+15 Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy chuẩn 2022

Estimated read time 22 min read
Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy như thế nào? đây là những yếu tố cơ bản nhất có ảnh hưởng đến sự Hưng Vượng của bạn… Đây là những câu hỏi được nhiều độc giả gửi về cho hộp thư của chuyên mục tin tức.
Vậy để giải đáp cho những vướng mắc đó, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể qua bài viết sau .

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Theo Phong Thủy, nếu hai nhà có cửa chính xung đối sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia nên chắc như đinh sẽ có một nhà bị xấu .
Để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió có gắn đá thạch anh treo ở cửa. Gương trong Phong Thủy có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới, nhưng việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được sử dụng bừa bãi vì gương có thể phản xạ cả cát khí..

Bên cạnh công dụng xua đuổi tà ma, gương bát quái còn có tác dụng trong việc kiểm soát và điều chỉnh hướng nhà sai. Có thể thấy gương bát quái có 8 cạnh sẽ khắc các chữ chấn, càn, khôn, cấn, tốn, khảm, ly, đoài .
Tùy vào mệnh của mỗi chủ nhà mà treo chữ nào trên cùng .
Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

Nếu có con đường đâm thẳng vào nhà thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Ở nhà này không yên ổn dễ sinh thị phi bệnh tật, hao tổn tài lộc .
Để khắc phục hoàn toàn có thể dùng gương Bát Quái hoặc đặt khối đá ( dòng đá có nhiều nguồn năng lượng ) để chắn .
Trường hợp cửa nhà chính của bạn có hướng tử vi & phong thủy kém, các chuyên viên sẽ cho lời khuyên xây thêm một cửa phụ nằm hướng khác. Cửa chính lúc này chỉ mang đặc thù tượng trưng .
Sử dụng cửa phụ liên tục sẽ có hiệu quả ngăn những luồng sát khí xấu lọt vào trong nhà .

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí đổ thẳng ra đường. Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng như mạch máu trong khung hình, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí .
Khí vận chuyển phải quanh co uốn lượn không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài. Trường hợp này cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào .
Dùng thêm tỳ hưu, hoặc tượng phật chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà .

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa ( nếu có ) thì tạp thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc .
Trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng phật hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ .

Nếu cửa chính bị phạm hướng xấu thì dùng hướng bếp để khắc chế, cụ thể như sau
+ Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt nhà bếp hướng Sinh Khí
+ Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt nhà bếp hướng Thiên Y
+ Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt nhà bếp hướng Phúc Đức
+ Hướng cửa chính phạm Họa Hại thì đặt nhà bếp hướng Phục Vị
Ví dụ : Người sinh năm 1957 – Đinh Dậu mệnh cung Đoài, cửa chính hướng Nam là Ly phạm Ngũ Quỷ. Vậy phải đặt nhà bếp hướng Tây Bắc để chế vì Tây Bắc là Càn được Sinh Khí sẽ hóa giải được hướng cửa chính bị phạm .

Gương trong phòng ngủ

Gương trong Phong Thủy có công dụng phản xạ lại các luồng hung khí chiếu đến. Việc sử dụng gương phải rất là cẩn trọng không được đặt bừa bãi .
Trong phòng ngủ, khi nằm không nên nhìn thấy mình trong gương .
Nếu nhìn thấy thì khí bị xung sát dễ gây nên mộng mị, ảnh hưởng tác động sức khỏe thể chất .

Xà nhà chắn nganggiườngngủ hoặc bàn thờ cúng, nhà bếp

Tại các vị trí đặt xà, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì vô cùng bất lợi .
Cần khắc phục bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang phủ lấy xà nhà .
Như vậy sẽ giảm bớt tác động ảnh hưởng xấu của xà. Điều này cũng vận dụng tương tự như với nhà bếp và bàn thờ cúng .
Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Trước nhà có căn nhà đổ nát

Nếu đối lập nhà có căn nhà hoang tàn đổ nát thì hung khí của nó sẽ ảnh hưởng tác động ngay đến nhà mình và gây ra nhiều tác động ảnh hưởng xấu .
Cần treo gương Bát Quái hoặc một chuông gió đá mã não ở trước cửa để hóa giải hung khí do nhà đối lập mang lại .
Có thể dùng tượng tượng Tam Đa để hóa giải hung khí .

Trước nhà có 1 cây to hoặc cây khô trước nhà

Phong Thủy tối kỵ có cây khô trước nhà, hoặc trước nhà có một cây to, gọi là độc mộc, chủ buồn khổ cô độc. Vì vậy cần chặt hết những cây khô trước nhà và không trồng duy nhất một cây to .
Nếu có cây to và chưa chặt được thì dùng một đèn sáng màu đỏ trước cửa hoặc đá thuộc Hỏa nhiều màu đỏ đặt trước cửa. ( hỏa hoàn toàn có thể đốt mộc )

Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

Nếu ở đối lập đường vòng hoặc đối lập thì khí xung sát sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí làm hao tổn nhân đinh, gây thị phi bất hòa, ly tán mái ấm gia đình, sát vợ hại con .
Trường hợp trên chỉ dùng làm cơ sở kinh doanh thương mại không nên ở. Trước nhà nên dùng gương Bát Quái hoặc đặt đá có nguồn năng lượng chắn .
Có thể dùng tỳ hưu để trấn áp, hóa giải luồng hung khí .

Thiên Trảm Sát

Phong Thủy tối kỵ trước nhà mình có một khe hở giữa hai nhà cao tầng liền kề chiếu thẳng vào nhà gọi là “ Thiên Trảm Sát ” rất xấu cho ngôi nhà .
Vì thế cần dùng một chuông gió treo trước nhà để hóa giải hung khí hoặc dùng một bể cá, một bình nước đặt ở trước nhà hoặc ở hành lang cửa số để tiết chế hung khí do Thiên Trảm Sát gây ra .
Dùng các vật khí chế hóa bằng đá nguồn năng lượng cũng phát huy tính năng rất tốt .

Gian phòng khách bị lộ

Nếu nhà gần đường đi lại mà người đi ngoài đường hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ phòng tiếp khách và những người ngồi trong nhà thì theo Phong Thủy điều đó rất bất lợi cho gia chủ .
Gây nên chuyện thị phi, bất hòa, hao tán tài lộc .
Hãy xây tường bao hoặc cổng, cửa, nếu không hề xây thì dùng mành hoặc rèm che khuất để người ngoài không hề nhìn trộm vào nhà .
Dùng các vật khí trấn áp như tỳ hưu, nghê, tượng phật trong phòng khách hướng ra cửa .

Giường ngủ hoặc bàn đọc sách gần cửa sổ

Nếu giường ngủ hoặc bàn thao tác, bàn đọc sách gần hành lang cửa số thì khí bên ngoài sẽ xung thẳng vào giường hoặc bàn, ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất và việc học tập và việc làm .

Khí đến giường ngủ cần yên tĩnh, kín đáo. Khí đến bàn làm việc, bàn đọc sách tránh phân tán.

Vì thế, gặp trường hợp trên nên treo rèm trước hành lang cửa số hoặc đóng lại không sử dụng khi ngủ hoặc thao tác .
Dùng thêm các vật khí lợi cho công danh sự nghiệp thi tuyển như quả cầu thạch anh, tháp văn xương đá thạch anh màu trắng …
Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

Giường ngủ hoặc bếp gần nhà vệ sinh

Trong bài trí Phong Thủy tối kỵ căn phòng nhà bếp hoặc giường ngủ sát ngay Tolet. Uế khí của Tolet sẽ ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất và nguồn tài lộc của mái ấm gia đình .
Gặp trường hợp trên nhất thiết phải vận động và di chuyển giường và nhà bếp, hoặc phá Tolet đi không dùng nữa .
Để khắc phục phải sử dụng các vật khí tương hỗ như đá nguồn năng lượng, cầu thạch anh …

Bàn thờ ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh

Hiện nay, ở các đô thị có rất nhiều nhà cao tầng liền kề và gian thờ thường đặt trên tầng thượng. Cần quan tâm không để bàn thờ cúng mà ở tầng dưới có Tolet .
Uế khí của nó tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thờ cúng gia tiên, gây nên nhiều điều xấu cho gia chủ. Gặp trường hợp trên cần chuyển dời bàn thờ cúng ra vị trí khác hoặc đóng Tolet lại không sử dụng nữa .

Màu sắc các phòng trong căn nhà không hợp lý

Bố trí sắc tố trong từng căn phong trong ngôi nhà cũng là điều bạn nên lưu tâm .
Phòng ngủ thường kỵ màu tối, vì vậy nên dùn sắc tố tươi tắn, ấm cúng như hồng, trắng … để giấc ngủ sâu và ngon hơn .
Không treo các tranh vẽ có cảm xúc đơn độc, buồn chán mà thay vào đó là các bức tranh đoàn viên sum vầy .
Phòng khách hoàn toàn có thể phối những gam màu sáng tối song song với nhau, nhưng sao cho thật hòa giải với các đồ nội thất bên trong bên trong. Phòng ăn thì sử dụng màu vàng sẽ mang đến cảm xúc ngon miệng và thoải mái và dễ chịu hơn .

Phòng khách nên bố trí màu sắc tươi sáng, hài hoà với nội thất sao cho màu tối và màu sáng cân bằng nhau, đó cũng là cái lý âm dương hài hoà.
Phòng học, phòng đọc sách nên bố trí nhiều màu xanh, nên trồng các loại cây xanh như trúc cảnh, hợp với sao Văn Xương chủ về công danh, thi cử.

Nên dùng các Đá Phong Thuỷ trong từng phòng theo mệnh

Sau đây là bảng màu hợp với bản mệnh của mỗi người :

Bản mệnh Màu sắc

Mộc Màu Xanh – Mộc sinh Hỏa
Hoả Đỏ, Hồng – Hỏa sinh Thổ
Thổ Vàng, Nâu – Thổi sinh Kim
Kim Trắng, Bạc – Kim sinh Thủy
Thuỷ Đen, xanh sẫm – Thủy sinh Mộc

Cách xác định hướng nhà theo cung

Sau khi đã khám phá được đáp ứng với năm sinh của mình rồi thì xác lập hướng nhà như sau :

Cách hóa giải hướng nhà xấu 10Cách hóa giải hướng nhà xấu 11Cách hóa giải hướng nhà xấu 12Cách hóa giải hướng nhà xấu 13Cách hóa giải hướng nhà xấu 14Cách hóa giải hướng nhà xấu 15Cách hóa giải hướng nhà xấu 16Cách hóa giải hướng nhà xấu 17

Xem giải nghĩa các hướng để biết hướng tốt, xấu:

* Hướng Tốt

Sinh Khí: thuộc Tham lang tinh, Dương Mộc, Thượng cát. Phàm cung Mệnh được hướng Sinh Khí lợi cho quan lộc, làm ăn mau giàu, nhân khẩu tăng thêm, khách khứa tới đông, đến năm, tháng Hợi, Mão, Mùi thì được đại phát tài. Tuy nhiên nếu Sinh khí ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay mất vặt, thất nghiệp, đẻ non, nhiều bệnh tật.

Thiên Y: thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng cát. Nếu vợ chồng mạng được cung Thiên y và tạo tác nhà cửa, đường ra vào được Phương này thì giàu có ngàn vàng, không tật bệnh, nhân khẩu, ruộng vườn, súc vật đại vượng, khoảng một năm có của. Đến năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì phát tài. Tuy nhiên nếu Thiên y ở khu vệ sinh,phòng kho ,… thì mắc bệnh kinh niên, chứng ung thư.

Diên Niên (Phúc Đức): thuộc Vũ khúc tinh, Dương Kim, Thứ cát. Vợ chồng được cung này, đường ra vào, phòng, nhà hướng bếp xoay vế phương Diên niên chủ về việc: trung phú, sống lâu, của cải, vợ chồng vui vẽ, nhân khẩu, lục súc đại vượng. Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu. Tuy nhiên nếu Diên niên ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Phục Vị (Qui Hồn): thuộc Tả phù, Âm Thủy, Thứ cát. Phàm vợ chồng hiệp được cung Phục vì được Tiểu phú, Trung thọ, sinh con gái nhiều, con trai ít. Cửa bếp, trạch chủ nhà được phương Phục vì gặp năm có Thiên Ất Quí Nhân đến Phục vị ắt sanh con quý, dễ nuôi (Muốn cầu con nên đặt bếp quay về hướng này). Tu nhiên nếu Phục vị ở khu vệ sinh, phòng kho …. thì gia chủ nóng nảy, luôn cảm thấy bất yên.

* Hướng Xấu:

Tuyệt mạng: thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bệnh tật, tán tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại (người bị mưu hại: tổn nhân khẩu). Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu. Nếu cung Tuyệt mệnh vào vị trí tốt : chủ nhân bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo

Ngũ Quỷ (Đấu tranh):Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. Bị hỏa hoạn, bịnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Lâm nạn vào năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất. Nếu Cung Ngũ quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

Lục Sát (Du Hồn): thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Nếu phương hướng nhà cửa phạm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Cung Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên. Nếu cung Lục sát là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

Họa Hại (Tuyệt Thế): thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung.Phương hướng nhà cửa, cưới gả vân vân … phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bịnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Ứng hại vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Cung Hoạ hại là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra quan sự. Nếu cung Hoạ hại là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài..
4. Khi xây nhà chọn các hướng tốt cho những vị trí : Bếp ( hướng nhà bếp là hướng sống lưng người nấu ), cửa chính, bàn thờ cúng, đầu giường … Chọn các hướng xấu cho các vị trí Tolet, hầm tự hoại, sàn giặt …
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc tìm hiểu về cách hóa giải hướng nhà xấu đơn giản nhất hiện nay. Hi vọng từ những thông tin này bạn có thể ứng dụng được thực tiễn một cách tốt nhất.
Cập nhật lần cuối vào 19/08/2020 by admin

Rate this post

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours