tan chất thải .
Cuối cùng, giật mạnh vòi để xả nước, cuốn các chất thải xuống bể phốt .

9. Sử dụng máy hút bụi đa năng

Trước tiên, bạn cần sử dụng máy hút đa năng để hút sạch nước trong bồn cầu ra ngoài. Sau đó luồn ống hút qua miệng bồn cầu và sử dụng khăn ướt quấn quanh ống hút và bịt hàng loạt khoảng chừng không còn lại ngay tại họng của nó để tạo ra một độ kín nhất định, tránh mùi hôi bốc ra ngoài .
Tiếp theo, dùng tay giữ phần khăn được quấn quanh ống và dí chặt vào miệng bồn cầu tạo độ kín để tăng áp suất. Cuối cùng bật máy hút bụi để tạo lực hút, hút các vật gây ùn tắc ra bên ngoài .

10. Dùng móc treo quần áo hoặc lò xo chuyên dụng

Cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo
Bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị móc treo quần áo hoặc lò xo chuyên sử dụng để thực thi thông tắc bồn cầu bị nghẹt giấy. Tuy nhiên, nên lựa chọn loại móc không quá cứng, dễ uốn nắn .

Đầu tiên, cần duỗi thẳng móc phơi quần áo, sau đó luồn một đầu móc vào trong miệng bồn cầu, vận động và di chuyển đến khi chạm vào vật gây ùn tắc thì dùng lực để đẩy và xoay mạnh, đánh tan các chất cặn bám vào đường ống .

11. Sử dụng băng dính

Với giải pháp này, bạn cần lau sạch miệng bồn cầu, sau đó dán băng dính thật kín trên mặt, bảo vệ không khí không thoát qua miệng bồn cầu. Tiến hành xả nước thật mạnh đồng thời lấy hai tay nhấn xuống mặt phẳng băng dính để tạo áp lực đè nén. Điều này sẽ giúp đánh tan các chất thải bám trong đường ống và trôi xuống bể phốt .

12. Dịch vụ thông tắc bồn cầu

Sau khi đã triển khai các giải pháp trên nhưng không mang lại hiệu suất cao. Bạn cần liên hệ với các dịch vụ thông tắc bể phốt để được tương hỗ. Với các trang thiết bị chuyên sử dụng, văn minh, việc thông tắc bảo vệ bảo đảm an toàn, không đục phá, gây hỏng hóc khu công trình .
Xem chi tiết cụ thể : Báo giá dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ MỚI NHẤT

Những cách chọn giấy vệ sinh tốt

Để hạn chế thực trạng bồn cầu bị nghẹt giấy, khi chọn giấy vệ sinh, bạn cần chú ý quan tâm 1 số ít yếu tố sau :

Nguồn gốc của giấy

Cách chọn giấy vệ sinh tốt
Trước khi chọn mua giấy, cần tìm hiểu và khám phá nguồn gốc nguồn gốc, nhà phân phối cũng như tên thương hiệu mẫu sản phẩm. Theo đó, cần chọn giấy chất lượng, dễ phân hủy, có nguồn gốc rõ ràng, đơn cử .

Màu sắc giấy

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, chọn giấy vệ sinh màu trắng là tốt nhất vì nó sạch. Tuy nhiên thực tiễn không hẳn như vậy, bởi giấy trắng hay bị tẩm phẩm màu, hóa chất, …. Nếu sử dụng sẽ gây tác động ảnh hưởng không tốt cho da và sức khỏe thể chất .

Chọn giấy không mùi

Các loại giấy vệ sinh có mùi thơm chứa nhiều hóa chất gây mùi, làm dị ứng, mẩn đỏ da. Do đó hãy kiểm tra kỹ trước khi lựa chọn .

Bề mặt của tờ giấy

Ưu tiên lựa chọn giấy vệ sinh về mặt nhẵn, phẳng, không bị sần sùi. Ngoài ra, thử vò để kiểm tra giấy chất lượng hay không. Nếu thấy bột giấy rơi ra nhiều, khả năng đó là giấy kém chất lượng.

Lưu ý

Hiện nay trên thị trường Open nhiều loại giấy vệ sinh giá rẻ, không rõ nguồn gốc, chứa nhiều mầm bệnh tiềm ẩn. Thậm chí, việc sử dụng giấy kém chất lượng sẽ gây ra bệnh trĩ hoặc những căn bệnh tương quan đến đường tiêu hóa .
Không ít chị em phụ nữ dùng giấy vệ sinh sau khi đi tiểu dẫn đến bị viêm nhiễm, nổi mẩn đỏ, dị ứng. Do đó, các bác sĩ khuyến nghị nên lựa chọn giấy vệ sinh kỹ, bảo vệ bảo đảm an toàn và bảo vệ sức khỏe thể chất của chính mình .
Trên đây là một số ít cách giải quyết và xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy nhanh gọn, hiệu suất cao ngay tại nhà. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn được cho mình giải pháp thông tắc bồn cầu nhanh, bảo vệ chất lượng đời sống mái ấm gia đình .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours