Biện pháp giải tỏa căng thẳng trong công việc

Estimated read time 11 min read

Công việc căng thẳng, đó là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hiện đại. Làm thế nào để giải tỏa stress trong công việc và có một cuộc sống đẹp? Cùng Bệnh Viện Hồng Ngọc thực hiện những biện pháp dưới đây các bạn nhé.

Tránh xa cà phê để giải tỏa căng thẳng

Người có thói quen uống cafe để trong lúc thao tác. Nhưng cafe chính là một nguyên do khiến bạn stress nhiều hơn .Cà phê đem đến cho bạn hưng phấn trong thời điểm tạm thời và sự tỉnh táo trong thời điểm tạm thời, nhưng rồi lại khiến cho bạn căng thẳng nhiều hơn. Chúng làm tăng hocmon gây căng thẳng thần kinh làm bạn mất ngủ .

Cà phê khiến huyết áp của bạn bị tăng, có thể gây rối loạn tim mạch… Theo một cuộc khảo sát gần đây với những nhân viên văn phòng đã từ bỏ thói quen uống cà phê, có tới 75% số đó thừa nhận rằng: Họ cảm thấy thoải mái và tập trung trong công việc hơn, và giấc ngủ của họ cũng sâu hơn trước đây. Vậy, còn chờ gì nữa mà bạn không tránh xa cà phê?

giải tỏa căng thẳng

Yêu công việc

Dù thế nào bạn cũng vẫn phải sống chung với đống việc làm hằng ngày của bạn, vậy tại sao bạn không giải quyết chúng bằng toàn bộ tình yêu và ngọn lửa đam mê trong việc làm ?Ngoài ra, bạn cũng đừng quên sống hòa đồng với các đồng nghiệp, điều này chính là liều thuốc khá tốt để bạn chữa chứng bệnh stress kinh niên. Khi bạn hòa hợp được với mọi người, bạn sẽ cảm thấy hứng khởi hơn mỗi ngày đến công ty, việc làm của bạn theo đó cũng trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều .Tuy nhiên để làm được điều đó không hề đơn thuần bởi môi trường tự nhiên văn phòng không phải khi nào êm đềm .

Quan tâm đến bản thân

Dành thời hạn để chăm sóc hơn đến bản thân cũng là một cách giải tỏa stress khá hiệu suất cao. Cứ mải miết lao theo việc làm, bạn quên mất rằng mình cũng có những sở trường thích nghi riêng. Có phải cứ lao vào việc làm là bạn sẽ thành công xuất sắc hơn trong đời sống đâu .Hãy quan sát mọi người, có nhiều người thành công xuất sắc trong đời sống nhưng họ vẫn có thời hạn làm những gì họ muốn. Hãy lắng nghe lòng mình lên tiếng và hãy bớt chút thời hạn cung ứng nhu yếu chính đáng của bản thân .Bạn đừng quên dành ra những ngày nghỉ cuối tuần để triển khai những sở trường thích nghi cá thể của mình. Cuối tuần ở nhà, vùi đầu vào việc làm, hay vùi đầu vào giấc ngủ nướng thực sự là không tốt cho sức khỏe thể chất của bạn .Bạn sẽ không tạo thêm nguồn năng lượng cho mình quay trở lại giải quyết việc làm của tuần mới. Bạn sẽ nhanh gọn cảm thấy việc làm của mình rất là nhàm chán. Nuôi dưỡng nụ cười nho nhỏ trong đời sống hàng ngày chính là một cách nuôi dưỡng tình yêu việc làm .

Giải lao tại chỗ

Khi tất cả chúng ta bị stress, tất cả chúng ta thường không tập trung chuyên sâu tâm lý để giải quyết những khó khăn vất vả trong việc làm. Đừng ngồi im một chỗ và để đầu óc rối tung với những căng thẳng ấy .

Hãy vươn vai, hít thở thật sâu, bước ra khỏi ghế và đi lại đôi chút trong phòng làm việc hoặc ra ngoài hành lang, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Rất nhiều nhân viên văn phòng mắc một sai lầm cơ bản đó là: Lười vận động. Ngồi lì tại chỗ trong nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày sẽ khiến sức ỳ của cơ thể bạn gia tăng, bạn sẽ thấy mệt mỏi và hiệu quả công việc sẽ bị giảm sút.

Đối với các bạn gái, khi ngồi quá lâu một chỗ sẽ khó giữ vòng eo đúng chuẩn. Ăn uống vừa đủ vitamin, đặc biệt quan trọng là vitamin C và B sẽ giúp bạn giảm stress rất tốt. Hơn thế nữa, uống đủ vitamin sẽ giúp bạn tập trung chuyên sâu vào làm việc tốt hơn và tránh stress

Hãy cười khi có thể

Hãy dành ra tối thiểu 5 phút mỗi ngày để cười. Tiếng cười vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi người .Tiếng cười là liều thuốc vô cùng hữu dụng xua tan stress căng thẳng, đem đến sự tự do trong tâm hồn mỗi người. Tiếng cười sẽ khiến tất cả chúng ta nhìn thấy những góc nhìn sáng sủa trong việc làm đầy căng thẳng, tìm ra hướng giải quyết tốt trong việc làm .Ngoài ra, khi tất cả chúng ta cất lên tiếng cười, niềm vui từ tất cả chúng ta sẽ lan tỏa sang những đồng nghiệp khác, khiến họ thêm yêu đời sống, yêu việc làm hơn. Tại sao tất cả chúng ta không thử … cười ngay giờ đây nhỉ ?giải tỏa căng thẳng

Xem lại thành tích đã đạt được

Đừng quên những thành công xuất sắc tất cả chúng ta đã đạt được. Bạn hoàn toàn có thể liệt kê những thành công xuất sắc trong đời sống mà bạn đã đạt được, lưu chúng vào một thư mục trong máy tính và khi nào cảm thấy chán nản bạn nên mở ra xem .Bạn sẽ có cảm hứng làm việc tốt hơn. Bạn sẽ vô hiệu được những tư tưởng xấu đi trong đời sống. Bạn nên tự tin rằng khó khăn vất vả chỉ là trong thời điểm tạm thời và điều quan trọng là tất cả chúng ta phải luôn giữ được ngọn lửa đam mê trong trái tim mình. Khát vọng vươn lên phía trước chính là động lực giúp ta thành công xuất sắc hơn trong đời sống .

Check mail đúng thời điểm

Bạn không nên tiêu tốn lãng phí quá nhiều thời hạn vào email. Nếu bạn mất quá nhiều thời hạn vào việc check mail, gửi mail … thì bạn sẽ khó tập trung chuyên sâu hơn vào việc làm. Khi sự tập trung chuyên sâu bị gián đoạn do bạn bị phân tán vào email, bạn sẽ khó quay trở lại tập trung chuyên sâu vào việc làm đang còn dang dở .

Vậy nên, hãy dành thời gian nhất định trong ngày để check mail, đừng check mail bất cứ khi nào bạn chợt nhớ ra. Nếu không làm chủ được thời gian của mình, bạn sẽ không bao giờ hoàn thành công việc, không bao giờ bạn thoát khỏi căng thẳng do sức ép công việc dồn lên đôi vai bạn.

Không thức quá khuya

Nếu bạn thức quá khuya, bạn sẽ cảm thấy thèm ngủ và lúc nào cũng muốn ngủ, mỗi ngày không nên ngủ ít hơn 7 tiếng. Ngủ đủ, bạn sẽ thấy tự do hơn và tập trung chuyên sâu thao tác hiệu suất cao hơn .Biết cân đối việc làm và đời sống cá thể, bạn sẽ cảm thấy đời sống của mình ý nghĩa hơn, đáng sống hơn, và bạn sẽ có nghị lực liên tục làm việc tốt hơn .

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours