Nhà Không Hợp Hướng Thì Làm Thế Nào? Top 5 Cách để Hóa Giải

Estimated read time 14 min read
Theo quan niệm về phong thủy, nhà không hợp hướng với gia chủ sẽ mang đến những điều không tốt, không may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Vậy với những căn nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Băn khoăn này của nhiều gia chủ sẽ được giải quyết theo 5 cách đơn giản nhất được chia sẻ ngay sau đây. 

Những hướng xấu cần tránh khi xây nhà

Nhà không hợp hướng là yếu tố được xem xét theo ý niệm tử vi & phong thủy. Theo ý niệm tử vi & phong thủy từ xưa đến nay đều cho rằng hướng tốt, hợp tuổi sẽ mang đến nhiều điều suôn sẻ, sức khỏe thể chất và tiền tài cho gia chủ. Ngược lại, hướng xấu sẽ mang đến những điều rủi ro xấu, rủi ro đáng tiếc, mất mát và những tai ương không hề lường trước được .
>>> Xem thêm: Các cách xác định hướng nhà, hướng cửa đơn giản nhất 

Hiện nay theo phong thủy, trong Bát trạch có tất cả 8 hướng. Trong đó sẽ bao gồm bốn hướng tốt và bốn hướng xấu. Bốn hướng xấu là hướng không hợp với tuổi của gia chủ. Còn bốn hướng tốt sẽ là hướng hợp với tuổi của gia chủ. Bốn hướng tốt sẽ mang đến đại cát đại lợi và hạnh phúc cho gia đình. Vì vậy, nhà không hợp hướng là nhà xây theo những hướng xấu như sau: 

Hướng tuyệt mệnh – nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Là hướng xấu nhất trong tử vi & phong thủy khi xây nhà. Nếu gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ gây ra nhiều yếu tố xấu. Ví như bệnh tật triền miên, sức khỏe thể chất hao mòn, việc làm khó khăn vất vả, duyên phận trắc trở, … .

Hướng ngũ quỷ

Là một trong bốn hướng xấu khi xây nhà theo ý niệm trong tử vi & phong thủy. Bởi nhà theo hướng này cũng sẽ mang đến những điều xấu đi. Thường là rủi ro đáng tiếc cho gia chủ về sức khỏe thể chất, việc làm và tiền tài .

Hướng lục sát

Là hướng mà gia chủ cần tránh khi xây nhà. Bởi hướng tử vi & phong thủy này cũng sẽ khiến gia chủ gặp phải những khó khăn vất vả, trắc trở trong sự nghiệp, tình duyên và đặc biệt quan trọng là niềm hạnh phúc mái ấm gia đình .

Hướng họa hại

Xây hoặc mua nhà theo hướng xấu này sẽ khiến mái ấm gia đình gia chủ bất hòa. Đặc biệt thường gặp phải khó khăn vất vả lớn trong việc làm, tài lộc và sự nghiệp .
>>> Xem thêm: Đông tứ trạch là gì? Nên chọn hướng nhà nào phù hợp?

Hướng dẫn 5 cách hóa giải hướng nhà không hợp hướng thì làm thế nào cho mọi gia chủ 

Trên thực tế, không có gia chủ nào muốn xây hoặc mua những căn nhà không hợp hướng, hợp tuổi. Tuy nhiên nếu gặp phải trường hợp nhà không hợp hướng thì làm thế nào? 5 cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi sau đây sẽ giúp gia chủ giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và hiệu quả nhất: 
nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Hóa giải nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Dùng cửa phụ 

Dùng cửa phụ là một trong những cách hóa giải nhà không hợp hướng là cách phổ biến nhất. Cách này được nhiều gia chủ sử dụng hiện nay. Theo đó, gia chủ sẽ sử dụng cửa phụ nhiều hơn thay cho cửa chính. Bởi theo quan niệm trong phong thủy, cửa phụ sẽ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng xấu. Cửa phụ sẽ điều hướng năng lượng xấu, không cho xâm nhập vào bên trong nhà. 

Hóa giải nhà không hợp hướng bằng đồ vật phong thủy 

Nếu không muốn sử dụng cửa phụ thì nhà không hợp hướng xử lý thế nào? Thực tế, ngoài sử dụng cửa phụ, gia chủ còn có thể dùng đồ vật phong thủy để hóa giải nhà không hợp hướng. 

Với cách này, gia chủ có thể chọn một số vật phẩm phong thủy giúp mang đến vượng khí cho gia đình. Đồng thời giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Ví dụ như tranh, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, đá thạch anh,….

Hóa giải nhà không hợp hướng bằng thảm thì làm thế nào 

Thảm là đồ vật quen thuộc trong mỗi mái ấm gia đình lúc bấy giờ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng loại đồ vật này còn có tác dụng tử vi & phong thủy. Đó là giúp hóa giải nhà không hợp hướng .
Với những ngôi nhà không hợp hướng với tuổi của gia chủ, sử dụng thảm sẽ mang lại những tác động tích cực hơn. Từ đó, mọi tiêu cực trong gia đình sẽ được hóa giải dần dần. Đồng thời mang đến cho gia chủ những điều tốt đẹp, may mắn hơn. 
Lưu ý cho gia chủ khi chọn thảm đó là lựa chọn đúng mẫu thảm hợp sắc tố và hình dáng để mang đến hiệu suất cao hóa giải tốt nhất .

Hóa giải nhà không hợp thì làm thế nào? Sử dụng gương 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi bằng gương được rất nhiều gia chủ tin tưởng áp dụng hiện nay. Bởi gương khi đặt đúng chỗ không những giúp hóa giải điều xấu, hướng xấu mà còn giúp mang lại tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình gia chủ. 
Theo ý niệm trong tử vi & phong thủy, gương dùng để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi nên được đặt ở hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc là những vị trí tốt nhất trong căn nhà .
nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Hóa giải nhà không hợp hướng bằng gương bát quái 

Gương bát quái cũng được xem là một trong những đồ vật phong thủy giúp hóa giải nhà không hợp hướng tốt nhất hiện nay. Vì vậy, nếu gia chủ đang lo lắng nhà không hợp hướng thì làm thế nào thì đây chính là gợi ý giải quyết nhanh chóng, hiệu quả. 

Gương bát quái dùng để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thường được treo trước cửa nhà. Gương bát quái được dùng với mục tiêu trấn giữ sát khí và bảo vệ gia chủ. Đồng thời, gương bát quái còn giúp hóa giải những điều rủi ro đáng tiếc, khó khăn vất vả cho gia chủ trong việc làm cũng như trong đời sống .
Tuy nhiên khi sử dụng loại vật phẩm tử vi & phong thủy này, gia chủ cần quan tâm 1 số ít điều sau để tránh phản tác dụng :

  • Cần làm lễ khai quang trước khi sử dụng gương bát quái trong nhà .
  • Thời điểm tốt nhất để treo gương bát quái theo tử vi & phong thủy là. vào 12 giờ trưa chính Ngọ .
  • Hướng phản xạ phải được treo hướng ra ngoài .

Giải đáp – Nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu? 

Ngoài thắc mắc nhà không hợp hướng thì làm thế nào, nhiều gia chủ cũng bày tỏ sự lo lắng về vấn đề nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu? Trên thực tế, để biết được nhà hướng này tốt hay xấu, gia chủ cần tìm hiểu biểu trưng phong thủy của hướng Tây Nam. Cụ thể về biểu trưng này như sau: 

Hướng Tây Nam (Quái Khôn) là hướng thời khắc vào buổi trưa. Theo phong thủy, đây là thời điểm mà còn là lúc bắt đầu xuống dốc. Không những thế, nó còn tượng trưng cho vạn vật ở trạng thái đầy đủ nhất, chín muồi. Đồng thời hướng Tây Nam còn là hướng giúp phát huy công dụng mọi thứ một cách hoàn hảo, tuyệt vời. 
Như vậy, hoàn toàn có thể thuận tiện thấy rằng hướng Tây Nam là một hướng nhà không quá xấu .
nhà không hợp hướng thì làm thế nào
>>> Xem thêm: 8 cách xác định hướng đông tây nam bắc đơn giản, chuẩn phong thủy

Nhà hướng Tây Nam có hợp tuổi gia chủ không? Nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Để biết được hướng nhà Tây Nam có hợp với tuổi gia chủ hay không, hoàn toàn có thể địa thế căn cứ vào những yếu tố sau .
Những bộc lộ hướng nhà Tây Nam vượng với gia chủ sẽ có sự tích cực. Đó là gia chủ luôn khỏe mạnh, minh mẫn, việc làm thuận tiện, như mong muốn. Hơn thế nữa, gia chủ còn luôn được bè bạn yêu quý, giúp sức và đời sống mái ấm gia đình luôn yên ấm, niềm hạnh phúc .
Những biểu lộ tử vi & phong thủy của nhà hướng Tây Nam suy với gia chủ sẽ rất xấu đi. Đó là người chủ nhà khó làm chủ hoặc đứng đầu, quyết định hành động những yếu tố trong mái ấm gia đình và việc làm. Ngoài ra, hướng Tây Nam không hợp tuổi với gia chủ còn khiến gia chủ gặp nhiều yếu tố về sức khỏe thể chất, đau ốm liên miên .
Đáng nói hơn, nếu không hợp hướng Tây Nam, mái ấm gia đình gia chủ còn tiếp tục gặp phải những phiền phức, rắc rối từ bên ngoài. Thường là những rắc rối hoàn toàn có thể tương quan đến tài lộc, .
Vì vậy khi xây nhà hướng Tây Nam vừa là hướng tốt, vừa là hướng xấu theo tử vi & phong thủy. Gia chủ cần xem xét về sự thích hợp với tuổi tác của mình. Hướng hợp với tuổi sẽ mang đến nhiều vượng khí, tài lộc. Cũng như giúp xua tan đi những khó khăn vất vả, trắc trở cho gia chủ cả trong việc làm và đời sống .
nhà không hợp hướng thì làm thế nào
Hy vọng với những giải đáp về nhà không hợp hướng thì làm thế nào trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những cách giải quyết phù hợp với gia đình mình. Hơn thế nữa, khi xây hoặc mua nhà, các bạn cũng cần xem xét kỹ lưỡng, cẩn thận về hướng phong thủy để chọn được hướng tốt, giúp mang lại may mắn và thuận lợi cho bản thân cũng như những thành viên trong gia đình.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Nguyệt Thu – Content Writer

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours