Cầu thang giữa nhà: Đại kỵ phong thủy và cách hóa giải tốt nhất

Estimated read time 10 min read

Cầu thang giữa nhà là cách bài trí thường thấy trong rất nhiều ngôi nhà. Thế nhưng, hãy cẩn trọng với cách thiết kế cầu thang này kẻo tán gia bại sản, ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của cả gia đình.

Cầu thang bên cạnh công năng và tính hợp lý, gia chủ còn cần xem xét đến yếu tố phong thủy. Bất kể nhà nhà phố, biệt thự, căn hộ dual-key,… thì cầu thang cũng nắm giữ vai trò phong thủy vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn năng lượng trong nhà, đến tài vận của chính gia chủ.

Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được những kiến thức phong thủy về cầu thang. Rất nhiều người đã vô tình đặt cầu thang ở những vị trí đại kỵ về phong thủy. Mà tiêu biểu nhất, thường gặp nhất chính là đặt cầu thang giữa nhà. Tại sao cầu thang đặt ở giữa nhà lại phạm phải phong thủy? Làm sao để hóa giải cầu thang giữa nhà. Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây của  Homedy.

Ý nghĩa phong thủy của cầu thang

Như đã đề cập ở trên, cầu thang đóng vai trò vô cùng quan trọng về mặt phong thủy. Cầu thang giống như xương sống của toàn bộ căn nhà. Nó giúp kết nối các tầng, vận chuyển luồng sinh khí đi khắp ngôi nhà, từ tầng này đến tầng khác một cách đồng đều và nhịp nhàng.

Ý nghĩa phong thủy của cầu thang
Ý nghĩa phong thủy của cầu thang

Bản thân cầu thang không phải là yếu tố phong thủy tốt hay xấu, mà nó phụ thuộc vào cách bố trí cầu thang của gia chủ. Nếu thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ giúp mang tới nhiều nguồn vượng khí cho ngôi nhà. Ngược lại, thiết kế sai phong thủy như đặt cầu thang giữa nhà sẽ tạo ra nhiều hung khí cho ngôi nhà.

Thông thường, theo tử vi & phong thủy phương Đông, vị trí đẹp nhất để sắp xếp cầu thang là vị trí lệch trái hoặc phải trong căn nhà. Tuyệt đối tránh vị trí trung cung – không tốt về tử vi & phong thủy. Cụ thể, vì sao lại không tốt, ảnh hưởng tác động xấu thế nào mời bạn liên tục khám phá dưới đây .

Nguyên nhân không nên đặt cầu thang giữa nhà

Mang lại năng lượng xấu

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, cầu thang giữa nhà sẽ mang đến nguồn nguồn năng lượng xấu. Từ đó khiến các thành viên trong nhà tiếp tục tranh cãi, lục đục. Gia chủ làm ăn tán tài tán lộc, vuột mất những thời cơ lớn .
Cầu thang đặt giữa nhà được gọi là vị trí trung cung, thuộc hành Thổ, trong khi đó Thổ lại khắc Mộc. Các nguồn khí chuyển dời, vận trong trong nhà qua cầu thang sẽ ảnh hưởng tác động đến phòng ngủ hoặc đè nén khoảng trống nhà bếp đều là điều đại kị. Nếu gia chủ không kịp thời khắc phục thì mái ấm gia đình sẽ gặp rất nhiều vận hạn .

Ảnh hưởng xấu sức khỏe gia chủ

Bên cạnh tài vận, sức khỏe thể chất của các thành viên trong nhà cũng sẽ bị giảm sút khi cầu thang phạm tử vi & phong thủy. Đặc biệt, cầu thang giữa nhà hướng đối lập với cửa chính sẽ càng xấu hơn .
Cầu thang giữa nhà đối diện cửa chính gây ảnh hưởng xấu sức khỏe gia chủ
Cầu thang giữa nhà đối diện cửa chính gây ảnh hưởng xấu sức khỏe gia chủ

Những bậc cầu thang có nguồn năng lượng trực diện với nguồn vượng khí đi từ cửa chính, tạo ra trạng thái không ổn định, mang yếu tố vội vã thất thường. Nguồn nguồn năng lượng này sẽ ảnh hưởng tác động xấu đi tới tử vi & phong thủy nhà ở .

Khiến gia đình lục đục, ly tán

Cầu thang giữa nhà còn được xem nhà Trảm Tâm Sát. Điều này khiến mái ấm gia đình tiếp tục lục đục, vợ chồng bất hòa dẫn tới ly tán, gia tài tiêu tốn. Thậm chí, mất cả nhiều mối quan hệ khác bên ngoài, mất những thời cơ lớn trong cuộc sống .

Tóm lại, vị trí cầu thang giữa nhà rất xấu, ảnh hưởng cực kỳ lớn đến vận hạn của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy, nếu đã lỡ phạm phải thì làm thế nào? Dưới đây là những cách hóa giải cầu thang đặt giữa nhà đơn giản, hiệu quả, giúp bạn đẩy lùi được vận hạn.

>>> XEM NGAY: Kích thước cầu thang theo phong thủy chuẩn xác, đầy đủ nhất

Cách hóa giải cầu thang giữa nhà đẩy lùi vận hạn

Như đã phân tích ở trên thì việc xây cầu thang nằm ở giữa nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy nhà ở. Tuy nhiên nếu đã lỡ xây dựng cầu thang như thế thì cũng đừng quá lo lắng. homedy sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục để cải thiện nó theo hướng tích cực nhất như sau:

Giữ gầm cầu thang thông thoáng

Giữ gầm cầu thang thông thoáng
Giữ gầm cầu thang thông thoáng 

Hầu hết các mái ấm gia đình thường tận dụng gầm cầu thang để làm kho chứa đồ. Tuy nhiên, với những cầu thang giữa nhà, cần tránh tích trữ đồ vật. Điều này sẽ gây ra sự ứ đọng các nguồn khi xấu. Tốt nhất, nếu cầu thang đã phạm vị trí trung cung của căn nhà, bạn hãy cố gắng nỗ lực đảm bản phần gầm cầu thang được thông thoáng nhất hoàn toàn có thể .
Ngoài ra, cũng không nên đặt nhiều đồ vật che lấp khu vực cầu thang và diện tích quy hoạnh thẳng ở dưới gầm cầu thang .

Đảm bảo ánh sáng cho khu vực cầu thang

Để hóa giải vị trí cầu thang giữa nhà, bạn hãy cố gắng nỗ lực giữ cho khu vực này luôn không thiếu ánh sáng. Tuy nhiên, không nên để quá sáng hoặc quá tối mà cần cân đối lượng ánh sáng vừa đủ .

Sử dụng vách ngăn cầu thang

Cách thứ ba để khắc phục vị trí xây cầu thang giữa nhà là tránh các nguồn khí chuyển dời tại khu vực cầu thang bị khuếch tán quá nhanh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng vách ngăn mỏng dính bằng nhựa hay gỗ công nghiệp để che giữa cầu thang với phòng khách hoặc phòng nhà bếp. Việc ngăn cách được như vậy sẽ không còn cảm xúc cầu thang ở giữa nhà .

Nếu các bạn tránh được những yếu tố ở trên thì phong thủy khi xây cầu thang giữa nhà sẽ không bị ảnh hưởng đến gia đình nữa.

Trên đây là toàn bộ những vấn đề về phong thủy cầu thang giữa nhà. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm kiến thức về việc bài trí cầu thang cũng như biết cách hóa giải nếu cầu thang phạm phải vị trí đại kỵ. Truy cập Homedy thường xuyên để đón đọc thêm nhiều bài viết phong thủy hữu ích khác nhé!

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Phong thủy

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours