Bạn có nắm được những thói quen giúp xử lý công việc hiệu quả?

Estimated read time 10 min read
Bạn có quá nhiều việc để làm nhưng chỉ có 8 tiếng làm việc trên công ty. Những công việc chưa được hoàn thành ngày càng chất cao như núi. Đừng vội lo lắng, trong bài viết dưới đây, ACABIZ sẽ chia sẻ cho các bạn các thói quen giúp xử lý công việc hiệu quả. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem đó là những thói quen nào nhé!

Xây dựng kế hoạch cho bản thân

Một trong những thói quen giúp xử lý công việc hiệu quả mà bạn cần làm đầu tiên đó là xây dựng kế hoạch làm việc cho bản thân. Nếu bạn không xây dựng kế hoạch, bạn sẽ khó có thể hoàn thành các công việc phát sinh trong ngày. Do đó, hãy lên danh sách những việc cần làm trong ngày. Đầu tiên, bạn nên đưa ra các công việc cần ưu tiên và đặt ra deadline cho từng công việc cụ thể.

 

Xây dựng kế hoạch cho bản thân là một trong những thói quen giúp giải quyết và xử lý công việc hiệu quảCòn các công việc cần phải phối hợp với đồng nghiệp, bạn cũng cần phải triển khai xong theo đúng deadline. Khi giải quyết xong một công việc, bạn cần lưu lại chúng trong list, còn so với những công việc chưa được triển khai xong, bạn cũng nên “ note ” lại để hoàn thành xong chúng trước khi làm bất kể một công việc nào khác .>> Các công cụ quản trị nhân viên cấp dưới dùng Internet ở công ty hiệu quả>> 4 bước để gần nhân viên cấp dưới hơn mà sếp nên “ bỏ túi ”

Không kiểm tra thư điện tử 

Một lời khuyên dành cho bạn đó là nếu không thiết yếu thì không nên kiểm tra thư điện tử vào sáng sớm. Bởi, việc này sẽ khiến cho người khác đang thay bạn nắm quyền điều khiển và tinh chỉnh các công việc vào buổi sáng của mình. Bạn chỉ nên đọc mail sau khi đã triển khai xong tối thiểu một công việc có trong list .Ngoài ra, vào buổi tối, bạn cũng không nên kiểm tra email trước khi đi ngủ. Thay vì kiểm tra mail liên tục trong ngày, bạn hãy kiểm tra email vào một khung giờ nhất định. Trong trường hợp bạn cần liên hệ công việc qua email với đồng nghiệp, trong trường hợp khẩn cấp bạn hãy nhu yếu họ gọi điện cho bạn .

Tập trung cho 1 công việc

Nếu bạn là một người “ tham công tiếc việc ” và có thói quen nỗ lực làm nhiều việc một lúc, thì bạn khó hoàn toàn có thể hoàn thành xong tốt toàn bộ các công việc đó. Điều bạn cần làm là tập trung chuyên sâu hết hiệu suất làm 1 công việc duy nhất trong 1 thời gian. Việc hoàn thành xong từng công việc trong ngày chắc như đinh sẽ hiệu quả hơn là hoàn thành xong nhiều công việc trong một thời gian .

Thói quen tập trung chuyên sâu triển khai xong 1 công việc trong 1 thời gian sẽ mang lại hiệu suất cao hơn

Luôn giữ môi trường làm việc gọn gàng

Giữ môi trường làm việc ngăn nắp, gọn gàng, tại sao không thử? đây chính là một trong những thói quen giúp xử lý công việc hiệu quả hơn đấy! Bạn có biết rằng sự bừa bộn sẽ khiến cho bạn không tập trung vào công việc. Cho nên, trước khi rời khỏi văn phòng làm việc vào mỗi buổi chiều, bạn hãy dành ít phút dọn dẹp bàn làm việc sao cho gọn gàng. 

Hãy sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp, đặc biệt quan trọng là những tài liệu quan trọng trên máy tính. Như vậy, sáng hôm sau khi bước chân vào văn phòng, công việc sẽ trở nên đơn thuần hơn .

Dậy sớm hơn thường ngày

Thay vì đặt báo thức lúc 7 giờ sáng để quay quồng sẵn sàng chuẩn bị mọi thứ đi làm thì bạn hãy dậy sớm hơn 1 tiếng để sẵn sàng chuẩn bị từ tốn hơn. Hầu hết mọi người đổi khác thói quen dậy sớm đều cho rằng, hiệu suất thao tác của họ đã được cải tổ hơn rất nhiều. Do đó, đừng ngại đánh đổi 1 giờ đó để đi ngủ sớm hơn bạn nhé !

Đừng để thiết bị điện tử mê hoặc bạn

Việc kè kè bên chiếc smartphone hay máy tính cho những công việc vô bổ sẽ tiêu tốn rất nhiều thời hạn của bạn. Thay vì dùng máy tính, điện thoại cảm ứng bạn hãy tập thể dục, đọc sách hoặc đưa ra một vài giải pháp cho những công việc chưa hoàn thành xong tốt … Khi hình thành được thói quen này, chắc như đinh bạn sẽ giật mình với tác dụng mình nhận được đấy !

Không tham gia vào các câu chuyện vô bổ

Một thói quen giúp xử lý công việc hiệu quả mà bạn cần “khắc cốt ghi tâm” đó là không tham gia vào những câu chuyện vô bổ ở nhà hoặc công ty. Những câu chuyện đó đang làm “chết dần chết mòn” thời gian của bạn. Vậy, làm sao để hạn chế được việc này mà không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ với họ.

Để thao tác hiệu quả bạn không nên tham gia vào những câu truyện vô bổ ở nhà hoặc công ty

Để “đánh bay” sự phiền nhiễu, bạn có thể sắm cho mình một chiếc tai nghe để ngăn chặn những tiếng ồn xung quanh. Đây chính là cách giúp đồng nghiệp của bạn hiểu rằng, bạn đang muốn tập trung và không muốn bị họ làm phiền. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa lời nói với họ như “mình đang phải hoàn thành một số công việc trong ngày hôm nay, chúng ta có thể bắt đầu câu chuyện vào lúc khác nhé”…

Còn nếu bạn có phòng thao tác riêng, để tập trung chuyên sâu thao tác thì hãy ngừng hoạt động lại. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cứng ngắc quá, hãy giải quyết và xử lý mọi tình một cách linh động để không làm tác động ảnh hưởng đến chất lượng công việc .

Trên đây là những thói quen giúp xử lý công việc hiệu quả mà ACABIZ đã chia sẻ cho các bạn. Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, mong rằng các bạn có thể áp dụng thành công để quản lý thời gian làm việc được hiệu quả nhất.

 

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours