Cách Giải Rubik Square 1 Siêu Đỉnh, Cách Giải Rubik Rubik Square 1 Siêu Đỉnh

Estimated read time 10 min read
Để tìm kiếm đúng chuẩn các bài viết của Vuihecungchocopie. vn, hãy search trên Google với cú pháp : ” Từ khóa ” + ” vuihecungchocopie “. ( Ví dụ : công thức giải rubik 3×3 vuihecungchocopie ). Tìm kiếm ngay
Bạn đang quan tâm đến Cách Giải Rubik Square 1 Siêu Đỉnh, Cách Giải Rubik Rubik Square 1 Siêu Đỉnh phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thay vì chọn những trò chơi mang tính vận động, ngày nay chúng ta hướng nhiều đến những trò chơi thiên về trí tuệ, giải đố. Nhất là cách giải rubik square 1 với những cách xoay siêu đỉnh luôn thu hút trọn vẹn sự tò mò, khám phá của những ai yêu mến bộ môn này. Vậy, đâu mới là cách giải nhanh nhất và chính xác nhất cho rubik square. Game B52 Club giúp quý độc giả cùng đồng hành với chúng tôi để nắm rõ hơn về cách giải rubik square 1 này nhé!

1. Bạn đã biết gì về rubik square 1

1.1 Những kiến thức về rubik square 1 có thể bạn chưa biết

Trước khi tìm hiểu và khám phá về cách giải Rubik square 1 bạn nên biết đến kiến thức và kỹ năng chung về loại rubik này. Rubik square 1 có tên gọi khác là rubik cube – 21 và tên khá đầy đủ là back to square one nó được phong cách thiết kế bởi Karel Hršel và Vojtěch Kopský vào khoảng chừng năm 1990 của thế kỉ XX .
Đang xem : Cách giải rubik square 1
Về phong cách thiết kế và cấu trúc của khối rubik này gồm có 3 lớp : lớp trên và lớp dưới có 4 góc hình cánh diều và 4 cạnh hình tam giác. Góc hoàn toàn có thể xoay các góc 60 độ, còn các mảnh tam giác hoàn toàn có thể xoay góc 30 độ. Thứ hai là lớp giữa gồm hai hình thang hoàn toàn có thể xếp thành hình lục giác có các cạnh không đều hoặc hình vuông vắn .
*
Bạn đã biết gì về rubik square 1

1.2 Kí hiệu và những công thức cần nhớ khi giải rubik square 1

Đầu tiên phải đề cập đến các hướng quay. Bạn hãy luôn nhớ rằng lớp trên và lớp dưới của square 1 được cấu trúc bởi các mảnh cạnh hình tam giác và các góc có hình cánh diều. Các cạnh hoàn toàn có thể xoay góc 30 độ và các góc xoay đến 60 độTheo công thức, tất cả chúng ta cần chú ý quan tâm tới số bước khi xoay các lớp trên và lớp dưới ở những lần vận động và di chuyển .
Về kí hiệu, rubik square cũng có khác một chút ít so với các rubik khác. Người ta quy ước x và y để bộc lộ một bước xoay mặt trên hoặc dưới. Trong đó x là số bước xoay mặt trên và y là số bước xoay mặt dưới. Mỗi bước xoay sẽ tương ứng 1 góc bằng 30 độ. Một chú ý quan tâm quan trọng là : nếu x và y là số dương thì các bước sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ đeo tay còn nếu x hoặc y là số âm thì xoay ngược chiều kim đồng hồ đeo tay .

2. Cách giải rubik square 1 được áp dụng nhiều nhất

Trước khi đi vào hướng dẫn giải cụ thể, chúng tôi xin được khái quát lại các cách giải rubik squre 1 như sau để quý bạn đọc hoàn toàn có thể dễ tưởng tượng :
Bước 1 : Đưa khối rubik square 1 về dạng hình vuông vắn
Bước 2 : Giải góc màu vàng ở tầng 1 .
Bước 3 : Giải cạnh màu vàng ở tầng 1 .
Bước 4 : Hoán đổi góc ở tầng 3
Bước 5: Hoán đổi hai cạnh ở tầng trên và tầng dưới

Bước 6 : Chữa lỗi chẵn lẻ
*
Cách giải rubik square 1 được vận dụng nhiều nhất

2.1 Bước 1: Đưa khối rubik square 1 về dạng hình vuông

Để giải rubik square một cách đơn thuần nhất là đưa nó về dạng khối lập phương. Đây cũng là trong bước đầu để bạn làm quen với việc xoay sao cho chuẩn nhất. Tiếp theo hãy nhóm các miếng cạnh nhỏ với nhau ở tầng 1 và các miếng lớn ở tầng 3 càng nhiều càng tốt, tới đây việc làm có vẻ như đã khá khó khăn vất vả. Sau đó lại chuyển nó thành khối lập phương. Sau đây là các trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra : trường hợp 1 : nếu tổng thể các mảnh nhỏ đều được nhóm ở tầng 1. Trường hợp 2 : nếu có một mảnh nhỏ bị chen giữa hai mảnh lớn ở tầng 1. Trong trường hợp, lớp giữa không được sắp xếp thành hình vuông vắn thì bạn hãythực hiện công thức ( 0, – 1 ) / ( 6, 0 ) / ( 6, 0 ) / ( 0, 1 ) để chuyển nó về .
Xem thêm : Ảnh 2017 Và Những Bức Ảnh ‘ Tình Người ‘, Những Bức Ảnh Động Vật Hoang Dã Đẹp Nhất Năm 2017

2.2 Bước 2: Giải góc màu vàng ở tầng 1.

Mục đích ở bước này của tất cả chúng ta là mảnh góc màu vàng về đúng tầng và vị trí của chúng. Quan trọng nhất ở bước này là bạn cầm khối rubik square sao cho mặt màu đỏ hướng đối lập với ngực bạn, mặt màu xanh lá cây ở bên phải, mặt màu vàng ở mặt trên và màu trắng ở mặt dưới đáy .
Khi hoán đổi các mảnh ở tầng trên và dưới về đúng tầng ta vận dụng công thức ( 0, – 4 ) / ( 0, 3 ) / ( 0, 1 ). Khi toàn bộ các góc đều ở đúng tầng, ta đưa các góc màu vàng về bằng cách hoán đổi các viên góc bên phải theo công thức sau ( 1, 0 ) / ( 0, – 3 ) / ( 0, 3 ) / ( 0, – 3 ) / ( 0, – 3 ) / ( 0, 6 ) / ( – 1, 0 )

2.3 Bước 3: Giải cạnh màu vàng ở tầng 1.

Với bước này ta chỉ cần sử dụng công thức ( 1, 0 ) / ( 0, – 3 ) / ( 0, – 3 ) / ( – 1, – 1 ) / ( 1, 4 ) / ( 0, 3 ) / ( – 1, 0 ). Bạn hoàn toàn có thể triển khai công thức trên so với toàn bộ các cạnh còn lại để đưa toàn bộ các cạnh vàng lên tầng 1 .
*
Giải cạnh màu vàng ở tầng 1 .
Xem thêm : Hình Ảnh Hứa Văn Cường Hút Thuốc, Người Đặc Biệt, 100 + Hình Ảnh Hứa Văn Cường Khóc

2.4 Bước 4: Hoán đổi góc ở tầng 3

Ở bước 4 sử dụng công thức dưới đây để hoán đổi góc của ở mặt trước của lớp cuối như sau : / ( 3, – 3 ) / ( 0, 3 ) / ( – 3, 0 ) / ( 3, 0 ) / ( – 3, 0 ) /

2.5 Bước 5: Hoán đổi hai cạnh ở tầng trên và tầng dưới

Để hoán đổi hai cạnh ở tầng trên và hai viên cạnh ở tầng dưới cùng lúc bạn triển khai theo công thức : ( 0, 2 ) / ( 0, – 3 ) / ( 1, 1 ) / ( – 1, 2 ) / ( 0, – 2 )
2.6: Xem lại và sửa lỗi chẵn- lẻTrong trường hợp bạn chỉ còn 2 cạnh cần để giải khối rubik square 1 có thể đang bị lỗi chẵn- lẻ. Hãy sử dụng công thức sau để hoán đổi hai cạnh này với nhau: / (3,3) / (1,0) / (-2,-2) / (2,0) / (2,2) / (-1,0) / (-3,-3) / (-2,0) / (3,3) / (3,0) / (-1,-1) / (-3,0) / (1,1) / (-4,-3), rồi quay về như bước.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực – Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý fan hâm mộ luôn ủng hộ và tin cậy !

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours