5 cách hóa giải hướng nhà xấu phạm ngũ quỷ, lục sát theo phong thủy

Estimated read time 9 min read

5 cách hóa giải hướng nhà xấu phạm ngũ quỷ, lục sát theo phong thủy

Trong phong thủy, bên cạnh những cung mệnh đẹp thì cũng có những cung mệnh xấu, gây bất lợi trong cuộc sống cho chính chủ như ngũ quỷ, lục sát. Nếu phong thủy nhà phạm phải ngũ quỷ hay lục sát thì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như công danh, tài chính của gia chủ. Chính bởi lẽ đó, bạn cần phải hiểu chính xác ngũ quỷ, lục sát là gì? Cách hóa giải hướng nhà xấu này như thế nào? Cùng tìm hiểu những cách hóa giải hướng nhà xấu ngay dưới đây cùng Betaviet! 

1. Hiểu chính xác Ngũ Quỷ, Lục Sát là gì?

Trong ngũ hành bát quái có 8 vị trí chính được chia thành 2 cung :

 • Cung mệnh tốt bao gồm: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị
 • Cung mệnh xấu bao gồm: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Dại và Tuyệt Mệnh

5 cách hóa giải Ngũ Quỷ, Lục Sát theo phong thủyHiểu theo nghĩa đen, Ngũ Quỷ là 5 con quỷ, tượng trưng cho những tai ương, rủi ro xấu và bất lợi khiến nhà đạo trong mái ấm gia đình trắc trở và gặp nhiều rắc rối. Vốn thuộc hành Hỏa, ngũ quỷ chủ về sự nóng nảy và hung hăng. Vợ chồng sẽ liên tục lục đục, gặp nhiều tai ương nguy khốn, giật mình. Điều đó dẫn tới việc làm làm ăn ngày càng đi xuống .
“Lục sát” là gì? Lục với ý nghĩa lục tượng trưng cho lục thân – những mối quan hệ xung quanh: người sinh ra mình – Cha mẹ, người mình sinh ra – Con, người mình ghét, người ghét mình, người giúp đỡ mình và cuối cùng là tổng hòa các mối quan hệ đó. Còn “sát” là sự không may mắn, xung khắc giữa các yếu tố này. Nhìn chung, Lục Sát mang ý nghĩa về các mối quan hệ phát triển không tốt.

  2. Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ, Lục Sát

  Cung mệnh xấu nào thì cũng có cách hóa giải. Chính bởi lẽ đó, gia chủ cũng cần tìm hiểu và khám phá để có được cách hóa giải nếu như hướng nhà mình phạm phải Ngũ Quỷ, Lục Sát .

  2.1. Đặt nhà vệ sinh hay nhà kho tại hướng Ngũ Quỷ

  Vị trí thích hợp nhất trong nhà đặt trấn yểm cung Ngũ Quỷ chính là Tolet hoặc nhà kho chứa đồ của mái ấm gia đình. Nếu như những vị trí cửa chính như phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ngủ thì nên lựa chọn những cung đẹp thì Tolet thường được xem là nơi “ ô uế ” nhất nhà sẽ “ cuốn trôi ” những điều hung hãn và xấu xí .
  Xem thêm:

  5 cách hóa giải Ngũ Quỷ, Lục Sát theo phong thủy

  Xem thêm

  2.2. Xây hòn non bộ hoặc tiểu cảnh để trấn yểm cung Ngũ Quỷ

  Nếu hiểu sâu về thực chất của Ngũ Quỷ thì tất cả chúng ta cũng sẽ thuận tiện có được cách trấn yểm cung xấu với những điều hung hãn và thiếu suôn sẻ này. Theo phong thủy thuật ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa nên bạn phải dùng những món đồ hoặc những cụ thể mang hành Thủy hoặc Thổ để làm giảm bớt cũng như suy yếu những hung tinh của Ngũ Quỷ. Chính bởi lẽ đó, những hòn non bộ, tiểu cảnh như suối nước, hồ cá Koi hoặc những bức tranh sơn thủy hay đá thạch anh sẽ làm dịu những ảnh hưởng tác động xấu của cung Ngũ Quỷ .
  5 cách hóa giải Ngũ Quỷ, Lục Sát theo phong thủy

  2.3. Treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà

  Tại Nhật Bản, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy các căn nhà tại Nhật thường treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà. Việc treo chuông gió hay sáo trúc không chỉ đem lại những âm thanh vui vẻ, hòa giải với vạn vật thiên nhiên mà còn mang ý nghĩa tâm linh tốt đẹp. Tiếng chuông gió và sáo trúc mang tới điều lành, suôn sẻ, báo động nguy hại mà còn đón thêm được nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ .
  5 cách hóa giải Ngũ Quỷ, Lục Sát theo phong thủy

  2.4. Lựa chọn vật phẩm phong thủy ngăn hung khí từ Lục Sát

  Để chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt, gia chủ có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy cho ngôi nhà của mình. Trải qua hàng trăm triệu năm sống trên Trái Đất, con người đã phát hiện ra một số loại đồ vật hoặc chất liệu có khả năng thu hút những nguồn năng lượng tốt. Một số vật phẩm phong thủy mà bạn có thể lựa chọn và trưng bày trong không gian nhà mình như:

  • Tỳ hưu
  • Thiềm thừ
  • Rồng
  • Sư tử
  • Bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ
  • Đồng tiền xu

  5 cách hóa giải Ngũ Quỷ, Lục Sát theo phong thủy

  2.5. Sắp xếp hướng nhà theo trật tự mới hóa giải Lục Sát

  Đôi khi tất cả chúng ta ở cố định và thắt chặt trong một khoảng trống sẽ bó hẹp mình vào trong khuôn khổ ấy, ngưng trệ sự tăng trưởng của bản thân cũng như các thành viên trong mái ấm gia đình. Chính bởi lẽ đó, thi thoảng bạn hãy đổi khác trật tự cũng như cách bài trí trong khoảng trống nhà mình để vừa đúng tử vi & phong thủy lại vừa đạt được yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ. Ví dụ như nếu hướng phòng nhà bếp quay về hướng Diên Niên thì căn nhà bếp luôn đỏ lửa và ấm cúng. Nếu bạn có dự tính đổi khác tử vi & phong thủy ngôi nhà thì nên tìm thầy tử vi & phong thủy hoặc người am hiểu về tử vi & phong thủy để bài trí lại khoảng trống sống nhà mình nhé !
  5 cách hóa giải Ngũ Quỷ, Lục Sát theo phong thủyMột khoảng trống sống đáng mơ ước sẽ cần thỏa mãn nhu cầu rất nhiều tiêu chuẩn nên bạn hãy luôn update và tìm hiểu và khám phá thông tin để có được một khoảng trống sống hài lòng và vừa lòng nhất nhé !
  >> Xem thêm : Biệt thự tân cổ xưa phong cách thiết kế hợp tử vi & phong thủy tại Tỉnh Thái Bình KT20148

  You May Also Like

  More From Author

  + There are no comments

  Add yours