9 cách tuyệt vời để thư giãn tâm trí và giảm căng thẳng

Estimated read time 7 min read
Ở Mỹ, số lượng thậm chí còn còn cao hơn, với 80 % dân số cảm thấy căng thẳng mệt mỏi nhiều hơn một lần một ngày .
Những việc như việc làm, con cháu và so sánh bản thân với người khác luôn là nguyên do chính gây ra stress, cũng như các yếu tố về mối quan hệ, lo ngại về tài lộc và thậm chí còn là phương tiện đi lại truyền thông online xã hội và công nghệ tiên tiến .
Các tác nhân kích thích có ở xung quanh tất cả chúng ta, khi tâm lý lo ngại vĩnh viễn hoàn toàn có thể có tác động ảnh hưởng xấu đi nghiêm trọng đến khung hình, với các yếu tố như mất ngủ, huyết áp cao, tiểu đường và thậm chí còn là các bệnh về tim đều tương quan đến stress .
Tuy nhiên, có những bước bạn có thể thực hiện để thư giãn đầu óc và kiểm soát căng thẳng.

Sau đây là một số ít cách tốt nhất, theo Daily Mail .

1. Xác định nguyên nhân gây căng thẳng

Không thể thư giãn giải trí tâm lý nếu không xử lý những điều đang gây stress. Bỏ qua các tín hiệu với kỳ vọng chúng sẽ biến mất hoàn toàn có thể không phải là một cách hay .
Tuy nhiên, bằng cách phá vỡ tổng thể các yếu tố gây stress, bạn hoàn toàn có thể hành vi và vượt qua từng yếu tố, từ đó trấn áp căng thẳng mệt mỏi .

2. Thở chậm

Bằng cách thở chậm lại và nhẹ nhàng qua bụng, khung hình sẽ gửi tín hiệu đến não để thư giãn giải trí
Đây là một loại kỹ thuật thở làm dịu đặc biệt quan trọng, hoàn toàn có thể giúp thư giãn giải trí tâm lý và chỉ mất vài phút. Hít một hơi thật sâu qua mũi, bảo vệ không khí tràn xuống vùng bụng. Thở ra từ từ, giữ nhịp điệu nhẹ nhàng, và đếm đến 5, sau đó đếm ngược lại về 1 và hít vào, theo Daily Mail .

3. Mát xa

Mát xa hoàn toàn có thể làm giảm mức độ căng thẳng mệt mỏi và thôi thúc trạng thái thư giãn giải trí, cũng như giảm đau .
Để thư giãn giải trí tâm lý, bạn phải thư giãn giải trí khung hình, và mát xa là một cách hiệu suất cao. Mát xa tốt không chỉ thư giãn giải trí cơ bắp và giảm đau nhức, mà còn hoàn toàn có thể làm giảm mức độ căng thẳng mệt mỏi và thôi thúc trạng thái thư giãn giải trí .

4. Tắm

Tắm là một cách tuyệt vời khác để thư giãn giải trí tâm lý mà không cần phải làm gì ! Tắm nước ấm hoàn toàn có thể giúp mọi thứ từ đau cơ đến tâm trạng và mức độ stress, cũng như cải tổ sức khỏe thể chất tổng thể và toàn diện và làm đẹp da. Thêm ít muối Epsom ướp hoa oải hương vào bồn tắm để làm dịu khung hình và tâm lý của bạn, theo Daily Mail .

5. Đọc sách

Đôi khi, không có gì tốt cho tâm lý hơn là đọc một cuốn sách hay, mê hoặc .

6. Ngủ trưa

Theo một nghiên cứu và điều tra năm 2018, có 20 % người Mỹ mắc chứng rối loạn giấc ngủ và trung bình mọi người ngủ dưới 7 giờ mỗi đêm .
Một giấc ngủ trưa ngắn 20 – 30 phút hoàn toàn có thể làm ra điều kỳ diệu cho tâm trạng và sự tỉnh táo và là một cách thư giãn giải trí tuyệt vời .

7. Tập thể dục

Đôi khi thật tuyệt vời khi thực thi một hoạt động giải trí hướng tổng thể sự chú ý quan tâm, khỏi các trường hợp căng thẳng mệt mỏi, đến một tiềm năng hoàn toàn có thể đạt được như nâng tạ nặng hơn, chạy 5 km tiếp theo hoặc triển khai xong yoga .
Hơn nữa, tập thể dục giúp khung hình giải phóng hoóc môn endorphin, dẫn đến cảm xúc niềm hạnh phúc, thậm chí còn là hưng phấn .

8. Thử một sở thích mới

Thỉnh thoảng, thật tốt khi thể hiện niềm đam mê cuộc sống bằng cách thử một sở thích mới và mang đến cho tâm trí những điều mới mẻ và thú vị để làm việc, theo Daily Mail.

9. Xem phim

Ngồi lại trong một căn phòng tối và để tâm lý thoát khỏi những căng thẳng mệt mỏi bên ngoài và điện thoại di động là một cách tuyệt vời để thư giãn giải trí tâm lý !
Thỉnh thoảng, không có gì tốt hơn là thả hồn vào một câu truyện trên màn bạc .

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours